DU HỌC MH

Chi phí học đại học tại New Zealand

Du học New Zealand là niềm ao ước của rất nhiều người không chỉ là học sinh, sinh Việt Nam mà còn là du học sinh trên toàn thế giới. Đất nước xinh đẹp, người dân hiền hòa, môi trường sống lý tưởng, cơ hội việc làm lại cao. Và đặc biệt là chi phí học Đại học tại New Zealand vô cùng phải chăng. Chính vì vậy, không có lý do gì mà bạn có thể bỏ qua đất nước này khi ý định đi du học. Để tìm hiểu rõ hơn về chi phí học đại học tại New Zealand là bao nhiêu mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

Chi phí học Đại học tại New Zealand là bao nhiêu?

Học phí là mối quan tâm đầu tiên của học sinh, sinh viên, phụ huynh xem xét đi du học New Zealand. Thông thường, họ sẽ đối chiếu, so sánh  với các nước rồi tới các trường từ hệ phổ thông, cao đẳng cho tới Đại học.

Các cơ sở Đại học tại New Zealand

Mức học phí thường sẽ tùy thuộc vào bậc học, thời lượng khóa học, ngành học thì sẽ những mức phí khác nhau.
Hiện nay, ở New Zealand chỉ có duy nhất 8 trường Đại học bao gồm các trường:
Và tất nhiên học phí cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng trường. Nhưng bạn đừng lo lắng cả 8 ngôi trường này đều có nhiều suất học bổng hấp dẫn, chính sách hỗ trợ học phí hằng năm vô cùng cao.
Chi phí học đại học tại New Zealand

Chi phí học Đại học của các trường tại New Zealand 

Đồng thời ngoài 8 trường Đại học này, New Zealand còn các cơ sở đào tạo khác từ hệ THPT đến Trường nghề, trường cao đẳng,…
Nếu bạn muốn tiết kiệm học phí và muốn có cơ hội việc làm sớm thì hãy chọn các cơ sở trường nghề. Du học nghề ở New Zealand cũng đang trở nên thịnh hành hơn.
Sinh viên chỉ mất tầm 1,5-2 năm học là có thể hoàn thành xong khóa học. Đồng thời bạn cũng có thể xin được việc làm sớm.
Năm 2018, chính phủ New Zealand sẽ ưu tiên miễn học phí năm đầu cho SV quốc tế. Và trong tương lai năm 2024, sẽ miễn phí học phí 3 năm tính từ năm 2024.
Đây là một cơ hội lớn dành cho SV Việt Nam đang muốn đi du học New Zealand.
Chi phí học đại học tại New Zealand

Chi phí SV theo học chương trình PhD

Hiện nay, SV quốc tế đang phải trả chi phí học Đại học cao hơn so với SV bản địa. Nhưng nếu bạn theo học chương trình PhD thì sẽ được miễn học phí đấy nhé.
Mức phí trung bình cho SV quốc tế chi trả học phí giao động
  • 20.000 NZD tương đương 1 NZD = 16.800 VND nếu theo học nhóm ngành KH-XH
  • 25.000 NZD nếu thoe học ngành KHKT
  • 75.000 NZD nếu theo học cử nhân y khoa và nha khoa

Chi phí học Đại học tại New Zealand ở các cơ sở giáo dục khác

Còn đối với các chứng chỉ cấp bằng, ví dụ như chương trình cấp bằng kỹ thuật có chương trình học kéo dài 2 năm thì bạn phải chuẩn bị học phí khoảng 18.500$. Còn đối với khóa học cấp chứng chỉ cho lĩnh vực máy tính thì bạn phải mất ít hơn và tầm 12.425$

Nếu học các chương trình khác thì học phí cũng rơi vào khoảng 22.000 – 32.000 NZD/Năm. Còn một số chương trình sau cử nhân thì học phí sẽ là 26.000 – 37.000 NZD. Nhìn chung mức học phí sẽ tùy vào ngành bạn chọn. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng cẩn thận ngành học yêu thích và mức chi phí bỏ ra nhé.

Ví dụ:

  • Nghệ thuật, nhân văn, KHXH, quản lý, kỹ sư thì 24,000 đến 28,000 đô la New Zealand/năm
  • Ngành khoa học và công nghệ sẽ đắt hơn – từ 26,000 đến 33,000 đô la New Zealand/năm
  • Và lĩnh vực y tế nha khoa, thú ý thì mức học phí cao hơn tầm 45.000 NZD/ năm trở lên

Chi phí khác khi học Đại học tại New Zealand

Ngoài ra, một số trường Đại học còn yêu cầu SV nộp lệ phí dịch vụ và lệ phí hành chính. Cụ thể Trường Đại học Otago yêu cầu SV phải nộp lệ phí là 798$ mới cho SV vào học.

Nếu xác định đi du học New Zealand thì chi phí học Đại học ở New Zealand cần chuẩn bị là 1.250$/tháng cho một năm học dưới 9 tháng. Và 15.000$ cho năm học dài hơn 9 tháng.

Còn sau khi học Đại học, bạn nếu muốn học cao hơn. Ví dụ học thạc sĩ thì mức học phí sẽ ngang bằng với SV bản địa. Điều này giúp cho nhiều SV muốn đến đây du học tiến sĩ tại New Zealand ngày càng tăng. Bạn chỉ mất 6.500 – 9.000 $/năm

Ngoài ra, trước khi học Đại học bạn sẽ trải qua khóa học Dự bị du học New Zealand. Đây là khóa giúp bạn có thể nâng cao kỹ năng mềm, gồm nhiều kiến thức học thuật cho ngành học bạn chọn. Điều này giúp cho bạn không phải bỡ ngỡ khi bước vào cánh cổng Đại học. Và mức học phí sẽ giao động 300$/tuần

Thông tin liên hệ

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn