DU HỌC MH

Cuộc sống người Việt ở New Zealand

Du học MH luôn nhận được nhiều câu hỏi đến từ nhiều học sinh, sinh viên, phụ huynh về cuộc sống người Việt ở  New Zealand như thế nào. Có nhiều người Việt sinh sống tại đất nước này không? Để không mất nhiều thời gian của tất cả mọi người, sau đây Du học MH sẽ nói sơ lược về cuộc sống người Việt ở New Zealand để gửi cho độc giả xem như thế nào. Đồng thời giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về cuộc sống trước khi có quyết định du học, định cư lâu dài tại đất nước xinh đẹp này.

Người Việt sống ở New Zealand có nhiều hay không?

Nếu so sánh ở các quốc gia là Mỹ, Singapore, Canada, Anh thì số lượng người Việt sinh sống ở New Zealand không được cao. Cụ thể năm 2006, người Việt tại New Zealand chiếm 4875 người. Và con số này mỗi năm tăng lên ngày càng cao. Do số lượng sinh viên Việt Nam du học sang đất nước này ngày càng đông. Tính đến năm 2013 thì số lượng người đạt 7000 người nhưng con số này đã gấp 6 lần so với năm 2020.

Đây là một con số ấn tượng và cho thấy khả năng việc người Việt ta đang dần đi du học, sinh sống ở xứ sở kiwi này ngày càng tăng mạnh mẽ.

Hầu hết lượng lớn người Việt chủ yếu sống ở các thành phố lớn ở New Zealand như: Auckland, Wellington và Christchurch. Đây là những thành phố có các trường Đại học nổi tiếng tại đây cũng như kinh tế, đời sống phát triển bậc nhất.

Các khu đông người sinh sống ở Auckland phân bổ ở các khu Ōtāhuhu, Papatoetoe, Manurewa và Māngere. Chính vì vậy, nếu bạn đến đây đất nước này du học, có thể chọn những khu vực này để sinh sống.

Cuộc sống Người Việt ở New Zealand có gì thú vị

New Zealand là đất nước có diện tích rộng lớn nhưng tỷ lệ người dân sinh sống lại ít. Đất rộng người thưa nên đất nước này rất khan hiếm người lao động. Hầu như người Việt khi qua đây làm việc thì đều phải làm việc.

Nhiều người phải làm 2,3 công việc một tháng. Nếu bạn có tri thức, tay nghề thì sẽ vào làm ở các công ty, xí nghiệp, nhà máy.

Cuộc sống người Việt ở New Zealand

Họ cũng có thể tự mở cửa hàng, quán ăn hay các tiệm nail, cắt tóc. Bên cạnh những công việc chính thì họ còn làm những công việc tay trái khác nhau. Đây cũng là nhu cầu tất yếu khi chi phí sinh hoạt ở đây cũng ở mức khá cao. Điều này cũng như đảm bảo chất lượng sinh hoạt, vừa tích góp được một khoản vốn cần thiết.

Người Việt hòa nhập khá nhanh với môi trường sống tại New Zealand. Vì vậy, cuộc sống người Việt ở New Zealand tương đối tốt. Đây cũng là đất nước có khá an toàn, không xảy ra chiến sự, sự căng thẳng. Đồng thời, New Zealand cũng là đất nước có chỉ số hạnh phúc TOP cao của thế giới.

Cuộc sống người Việt ở New Zealand

Mọi hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, nghệ thuật thường được tổ chức thường xuyên. Con người có thể hòa nhập với không khí với lễ hội nơi đây. Tìm hiểu văn hóa tốt đẹp của người dân new Zealand

Đồng thời, nếu bạn yêu thích thiên nhiên, chung sống với thiên nhiên thì xin chúc mừng bạn. Đến với New Zealand bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con cừu, chim…ở khắp mọi nơi. Dọc các tuyến đường, xung quanh nhà bạn ở…. Đừng ngạc nhiên vì điều đó

Sinh hoạt của Cuộc sống Người Việt ở New Zealand

Bạn có thể bỡ ngỡ, nỗi nhớ nhà là điều không tránh khỏi khi nhớ về nhà. Đây là tâm lý hầu hết của các bạn du học sinh. Bạn sẽ phải chi tiêu tiết kiệm hơn. Và tâm lý bạn sẽ cân nhắc cẩn thận khi mua là xem món đồ đó đổi sang tiền Việt sẽ là bao nhiêu mới mua.

Cuộc sống người Việt ở New Zealand

Nhưng đừng lo, ở New Zealand cửa hàng Việt rất nhiều. Ban có thể đến đấy để ăn những món đó để vơi bớt nỗi buồn nỗi nhớ Việt Nam. Các cửa hàng truyền thống sẽ bao gồm phỏ, bún chả giò, cơm sườn….. sẵn sàng phục vụ người Việt cũng như người bản xứ, du khách.

Tại thành phố Auckland – thành phố của những cánh buồm cũng là thành phố lớn nhất New Zealand bạn dễ dàng tìm được những quán ăn bán đồ Việt rất ngon đấy nhé.

Cuộc sống người Việt ở New Zealand

Hầu hết người Việt sống ở New Zealand đều mê quán phở Việt của bà Liên nằm sô 25 đường Victoria ngay trung tâm thành phố. Bạn nên đến đây thử một lần.

Mặc dù người Việt đây không hẳn là nhiều. Nhưng họ đều sẵn sàng, đùm bọc lẫn nhau. Họ thường tổ chức các hội ngộ, vui chơi với nhau. Đôi khi họ sẽ nấu cơm Việt, quây quần bên nhau, ôn kỉ niệm. Điều này như san sẻ yêu thương, tìm sự gần gũi giữa đất khách quê người.

Kết luận 

Cuộc sống người Việt ở New Zealand cũng có những vui, lúc buồn. Dù có thế nào, tạo nên một cộng đồng tốt đẹp giữa quê người vẫn là điều làm cần thiết. Bài viết trên đây chỉ muốn khái quát những nét cơ bản của người Việt tại New Zealand gửi đến bạn đọc.

Hi vọng bài viết đã cho bạn nhiều kiến thức, cũng như chuẩn bị hành trang cần thiết trên con đường tới đất nước xinh đẹp này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với Du học MH qua địa chỉ sau:

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn