DU HỌC MH

Các loại hình nhà ở du học New Zealand bạn nên biết

Vấn đề nhà ở du học New Zealand khiến nhiều bạn lo lắng. Muốn tìm nhà ở suốt quãng thời gian học tập ở New Zealand thì nên chọn loại hình nhà ở nào. Cùng du học tìm hiểu 5 hình thức nhà ở du học New Zealand dành cho du học sinh sau đây

Nhà ở du học New Zealand – Ký túc xá

Đầu tiên đó chính là ký túc xá. Đây là loại hình nhà ở được nhiều sinh viên lựa chọn. Ký túc xá của các trường ở New Zealand được quản lý chặt chẽ. Và được bố trí, phân phối hợp lý từ nhà ăn, phòng khách, phòng giặt chung. Có cả phòng đơn và phòng đôi nên bạn có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế, và sở thích cá nhân.

Sống ở đây, du học sinh sẽ không cần phải lo lắng khoản đến trường. Bạn chỉ cần đi bộ một quãng đường ngắn là có thể đến ngay lớp học.

Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động, câu lạc bộ, nghệ thuật…..

nhà ở du học New Zealand

Du học sinh sẽ có cơ hội hòa nhập, tìm hiểu, làm quen với nhiều bạn và nền văn hóa trên toàn thế giới.

Đặc biệt vào các mùa thi, ban quản lý ký túc xá sẽ mở thêm các lớp ôn thi cho từng ngành học. Sinh viên có thể tham gia đăng ký, ôn tập cùng bạn bè.

Chi phí bỏ ra cho nhà ở ký túc xá rơi vào khoảng 150-160 NZD/ tuần. Nếu trường của bạn ở thành phố Auckland thì bạn phải trả 480 – 640 NZD/ tháng.

Nhà trọ – Nhà ở du học New Zealand

Đây là hình thức nhà ở du học New Zealand được nhiều du học sinh lựa chọn. Để có thể tiết kiệm tài chính bạn có thể thuê nhà trọ theo hình thức tập thể. Những người khu trọ đó sẽ dùng chung bếp, nhà vệ sinh chung….Tiền điện và nước sẽ chia đều cho các thành viên trong dãy nhà trọ đó.

Bạn cũng có thể chọn nhà trọ có phòng riêng, bàn làm việc, TV, nhà vệ sinh, có chỗ nấu ăn. Gía thuê trọ ở Auckland sẽ rơi vào khoảng 45NZD/ngày nếu ở ngắn hạn và 750NZD/tháng nếu thuê dài hạn.

Homestay – Nhà ở du học New Zealand

Hình thức nhà ở tại đất nước chim Kiwi tiếp theo đó chính là homestay. Nếu bạn muốn phát triển thêm khả năng tiếng Anh cũng như văn hóa bản địa thì đây là lựa chọn phù hợp.

Các trường Đại học sẽ hỗ trợ sinh viên tìm kiếm homstay nên bạn không cần lo lắng. Du học sinh sẽ cùng chung sống với người dân bản địa làm quen với người nhà, giúp đỡ lẫn nhau.

Chi phí cho loại hình nhà ở này giao động 1000 NZD/tháng đã bao gồm chi phí ăn uống.

nhà ở du học New Zealand

Căn hộ cho thuê

Bạn muốn được tư do, thoải mái, và ghét sự gò bó, quy tắc , đặc biệt là tài chính cao thì căn hộ sẽ là hình thức lý tưởng dành cho bạn. Bạn có thể ở chung với nhóm bạn sẽ giảm bớt gánh nặng. Tùy thuộc vào khu bạn ở cũng như diện tích căn hộ mà có giá khác nhau. Và thường giá căn hộ cho thuê sẽ giao dộng từ 150 NZD/tuần trở lên.

Các hợp đồng cho thuê căn hộ thường kéo dài 1 năm. Và bạn phải mất thời gian dài để đi học tới trường. Bạn có thể tham khảo thuê căn hộ theo địa chỉ link: www.trademe.co.nz . Đây là link Website hữu ích giúp bạn tìm được những căn hộ cho thuê ưng ý với giá tiền phải chăng.

Unit 

Loại hình nhà ở du học New Zealand khiến nhiều bạn còn bỡ ngỡ. Unit là một phần của ngôi nhà nhưng có lối đi riêng. Chủ nhà sẽ căn cứ vào diện tích ngôi nhà lớn để chia thành các unit khác đều hoặc lớn, nhỏ phù hợp. Chúng khá tương đồng với nhà trọ và căn hộ.

Nhưng bạn không phải bỏ ra số tiền lớn như căn hộ vẫn có được không gian riêng tư cho bản thân. Các khoản thanh toán như điện, nước và các dịch vụ khác sẽ dựa trên thỏa thuận giữa bạn và chủ nhà.

Gía thuê cho loại hình nhà ở này rơi vào 1.300 NZD/tháng

Bạn cần cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ khi lựa chọn loại hình nhà ở sao cho phù hợp. Hãy khởi đầu cho việc học tại đất nước chim Kiwi trở nên thật tốt đẹp. Dù là chọn hình thức nhà ở du học New Zealand, du học MH cũng sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

>>> Xem thêm: