DU HỌC MH

Chi phí sinh hoạt ở New Zealand | Du học New Zealand

Ngoài vấn đề học phí thì chi phí sinh hoạt ở New Zealand cũng là mối quan tâm lớn nhất đối với nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy mức chi phí sinh hoạt tại đây sẽ có giá bao nhiêu? Những khoản phí nào sẽ phải chi ra? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin nhé.

Chi phí sinh hoạt ở New Zealand

Mức chi phí sinh hoạt ở New Zealand sẽ phụ thuộc rất lớn vào những yếu tố sau:

  • Thành phố sinh sống và học tập
  • Lối sống cá nhân

Đây là hai yếu tố ảnh hưởng đến mức chi phí sinh hoạt của bạn.

Thành phố Auckland là thành phố đắt đỏ bậc nhất tại New Zealand. Đồng nghĩa với điều đó thì mức sống cũng cao hơn. Kéo theo chi phí sinh hoạt của du học sinh chọn nơi này học tập cũng cao hơn.

Theo ước tính của Đại học Auckland thì mức phí sinh hoạt cho một du học sinh Việt là rơi vào khoảng 20.000 – 27.000 NZD/năm tương đương với 281.414.810 –  379.909.995 VND/năm.

Còn đối với những thành phố như Dunedin, Wellington,…thì chi phí sẽ thấp hơn.

Để có thể đi du học New Zealand bạn còn phải chứng minh tài chính chi trả cho học phí và sinh hoạt. Với ngân sách khoảng 15.000 NZD cho năm học đầu tiên về sinh hoạt phí. Và 1.250 NZD/tháng cho khóa học dưới 9 tháng.

Vì vậy, khi đi du học nơi đây, bạn cần phải cần cân nhắc kỹ thành phố, trường bạn học. Và đặc biệt tài chính kinh tế, gia đình bản thân có đủ ổn định không.

Chi phí sinh hoạt ở New Zealand

Các khoản phí sinh hoạt cơ bản sẽ phải chi trả khi đi du học New Zealand

Mức chi phí sinh hoạt ở New Zealand liên quan nhiều đến lối sống sinh hoạt của từng cá nhân. Vùng ngoại ô thì bao giờ chi phí cũng rẻ hơn ở trung tâm thành phố.

Để có thể tiết kiệm chi phí bạn có thể tìm việc làm thêm ở New Zealand để trang trải cuộc sống. Nhiều trường Đại học cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ/tuần vừa giúp bạn có tích lũy kiến thức vừa có thêm tiền.

Ngoài ra, bạn có thể tự nấu ăn, mua thực phẩm ở chợ, ở ghép với bạn hay ở ký túc xá…..Đặc biệt, chính phủ New Zealand mỗi năm đều có rất nhiều xuất học bổng dành tặng cho du học sinh có thành tích xuất xắc học tập. Bạn có thể săn học bổng du học New Zealand để đỡ đần chi phí sinh hoạt.

Chi phí sinh hoạt sẽ  bao gồm những khoản chi tiêu sau:

Chỗ ở

Bạn có thể lựa chọn nhà riêng, căn hộ. Thông thường bạn sẽ trả hằng tuần hoặc hai tuần 1 lần cho các loại hình nhà ở này. Nếu là ở nhà riêng thì giá sẽ 140 – 293 NZD/tuần. Còn căn hộ có khoảng 3 – 4 phòng ngủ sẽ là 535 – 595 NZD

Còn ở ký túc xá bạn phải trả trước chi phí ăn ở cho cả năm. Và chi phí ăn uống rơi vào khoảng 346 – 484 NZD/tuần

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà riêng hoặc căn hộ, tiền thuê nhà ở New Zealand thường được trả hàng tuần hoặc hai tuần một lần. Nếu bạn sống trong ký túc xá do trường học cung cấp, chi phí ăn ở có thể được trả trước cho cả năm.

Giải trí

Các hoạt động vui chơi, giải trí sẽ có ngân sách là 55NZD. Đây là mức phí bao gồm bữa ăn tối và vé xem phim theo đề xuất của Đại học Auckland New Zeanland

Bạn cũng có thể tham quan núi rừng, bãi biển, hồ miễn phí. Ngoài ra, các trường học , thi trấn hay thành phố thường niên sẽ tổ chức các sự kiện miễn phí, hoặc chi phí giá rẻ ở các địa điểm vui chơi cho sinh viên.

Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống sẽ rơi vào khoảng 80-120 NZD/tuần. Đây là mức ngân sách tối đa cho các nhu cầu ăn uống. Hãy nấu ăn ở nhà, mua thức ăn ở chợ nông sản để có thể tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Chi phí điện năng

Nhà riêng thì chi phí điện sẽ rơi vào 200-300 NZD/tháng. Nếu ở với bạn , căn hộ thì chia sẻ với người cùng phòng. Chi phí ăn ở sẽ bao gồm chi phí điện nếu bạn ở ký túc xá.

Chi phí đi lại

Chi phí sinh hoạt ở New Zealand tiếp theo bạn phải bỏ ra đó chính là chi phí đi lại. Hệ thống giao thông ở New Zealand vô cùng phát triển nên bạn không cần phải lo. Hệ thống giao thông công cộng sẽ là ưu tiên cho sinh viên. Bạn có thể đi xe buýt, xe lửa, xe đạp…Nếu ở gần trường bạn sẽ tiết kiệm tiền đi lại hơn. Nếu xa, chi phí đi lại ước tính sẽ là 37NZD/tuần.

Chi phí sinh hoạt ở New Zealand

Chi phí điện thoại

Chi phí điện thoạt sẽ là 19NZD/tháng bao gồm gọi điện, nhắn tin, truy cập mạng….

Chi phí internet

Gía Wifi cho một căn hộ chung là 90NZD/tháng. Còn homestay và ký túc xá thì đã bao gồm khoản phí này. Các trường Đại học thì cung cấp ftee khoản phí này. Và thư viên công cộng ban cũng sẽ không phải mất khoản phí này.

Trên đây là tổng hợp thông tin về chi phí sinh hoạt ở New Zealand mà có thể bạn đang quan tâm. Nếu có bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ với Du học MH để biết thêm thông tin.