DU HỌC MH

Điều cần biết khi phỏng vấn xin visa du học new zealand

Phỏng vấn xin visa du học New Zealand chỉ xảy ra đối với những hồ sơ du học New Zealand chưa đủ tiêu chuẩn hoặc Lãnh sứ quán muốn xác minh một số thông tin thì họ sẽ yêu cầu bạn trải qua vòng phỏng vấn. Để biết thông tin, nội dung phỏng vấn, ngày, giờ, hình thức… hãy tham khảo bài viết sau đây của Du học MH nhé.

Điều cần biết khi phỏng vấn xin visa du học New Zealand

Thời gian phỏng vấn

Thời gian phòng vấn sẽ không được báo trước về ngày nên bạn cần mở điện thoại liên tục, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng trong giai đoạn bạn có khả năng diễn ra phỏng vấn. Thông thường vòng phỏng vấn sẽ rơi vào khoảng 1 – 2 tuần sau khi đi khám sức khỏe. Bạn cũng sẽ không phải rơi vào vòng phỏng vấn nếu hồ sơ của chi tiết, đầy đủ mọi thứ.

Hình thức phỏng vấn xin visa du học New Zealand

Bạn sẽ được nhân viên văn phòng thị thực và visa New Zealand tiến hành cuộc phỏng vấn thông qua điện thoại và bằng tiếng việt. Đối tương phỏng vấn sẽ là người đứng đơn xin visa du học. Trong trường hợp học sinh dưới 18 tuổi thì phụ huynh sẽ là người trả lời phỏng vấn.

Điều cần biết khi phỏng vấn xin visa du học new zealand

Thời gian phỏng vấn xin visa du học New Zealand diễn ra bao lâu?

Một cuộc phỏng vấn sẽ kéo dài khoảng 15 – 20 phút. Tuy nhiên có trường hợp sẽ kéo dài đến 1 giờ đồng hồ nếu người bị phỏng vấn không trả lời rõ các vấn đề tồn tại hồ sơ xin visa du học New Zealand.

Nội dung phỏng vấn

 • Kế hoạch học tập, thông tin khóa học
 • Trường học, môn học theo học tại New Zealand
 • Địa chỉ trường, thông tin lớp học, thông tin học lực trong suốt quá trình học tập tại Việt Nam.
 • Lý do chọn ngành học, trường học, thành phố đến học và đất nước New Zealand
 • Những thông tin về tài chính: đất đai, công việc, nguồn tích lũy kinh tế….
 • Thông tin nhà ở, việc làm thêm ở New Zealand

Kết quả phỏng vấn

Bạn sẽ nhận được kết quả sau 1- 2 tuần tính từ thời điểm bạn nhận cuộc phỏng vấn xin visa du học New Zealand.

Cần chuẩn bị những gì để vượt qua vòng phỏng vấn

 • Chuẩn bị hồ sơ chi tiết, đầy đủ, mạch lạc, kín kẽ để không bị phòng vấn
 • Chuẩn bị chi tiết những câu hỏi phỏng vấn có thể xảy ra
 • Trả lời câu hỏi một cách tự tin, mạch lạc, rõ ràng, đúng ý, trọng tâm câu hỏi
 • Luyện tập trả lời phỏng vấn trước gương hay trước 1 người bạn
 • Luôn sẵn sàng mở máy 24/7, không tắt máy, né tránh cuộc gọi.

Điều cần biết khi phỏng vấn xin visa du học new zealand

Kinh nghiệm đậu xin Visa du học New Zealand không cần phỏng vấn

Học lực và ngành học

Đầu tiên đó chính là học lực của bạn, đảm bảo yêu cầu điểm GPA của bạn phải từ khá trở lên, GPA càng cao càng có lợi cho bạn. Nếu bạn đang học Cao đẳng/Đại học ở Việt Nam thì nên cung cấp bảng điểm qua các kỳ thi để chứng minh bản thân không có thời gian trống học tập, đồng thời thể hiện được năng lực học tập của bạn.

Để xin thư mời của trường thì tính điểm GPA ở THPT tạo ra lộ trình học xuyên suốt. Thứ 2 đó chính là ngành học. Ngành học ảnh hưởng đến việc bạn đậu visa. Với những bạn tốt nghiệp Đại học không có vướng mắc chọn ngành thì những bạn đang học hoặc đã học ở các trường Cao đẳng/ Đại học ở Việt Nam thì cần phải lưu ý. Nếu bạn chọn 1 ngành khác với ngành mình đang học tại một trường Đại học ở Việt Nam nhưng thư mời lại là trường Cao đẳng bên New Zealand thì Sở Di Trú New Zealand sẽ cảm thấy bất hợp lý và đánh giá rớt hồ sơ của bạn.

Những ngành sinh viên lựa chọn khá ít như: Nông lâm nghiệp, xây dựng, quản lý rủi ro… thì cơ hội đậu visa du học New Zealand sẽ cao hơn.

Trình độ tiếng Anh

Chứng chỉ IELTS cần bắt buộc phải có khi đi du học New Zealand. Bạn cần phải có chứng chỉ từ 5.0 đối với du học THPT, Đại học. Còn đối với bậc Sau Đại học yêu cầu IELTS 6.5 trở lên để có thể thuận lợi xét duyệt visa với lãnh sứ quán New Zealand.

Hồ sơ chứng minh tài chính rõ ràng, chi tiết

Một trong những vấn đề tiếp theo đậu xin Visa du học New Zealand không cần phỏng vấn đó chính cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính rõ ràng, chi tiết. Hơn 70% Visa du học New Zealand bị từ chối do hồ sơ tài chính không đủ thuyết phục. Vì vậy bạn phải xác minh nguồn thu nhập, tài chính của bạn đến từ đâu thì cơ hội đâu visa mới cao được.

Ngoài ra, bạn cần phải sắp xếp các giấy tờ xin visa theo đúng trình tư, nhất quán, không có thông tin bất lợi, mâu thuẫn với nhau.

Trên đây là những thông tin về những Điều cần biết khi phỏng vấn xin visa du học New Zealand. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ, tư vấn về thủ tục, hồ sơ xin visa du học New Zealand hãy đến với Du học MH nhé. Chúng tôi cam kết làm visa du học với tỷ lệ đậu cao, bao đâu. Mọi thông tin liên hệ

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn