DU HỌC MH

Chia sẻ tất tần tật về chi phí du học New Zealand một năm

New Zealand luôn là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh. Không phải ngẫu nhiên mà đất nước này lại có sức hút đối với du học sinh đến vậy. Nơi đây nổi tiếng với hệ thống giáo dục uy tín lâu đời với nhiều trường đại học được xếp vào hàng tốt nhất thế giới. Con người, văn hóa của đất nước này cũng rất gần gũi, dễ hoà nhập. Tuy nhiên, để đặt chân đến đây đòi hỏi gia đình bạn phải có khả năng tài chính tốt và bạn cũng phải lên kế hoạch chi tiêu tài chính rõ ràng. Trong bài viết dưới đây, tư vấn du học MH sẽ cùng các bạn tìm hiểu thông tin cụ thể về chi phí du học New Zealand một năm để các bạn dễ hình dung nhé!

Chi phí khi học Trung học tại New Zealand

Khoản chi phí đáng quan tâm nhất trong số các chi phí du học New Zealand một năm đối với sinh viên quốc tế chính là học phí. Mức học phí sẽ khác nhau giữa từng trường, từng chuyên ngành cũng như từng cấp học.

Chi phí khi học Trung học tại New Zealand
Chi phí khi học Trung học tại New Zealand

Mức học phí giữa các trường công lập và tư thục cũng sẽ khác nhau. Thông thường, học phí trường công sẽ rẻ hơn. Đổi lại, ở trường tư thục, bạn sẽ được học với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ và tiện nghi hơn.

Ở New Zealand, việc phân loại trình độ học vấn rất rõ ràng dựa trên độ tuổi và trình độ của từng người.

Học phí cho giáo dục tiểu học và trung học tại các trường công lập ở New Zealand sẽ bắt đầu từ NZ $ 11,000 đến NZ $ 13,000 mỗi năm.

Đối với các trường tư thục, chi phí sẽ cao hơn, khoảng 25.000 NZD / năm.

>> Xem thêm: MOUNT ALBERT GRAMMAR SCHOOL – TRƯỜNG CÔNG LẬP DANH TIẾNG TẠI NEW ZEALAND

Chi phí khi học Nghề tại New Zealand

Học phí cho các trường cao đẳng nghề / chứng chỉ (Diplomas / Certificates) sẽ dao động từ 12.425 đến 18.500 NZD / khóa học.

Chi phí khi học Đại học tại New Zealand

Học phí đại học tại New Zealand được quy định riêng theo từng chương trình học của từng trường. Hầu hết học phí rơi vào khoảng 22.000 – 32.000 NZD / năm. Và kéo dài trung bình 3 năm tùy thuộc vào ngành học mà bạn chọn.

Ví dụ, nếu bạn học nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, quản lý hoặc kỹ thuật. Khi đó bạn cần chuẩn bị từ 24.000 – 28.000 NZD / năm. Các ngành khoa học công nghệ sẽ đắt hơn, dao động từ 26.000 – 32.000 ZND / năm. Đối với các chương trình đào tạo trong lĩnh vực y học và thú y. Bạn sẽ cần chuẩn bị cho mức học phí cao hơn và thời gian dài hơn.

Chi phí khi học Thạc sĩ tại New Zealand

Học phí của các chương trình sau đại học khoảng 26.000 – 37.000 NZD / khóa học. Học phí sẽ cao hơn một chút trong các ngành khoa học y tế và thú y.

Riêng chương trình tiến sĩ, sinh viên quốc tế chỉ phải trả mức học phí tương đương với sinh viên bản địa vào khoảng 6.500 – 9.000 NZD / năm cho hầu hết các ngành học.

Chi phí khi du học học Tiếng Anh tại New Zealand

Nếu bạn muốn đến New Zealand để học các khóa học tiếng Anh. Hãy chọn khóa học phù hợp với nhu cầu học tập và điều kiện tài chính của bạn.

Học phí của chương trình tiếng Anh cơ bản là 300 NZD / tuần. Và khóa học dự bị tiếng Anh Cambridge sẽ tương đương với 5,100 NZD / khóa học 12 tuần.

Chi phí sinh hoạt

Một khoản chi phí quan trọng không kém trong chi phí du học New Zealand một năm là chi phí sinh hoạt

Một yêu cầu trong đơn xin visa là bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho khóa học của mình.

Chi phí sinh hoạt
Chi phí sinh hoạt

Đầu tiên, bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn có ít nhất 15.000 NZD chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên. Chi phí sinh hoạt sẽ vào khoảng 1.250 NZD mỗi tháng.

Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào lối sống của bạn và thành phố bạn chọn sống. Các trường đại học ở New Zealand cũng đưa ra mức sinh hoạt phí đề xuất cho sinh viên quốc tế của họ.

Cụ thể như sau:

  • Đại học Victoria 18,000 – 27,000 NZD / năm
  • Đại học Otago 15.000 – 17.000 NZD / năm
  • Đại học Massey 15.000 – 18.000 NZD / năm.

Bạn có thể cân nhắc hỗ trợ chi phí của mình bằng cách làm việc bán thời gian. Hầu hết sinh viên quốc tế được phép làm việc 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học.

Các trường đại học có trung tâm việc làm và trang web để hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm, thực tập hoặc thậm chí là toàn thời gian sau khi tốt nghiệp.

Chi phí nhà ở để du học New Zealand

Có các lựa chọn về nhà ở khi du học New Zealand như ký túc xá, ký túc xá, homestay,… Chi phí nhà ở sẽ khác nhau tùy theo khu vực. Giá thuê trung bình ở New Zealand cho một căn hộ 3 – 4 phòng ngủ là 440 NZD mỗi tháng. Và giá cho một căn hộ như vậy là khoảng 510 NZD ở Aukland.

Chi phí ăn uống ở New Zealand

Đại học Otago cung cấp ước tính chi phí ăn uống hàng tuần cho sinh viên ở các thành phố của New Zealand (tính đến năm 2019) như sau:

  • Auckland: 64 NZD
  • Wellington: 64 NZD
  • Christchurch: 63 NZD
  • Và Dunedin: 65 NZD.

Chi phí đi lại ở New Zealand

Xe buýt có sẵn đến tất cả các thành phố ở New Zealand và ở nhiều nơi, sinh viên được hưởng mức giá ưu đãi. Auckland và Wellington là hai thành phố có hệ thống giao thông công cộng hiện đại và tiện lợi nhất.

Chi phí giải trí ở New Zealand

Du học New Zeland, bạn sẽ được khám phá những bãi biển, núi, rừng và hồ tuyệt đẹp của đất nước này miễn phí. Các tùy chọn giải trí miễn phí hoặc chi phí thấp khác bao gồm: biểu diễn nhạc sống, lễ hội, rạp chiếu phim ngoài trời, công viên, khu vườn, bảo tàng và triển lãm. Với thẻ sinh viên, bạn sẽ được hưởng những lợi ích từ các dịch vụ này.

Một số thành phố có mùa đông lạnh giá và bạn phải sử dụng máy sưởi. Vì vậy gas và điện sẽ trở thành một khoản chi phí đáng kể mà bạn cần cân nhắc đến trong chi phí du học New Zealand một năm.

Mọi thông tin về Du học New Zealand xin vui lòng liên hệ: 

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn

>> Xem thêm: