DU HỌC MH

Chia sẻ kinh nghiệm chọn ngành học du học New Zealand

New Zealand là một đất nước nổi tiếng với nền giáo dục top đầu thế giới. Mỗi năm lượng sinh viên Việt Nam du học tại đất nước này lên tới hàng ngàn người. Vậy khi đi dục tại New Zealand bạn nền chọn ngành học nào. Sau đây, du học MH sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn ngành học du học New Zealand hot nhất hiện nay.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHỌN NGÀNH DU HỌC NEW ZEALAND

Việc chọn một ngành nghề yêu thích để đi du học và phát triển nó là một điều thích thú. Đối với việc đi du học New Zealand cũng vậy. Bạn phải xác định ngành học yêu thích của bạn là gì, những trường nào ở tại đây đáp ứng, đủ điều kiện, có nền giáo dục tốt cho việc đó. Còn đối với những bạn chưa có ý mục đích rõ ràng, ngành học còn chưa xác định thì du học MH xin giới thiệu đến bạn 4 ngành học phát triển nhất tại đất nước loài chim Kiwi này.

Ngành y tế và sức khỏe

Đầu tiên nằm trong danh sách này đó chính là ngành y tế, sức khỏe. Không có gì khó hiểu khi ngành học lại hot như vậy. Khi mà hiện tại trên thế giới, dịch bệnh xảy ra thường xuyên, kéo theo đó, xã hội cần có thêm những người có chuyên môn và kỹ thuật trong lĩnh vực y tế và sức khỏe. Đồng nghĩa với điều đó, việc được học tập trong môi trường có sự đầu tư và phát triển như New Zealand là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Các trường đại học ở New Zealand đào tạo đầy đủ các chuyên ngành trong lĩnh vực này như: Y, Nha khoa, Hồi sức, Hộ sinh, Y tá, Nhãn khoa, Vật lý trị liệu, tâm lý học, y tế công cộng….Điều này giúp bạn có thể lựa chọn cho mình chuyên môn phù hợp đúng sở thích.

Bên cạnh đó, mức lương của ngành y tế và sức khỏe rất cao dao động từ 100.000 – 300.000  NZD/ năm. Cụ thể mức lương trung bình:

  • 100.000 -120.000 NZD/năm đối với các bác sĩ bình thường
  • 300.000 NZD/ năm đối với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ
  • 600.000 NZD/năm đối với bác sĩ phẫu thuật thần kinh
  • 200.000-300.000 NZD/ năm đối với bác sĩ nha khoa

Các trường dạy học ngành y top đầu của New Zealand có thể kể đến như: Trường đại học Massey, Trường đại học Otago, Trường đại học Canterbury, Trường đại học Otago, Trường đại học Victoria University of Wellington, Trường đại học Whitireia New Zealand, Trường đại học Otago Polytechnic, Trường đại học Auckland

Chia sẻ kinh nghiệm chọn ngành học du học New Zealand

Ngành nông nghiệp và thú y

Một chia sẻ kinh nghiệm chọn ngành học du học New Zealand nữa đó chính là ngành nông nghiệp và thú y. Nếu bạn đã tìm hiểu qua về đất nước này thì ở New Zealand, người dân rất đề cao và chú trọng phát triển đối với lĩnh vực này nông nghiệp và thú y.

New Zealand có 2 trường đại học được xếp hạng khá cao trong lĩnh vực này đó là: ĐH Massey (Ngành Nông Lâm nghiệp xếp thứ 27 thế giới, Ngành Khoa học Thú y xếp 23 thế giới) và ĐH Lincoln (Ngành Nông lâm nghiệp xếp thứ 39 thế giới).

Ngoài ra còn có một số trường dạy học uy tín về lĩnh vực này như: Victoria University of Wellington, Massey University, Lincoln University, University Of Waikato… Ở đây sở hữu những đội ngũ giáo viên giảng dạy hàng đầu, có chuyên môn cao.

Ngoài ra, học phí của ngành học này thấp hơn nhiều so với chuyên ngành khác và hằng năm đều có những học bổng đến từ chính phủ. Đặc biệt, đây là ngành học được Chính phủ New Zealand quam tâm phát triển nên sau khi theo học, bạn có thể ở lại đất nước này làm việc trong thời gian hạn định mà nước này cho phép.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các trường đại học tốt ở New Zealand có thể bạn chưa biết

Ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

Nằm trong top 4 ngành nghề mà du học MH muốn gửi đến bạn đọc đó chính là ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế. Ở New Zealand, bạn sẽ được khám phá ngành nghệ thuật được đào tạo mang tính chuyên môn quốc tế, lại pha chút nét riêng của nơi này.

Các lĩnh vực đều đa dạng, hấp dẫn bao gồm: thiết kế thời trang, dệt may, thiết kế đồ họa, thiết kế công nghiệp, thiết kế nội thất, âm nhạc, Nghệ thuật, hành chính nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ, khiêu vũ….Sau khi ra trường sinh viên có thể đảm nhận những vị trí quan trọng như xử lý hình ảnh, in ấn, quảng cáo, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa….

Vì New Zealand là một đất nước có tỉ lệ dân số già hóa cao, thiếu hụt lực lượng lao động trẻ nên tỉ lệ việc làm cho ngành nghề ở đất nước này là rất cao.

>>> Xem thêm: Điều kiện để xin du học New Zealand học bổng

Công nghệ thông tin

Nằm trong danh sách không thể thiếu ngành công nghệ thông tin. Đây cũng ngành học mà du học MH muốn chia sẻ kinh nghiệm chọn ngành học du học New Zealand mà bạn nào nếu ưa thích, đam mê với lĩnh vực này nên chọn.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn ngành học du học New Zealand

Hiện có 10% sinh viên du học New Zealand của Việt Nam chọn ngành công nghệ thông tin làm ngành học này bởi chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất. Đặc biệt với thời đại công nghệ số hiện nay, ngành học đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Đối với mỗi sinh viên khi có tấm bằng do New Zealand cung cấp thì được quốc tế vô cùng đánh giá cao. Mức lương của ngành nghề này giao động từ 63.000 – 147.000 NZD/năm.

Trong suốt khóa học, sinh viên vừa được tiếp thu nền tảng lý thuyết ngành công nghệ thông tin vừa tự mình lên ý tưởng và thực hiện các dự án dưới sự cố vấn của chuyên gia. Đó chính là dịp để bạn trải nghiệm thực tế, học hỏi nhiều điều mới mẻ, có thêm kinh nghiệm làm việc hữu ích, củng cố kỹ năng mềm (tư duy, sáng tạo, quản lý thời gian, teamwork, giao tiếp, hoàn thiện tiếng Anh, học tập và làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa).

Mọi thông tin về Du học New Zealand xin vui lòng liên hệ: 

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn

Trên đây là tổng hợp những Chia sẻ kinh nghiệm chọn ngành học du học New Zealand hiện nay. Bạn có thể tham khảo và đưa ra cho mình những lựa chọn phù hợp nhất nhé.