DU HỌC MH

Dịch vụ dịch thuật công chứng hồ sơ du học là gì? Một số lưu ý khi dịch thuật công chứng

Dịch vụ dịch thuật công chứng hồ sơ du học rất nở rộ. Bởi những năm gần đây, số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu đi du học tăng lên rất nhiều. Nguồn vốn ODA viện trợ từ các nước cho chúng ta rất lớn. Điều này giúp kích hoạt sự trao đổi văn hóa và khoa học công nghệ giữa các nước để thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Trong đó Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… là những quốc gia phổ biến nhất.

Số lượng du học sinh tăng cao, đồng nghĩa với việc yêu cầu dịch vụ hồ sơ xin visa, hồ sơ du học cũng tăng lên. Song song với đó là yêu cầu về tính chính xác khi chuyển đổi hồ sơ xin du học. Đó là một trong những khó khăn với các bạn chưa có kinh nghiệm về hồ sơ du học. Bên cạnh tính chuẩn xác gần như tuyệt đối thì các hồ sơ du học được thực hiện chuyển đổi ngôn ngữ phải có con dấu, xác thực và đảm bảo tính hợp pháp của tờ giấy. Do vậy dịch vụ dịch thuật công chứng hồ sơ đóng vai trò rất quan trọng. Cùng tư vấn du học MH tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ dịch thuật này nhé!

Vai trò quan trọng của dịch thuật công chứng trong các hoạt động

Đối với một số lĩnh vực, dịch thuật công chứng là điều bắt buộc nhằm mục đích truyền tải chính xác thông tin và tính hợp pháp của tài liệu gốc.

Vai trò quan trọng của dịch thuật công chứng trong các hoạt động
Vai trò quan trọng của dịch thuật công chứng trong các hoạt động

Các hoạt động kinh tế như: Ký kết các hợp đồng kinh tế, thương mại với nước ngoài. Đấu thầu của các công ty, tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam. Đấu thầu của các công ty, tập đoàn của Việt Nam ở nước ngoài. Hoạt động xuất nhập khẩu đòi hỏi phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ… Các tài liệu dịch thuật công chứng có thể kể đến như: Hồ sơ năng lực công ty, chứng nhận CO – CQ, báo cáo tài chính, hợp đồng đã ký…

Về vấn đề xuất nhập cảnh, hầu hết các giấy tờ cá nhân xuất, nhập khẩu đều phải được dịch thuật công chứng để phục vụ các công việc như: xuất khẩu lao động, du lịch, du học, thăm nuôi gia đình, định cư…

Dịch thuật công chứng không chỉ đáp ứng tính chính xác, hợp pháp của tài liệu gốc mà nó còn là tấm vé thông hành tạo niềm tin với đối tác và khách hàng.

> Xem thêm:Chứng minh tài chính du học New Zealand có cần thiết hay không?

Dịch vụ dịch thuật công chứng trong du học là gì?

Dịch vụ dịch thuật công chứng trong du học là gì?
Dịch vụ dịch thuật công chứng trong du học là gì?

Dịch vụ dịch thuật Công chứng Hồ sơ Du học là dịch vụ chuyển ngôn ngữ Hồ sơ Du học có con dấu pháp lý sang một ngôn ngữ đích theo đúng với nhu cầu của khách hàng yêuv cầu. Sau đó, hồ sơ này sẽ được chuyển đến Phòng Tư pháp (thường là của Nhà nước) để chứng thực rằng đây là bản dịch chính xác so với hồ sơ gốc (Công chứng) có chữ ký của người dịch (đã được niêm yết tại phòng Tư pháp).

Các hình thức dịch thuật

  • Công chứng bản dịch Hồ sơ Du học của Phòng Tư Pháp thuộc UBND cấp Quận, Huyện (công chứng nhà nước) – Thường được gọi là Công chứng Tư pháp.
  • Công chứng bản dịch Hồ sơ Du học của Công chứng viên thuộc Văn phòng Công chứng Tư nhân – Thường được gọi là Công chứng Tư nhân.
  • Công chứng bản dịch Hồ sơ Du học của Công ty Dịch thuật (có chức năng dịch thuật).

>> Xem thêm: Bật mí: Du học New Zealand nên học ngành gì?

Những lưu ý khi dùng dịch vụ dịch thuật Công chứng Hồ sơ Du học

Du học đối với hầu hết mọi người là bước khởi đầu của một sự nghiệp mới ở một đất nước mới. Học tập trong môi trường nước ngoài với nền giáo dục chất lượng cao là nền tảng cho việc làm và thu nhập sau này. Vì vậy, cần phải chuẩn bị kiến ​​thức dần dần từng bước, các hồ sơ cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng. Bởi hồ sơ sẽ là ấn tượng đầu tiên mà các tổ chức, trường học,… biết về bạn. Đây cũng là yếu tố quyết định bạn có được chọn hay không.

  • Dù bạn giỏi ngoại ngữ đến đâu thì việc dịch thuật cũng nên dành cho những đơn vị dịch vụ dịch thuật uy tín vì cần đảm bảo tính chuyên môn và tính pháp lý.
  • Cần nắm rõ thời hạn nộp hồ sơ để thống nhất thời hạn dịch thuật và công chứng phù hợp.
  • Chi phí các dịch vụ dịch thuật luôn đi kèm với chất lượng. Nhiều nơi báo giá rẻ nhưng chưa chắc đã đảm bảo tính chính xác và chuyên nghiệp cho tài liệu của bạn. Cái giá phải trả cho những rủi ro này có thể là toàn bộ sự nghiệp của bạn.

Mọi thông tin về Du học New Zealand xin vui lòng liên hệ: 

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn