DU HỌC MH

Chi phí du học Canada hết bao nhiêu?

So với các nước như Anh, Mỹ thì chi phí du học Canada tương đối thấp nhưng cụ thể sẽ là bao nhiêu? Để giúp cho các em học sinh đang có ý định đi du học Canada trong năm 2024 sắp tới, Du học MH xin gửi đến các bạn khoản phải chi trước khi đi du học Canada nhé.

Chi phí du học Canada hết bao nhiêu?

Du học Canada có chi phí phải chăng, và có đến 9 khoản phí bạn phải bỏ ra khi đi du học tại quốc gia này. Chúng bao gồm: học phí, phí visa & lấy dấu vân tay, phí khám sức khỏe, phí làm lý lịch tư pháp, phí giám hộ, chi phí xét hồ sơ nhập học, chi phí dịch thuật, chi phí nhà ở và chi phí sinh hoạt ở Canada.

Và trong số 9 khoản phí bạn bỏ ra đó thì có đến 7 khoản phí đầu tiên bạn phải bỏ ra khi làm hồ sơ du học trước khi đến Canada bắt đầu cuộc sống mới ở đây. Để xem các khoản phí sẽ tốn mất bao nhiêu nhé.

Chi phí du học Canada hết bao nhiêu
Chi phí du học Canada hết bao nhiêu

Học phí du học Canada

Khoản phí khiến nhiều người bận tâm nhất đó chính là vấn đề học phí. Mức học phí này sẽ phụ thuộc vào chương trình học, ngôi trường mà bạn chọn mà sẽ có học phí khác nhau. Do đó, bạn phải dự trù kinh phí cho học phí du học Canada là từ 10.000 – 50.000 CAD/năm để có thể trang trải học phí. Nếu như các ngành như bác sĩ, kỹ sư có học phí khá là cao thì các ngành liên quan đến nhân văn học, giáo dục, nghệ thuật thì học phí sẽ rẻ hơn. Điểm qua một số bậc học và học phí dưới đây:

Lưu ý: 1 CAD = 17.811,88 Đồng

Bậc trung học:

 • Thời gian học: 3 năm ( Lớp 10, 11, 12)
 • Học phí: 13.000 – 30.000 CAD/năm

Bậc Cao đẳng:

 • Thời gian học: 2-3 năm
 • Học phí: 12.000 – 18.000 CAD/năm

Bậc Đại học:

 • Thời gian học: 3-4 năm
 • Học phí: 17.000 – 50.000 CAD/năm

Bậc thạc sỹ:

 • Thời gian học: 1-2 năm
 • Học phí: 19.000 – 35.000 CAD/năm
Chi phí du học Canada hết bao nhiêu
Học phí du học Canada

Chi phí xin visa du học Canada & lấy dấu vân tay

Chi phí tiếp theo bạn phải quan tâm đó chính là chi phí xin visa du học Canada và lấy dấu vân tay. Tổng chi phí sẽ rơi vào khoảng 4,2 triệu VND. Lấy dấu vân tay sẽ là yêu cầu bắt buộc phải có khi làm hồ sơ du học Canada nếu bạn muốn học tập, làm việc tại đất nước này.

Chi phí khám sức khỏe

Chi phí du học Canada tiếp theo cần phải bỏ ra đó chính là chi phí khám sức khỏe. Lệ phí cho việc khám sức khỏe du học Canada rơi vào khoảng 126$ khoảng 2,9 triệu đồng ở TPHCM và 147$ khoảng 3.4 triệu đồng nếu ở Hà Nội.

Chi phí làm lý lịch tư pháp

Lý lịch tư pháp bắt buộc có trong hồ sơ làm du học Canada. Việc này nhằm cung cấp các thông tin cơ bản về các nhân, chứng minh người đó có hay không án tích, lý lịch trong sạch hay không… Giấy tờ này cần một loại tài liệu được cung cấp bởi Sở tư pháp và Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia. Chi phí làm lý lịch tư pháp rơi vào khoảng 200.000 VNĐ.

Chi phí giám hộ

Nếu bạn đi du học trung học Canada thì bạn sẽ phải chịu thêm một khoản phí khác đó chính là phí giám hộ. Các trường trung học ở Canada yêu cầu sinh viên quốc tế cần có người giam hộ khi nộp đơn xin nhập học tại đây. Chi phí cho khoản phí này sẽ rơi vào khoảng 200 – 1.000 CAD khoảng 3.5 – 17.9 triệu đồng.

Chi phí xét hồ sơ nhập học 

Mức chi phí du học Canada cho phí xét hồ sơ nhập học sẽ khác nhau tùy trường bạn chọn. Chi phí này sẽ phải đóng khi nộp đơn xin nhập học vào trường Canada, trung bình sẽ là 100 CAD khoảng 1.79.000 VND

Chi phí dịch thuật

Các tài liệu hồ sơ nộp làm hồ sơ du học Canada yêu cầu phải được dịch thuật bằng tiếng Anh. Do đó, bạn cần phải mất khoản tiền chi phí du học Canada dành cho phí dịch thuật. Một bộ hồ sơ dịch thuật Canada sẽ rơi vào khoảng 800.000 VND. Hiện Du học MH đang có chương trình miễn phí dịch thuật cho các bạn mong muốn đăng ký du học Canada 2024 nhé. Để biết thêm về các chương trình ưu đãi khác thì hãy nhanh chân liên hệ với Du học MH để được hỗ trợ, tư vấn nhé.

Chi phí nhà ở Canada

Chi phí du học Canada tiếp theo bạn cần bỏ ra sau khi hoàn thành hồ sơ du học đó chính là nhà ở. Cũng như nhiều nước khác hiện nay. Chi phí nhà ở tại Canada phụ thuộc loại hình nhà ở bạn lựa chọn. Có 3 hình thức chỗ ở như sau dành cho du học sinh quốc tế tham khảo:

 • Ký túc xá – chi phí rơi vào khoảng 12.000 – 15.000 CAD/năm ( Đã bao gồm chi phí ăn ở)
 • Căn hộ cho thuê – chi phí rơi vào khoảng 300 – 700 CAD/tháng
 • Homestay – chi phí rơi vào khoảng 400 – 800 CAD/tháng ( Bạn sẽ được ở với người bản xứ)
Chi phí du học Canada hết bao nhiêu
Chi phí nhà ở Canada

Chi phí sinh hoạt

Cuối cùng đó chính là chi phí sinh hoạt. Đây là khoản chi phí ăn uống, đi lại, mua sắm, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình huống khẩn cấp…. Bạn nên theo dõi chi tiêu của bản thân để không vung tiền quá tay. Tùy thuộc vào khu vực bạn sống mà chi phí cũng sẽ có sự khác nhau. Nhìn chung mức chi phí này sẽ rơi vào khoảng 10 -12 triệu/tháng bao gồm các khoản chi sau:

 • Internet: 1,2 triệu đồng
 • Phương tiện đi lại: 2,7 triệu đồng
 • Ăn uống: 5 – 6 triệu đồng
 • Giải trí: 1 triệu đồng
 • Các khoản khác: 2 triệu đồng

Các chi tiêu về giải trí, mua sắm khá tiêu tốn nhiều tiền. Do đó, bạn nên cố gắng tiết kiệm, lập kế hoạch chi tiêu cho hợp lý. Việc này sẽ giúp bạn giảm bớt việc chi tiêu các khoản không cần thiết. Bên cạnh đó, bạn có thể di làm thêm, trang trải chi phí sinh hoạt. Các trường Đại học Canada cho phép sinh viên đi làm thêm 20 giờ/tuần và mức lương nhận được cũng giao động từ 15 – 20CAD/giờ. Việc này sẽ giúp bạn trang trải được những khó khăn về mặt tài chính.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về chi phí du học Canada. Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn về vấn đề thủ tục xin visa, học thuật, tìm hiểu thông tin về các trường Đại học ở Canada vui lòng liên hê ngay với Du học MH để biết thêm các thông tin chi tiết nhé. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn