DU HỌC MH

Đi du học New Zealand phải đáp ứng điều kiện gì?

Du học New Zealand là ước mơ của nhiều người hiện nay. Đây là một trong những nước ở châu Á có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, điển hình là 8 ngôi trường Đại học đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế được cả thế giới công nhận. Nếu bạn đang có ý định đi du học thì đây sẽ là một đất nước bạn không nên bỏ qua. Vậy Đi du học New Zealand phải đáp ứng điều kiện gì? Hãy cùng Du học MH tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Học lực – Trình độ học vấn 

Đi du học New Zealand phải đáp ứng điều kiện gì? Đầu tiên đó chính là học lực. Đây là điều kiện kiên quyết nếu bạn muốn các trường học ở New Zealand tiếp nhận. Tùy thuộc vào trình độ, bậc học, chương trình học mà sẽ đưa ra các quy định về vấn đề học lực khác nhau.

Với khung chương trình THPT

Đây là chương trình dạy học cho các em học lớp 7 – 11, bạn chỉ cần có tiếng Anh giao tiếp cơ bản để nộp hồ sơ xin thư mời nhập học.

Với khung chương trình Dự bị Đại học

Sau khi hoàn thành chương trình học ở lớp 11 tại Việt Nam, nếu bạn muốn đi du học New Zealand thì phải đáp ứng hai điều kiện sau:

 • Học lực giỏi
 • IELTS: 6.0 – 6.5

Với khung chương trình học Cao đẳng/ Đại học 

Đi du học chương trình học Cao Đẳng/ Đại học New Zealand, bạn phải hoàn tất chương trình học lớp 12, có IELTS: 6.5 trở lên không có kỹ năng nào dưới 5.

Với khung chương trình học Thạc sĩ New Zealand

Nếu bạn muốn đi du học Thạc sĩ tại New Zealan thì điều kiện để được đi bạn phải tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, học lực giỏi,  có IELTS: 7,.0 trở lên và đã có vài năm kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra khi du học thạc sĩ tại New Zealand bạn có thể mang theo người thân (vợ/chồng) đi theo. Đặc biệt bạn còn có cơ hội ở lại đất nước Kiwi này 3 năm làm việc.

Đi du học New Zealand phải đáp ứng điều kiện gì

Kinh tế tài chính 

Điều kiện quan trọng tiếp theo để đi du học New Zealand tiếp theo đó chính là kinh tế tài chính ổn định. Khi bạn lên kế hoạch du học, cần cân nhắc kỹ về vấn đề này. Nó sẽ quyết định bạn có chọn được trường và ngành mong muốn hay không. Học phí và chi phí sinh hoạt là hai khoản chi phí du học New Zealand bạn cần chú ý.

Học phí du học New Zealand

Học phí sẽ phụ thuộc vào bậc học, ngành học, thời gian khóa học ngắn hay dài hạn. Cụ thể như sau:

Bậc tiểu học, trung học 

 • Mức học phí $11.000/ năm – $13.000/ năm đối với trường công lập
 • Mức học phí từ $25.000/ năm đối với trường tiểu học, trung học tư thục

Bậc Cao đẳng, nghề, đào tạo chứng chỉ

Bậc học này tùy thuộc vào khóa học bạn chọn. Ví dụ: Nếu bạn chọn Cao đẳng kỹ thuật với thời gian học 2 năm thì học phí $18.500/năm

Bậc Đại học

Bậc này bạn phải chuẩn bị một số tiền khá lớn để trang trải học phí. Thông thường sẽ mất từ $22.000 đến $32.000/năm. Một số ngành học, mức học phí có thể cao hơn, với thời gian kéo dài có 3 năm.

Bậc sau Đại học

Bậc học này hiện đang được nhiều người quan tâm, dành cho những ai muốn học Thạc sĩ và Tiến sĩ. Mức học phí giao động cho ngành học này sẽ là $26.000 đến $37.000/ năm.

Các khóa học Tiếng Anh

Thông thường mức học phí Tiếng Anh tổng quát sẽ giao động từ $300/ tuần… Tùy vào chương trình học mà mức học phí theo đó cũng khác nhau.

Chi phí sinh hoạt

Mức chi phí sinh hoạt ở New Zealand sẽ tùy thuộc vào địa điểm bạn sinh sống, thói quen sinh hoạt. Trong đó chi phí nhà ở sẽ có giá: nhà riêng (180 NZD/ tuần), Căn hộ ( khoảng 120 NZD/ tuần), Nhà tập thể dành cho sinh viên (200 NZD/ tuần), Homestay cùng người bản xứ (khoảng 200 – 270 NZD/ tuần)

Ngoài ra còn có chi phí đi lại ( 74 NZD/ tháng cho việc đi lại cho việc di chuyển bằng tàu lửa, xe buýt, các phương tiện di chuyển công cộng. Cho phí ăn uống sẽ rơi vào khoảng ($64 – $70/tuần)

Đi du học New Zealand phải đáp ứng điều kiện gì

Hồ sơ thủ tục visa

Đi du học New Zealand phải đáp ứng điều kiện gì? Tất nhiên là bạn phải có visa du học New Zealand. Cũng giống như nhiều đất nước khác, thủ tục xin visa du học New Zealand là điều bắt buộc. Nếu bạn có ý định đi du học New Zealand bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin visa thật sớm, đầy đủ thông tin, giấy tờ. Nếu bạn lo lắng về vấn đề này, hãy liên hệ với Du học MH để được hỗ trợ, tư vấn. Chúng tôi cam kết hỗ trợ tốt nhất, xin visa du học New Zealand bao đâu, đảm bảo đúng tiến độ, nhanh chóng, không chậm trễ ảnh hưởng đến tiến độ học tập của bạn.

Hồ sơ xin visa du học New Zealand cần có đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Thư mời nhập học
 • Giấy đóng đặt cọc học phí (nếu có)
 • Sổ tiết kiệm
 • Các giấy tờ và tài sản
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập có tiền cho con đi học
 • Các giấy tờ cá nhân
 • Các giấy tờ học tập
 • Giấy khám sức khỏe

Và một số giấy tờ liên quan khác.

Thông tin liên hệ

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc: ” Đi du học New Zealand phải đáp ứng điều kiện gì?”. Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn vấn đề gì liên quan đến du học New Zealand vui lòng liên hệ với Du học MH qua:

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn