DU HỌC MH

Du học Canada diện SDS 2024

Bắt đầu từ năm 2017, Ban Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada ( IRCC) áp dụng chương trình SDS Canada tạo điều kiện thuận lợi cho các học sinh quốc tế đến Canada để theo đuổi giấc mơ học tập và làm việc. Du học Canada diện SDS áp dụng cho học sinh, sinh viên không có điều kiện tài chính tốt, giúp các em hoàn thành tốt các vấn đề thủ tục du học, và được hưởng những quyền lợi liên quan đến việc tốt nghiệp.

Và nếu bạn có ý định đi du học Canada và muốn tìm hiểu về chương trình SDS hãy cùng Du học MH tìm hiểu các thông tin bổ ích dưới đây thông qua bìa viết sau đây nhé.

Du học Canada diện SDS 2024

Chương trình SDS Canada hay còn gọi là Study Direct Stream là chương trình visa du học được Chính phủ Canada thông qua Bộ Di Trú, Người tị nạn và Quốc tịch của Canada ( IRCC) nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến Canada học tập, sinh sống và làm việc.

Du học Canada diện SDS lần đầu tiên được triển khai tại Philippines và sau đó đã được mở rộng ra ở nhiều nước khác nhau, trong đó có Việt Nam. Chương trình SDS của Canada được áp dụng chính thức vào ngày 15/03/2018, và thu hút hơn 1400 sinh viên Việt Nam có cơ hội được tiếp xúc với nền giáo dục chất lượng thông qua chương trình này.

Điểm nổi bật của chương trình Du học Canada diện SDS có gì?

 • Thời gian xử lý visa du học Canada nhanh chóng, hồ sơ, tài liệu cũng tinh giản hơn so với các chương trình khác. Do đó bạn không cần lo nghĩ, lo lắng về việc chứng minh tài chính, chuẩn bị tinh thần tốt, có nhiều thời gian tập trung cho cái khác
 • Du học Canada chương trình SDS cũng đảm bảo được tính an toàn, tin cậy của visa và đảm bảo được rằng bạn có thể đáp ứng tốt về các yêu cầu cơ bản tài chính, lưu trú và sức khỏe.
 • Nhờ có chương trình này bạn có thể miễn giảm các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính được tốt nhất.
Du học Canada diện SDS 2024
Du học Canada diện SDS 2024

Những lợi ích và hạn chế của việc đi du học Canada diện SDS

Chương trình du học Canada diện SDS nhìn chung mang lại những lợi ích to lớn dành cho các học sinh, sinh viên khi xét visa du học Canada về việc chứng minh tài chính. Vậy bên cạnh ưu điểm này, chương trình du học Canada diện SDS còn có những lợi ích gì? Và hạn chế của việc đi du học diện SDS

Lợi ích khi đi du học Canada diện SDS

Miễn chứng minh tài chính

Ưu điểm lớn nhất của du học sinh Canada diện SDS đó chính là được miễn chứng minh tài chính. Bạn sẽ không cần phải chứng minh về khả năng tài chính cá nhân, gia đình để trang trải được chi phí học tập, sinh hoạt tại Canada. Đơn giản là bạn chỉ cần đáp ứng về các yêu cầu tài chính như ký hợp đồng học tập với một ngân hàng Canada. Và quá trình này sẽ giúp bạn xin visa dễ dàng hơn cũng như giảm bớt gánh nắng tài chính.

Hình thức đăng ký trực tuyến nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Với chương trình du học Canada diện SDS thì bạn không mất nhiều thời gian, công sức để đi đến Đại sứ quán để nộp hồ sơ. Bạn có thể nộp hồ sơ thông qua hình thức trực tuyến, miễn là có kết nối mạng internet, bạn có thể thực hiện công việc này bất kỳ ở đâu. Bên cạnh đó, chương trình SDS sẽ có thời gian xét duyệt visa nhanh chóng, so với các loại visa khác.

Lợi ích khi đi du học Canada diện SDS
Lợi ích khi đi du học Canada diện SDS

Cơ hội lựa chọn các trường học nhiều hơn

Khi bạn tham gia lựa chọn chương trình SDS thì có hơn 200 ngôi trường từ Cao Đẳng cho tới Đại học để bạn có thể bạn lựa chọn một ngôi trường phù hợp về trình độ học vấn, ngành học bạn quan tâm. Ngoài ra, hiện nay có nhiều trường học đã tham gia vào chương trình SDS do đó, bạn có thể chọn một loạt các khóa học, chương trình đào tạo, chuyên ngành học khác nhau để phù hợp với định hướng, nghề nghiệp mà bạn ưa thích, theo đuổi.

Chính sách hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp rộng mở

Sinh viên khi đăng ký chương trình du học Canada diện SDS sẽ được hưởng nhiều quyền lợi sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình này còn hỗ trợ chính sách việc làm trước khi tốt nghiệp. Cụ thể như sau:

 • Sinh viên được phép làm thêm: Du học sinh quốc tế đủ 18 tuổi trở lên, học chính thức tại bất kỳ ngôi trường nào tại Canada sẽ được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần trong suốt thời gian học. Do đó, sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập và có cơ hội cải thiện kỹ năng giao tiếp và làm việc ở môi trường thực tế tại Canada.
 • Làm thêm full-time trong kỳ nghỉ: Đối với các kỳ nghỉ đông hay hè, sinh viên du học Canada diện SDS sẽ được phép làm việc full-time, và không bị giới hạn số lượng công việc, giúp nâng cao thu nhập, tích lũy kinh nghiệm làm việc đáng giá.
 • Sau khi tốt nghiệp: Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Canada sẽ quyền xin phép làm việc tại Canada từ khoảng 2-3 năm.

Hạn chế, thách thức khi du học lựa chọn chương trình SDS du học Canada

Và để có thể đăng ký chương trình SDS Canada thì một số trường học sẽ yêu cầu về khả năng tiếng Anh. Việc này sẽ đòi hỏi việc bạn có thể đáp ứng tốt các nhu cầu phải tham gia, và phải đạt được cao trong các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh như IELTS hay TOEFL

Dù chương trình SDS được miễn chứng minh tài chính nhưng vẫn phải đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để trang trải được cuộc sống và học tập tại Canada. Do đó, sinh viên cần phải chuẩn bị tài chính trước khi bước vào khóa học.

Có nhiều trường học nằm trong chương trình SDS cho bạn lựa chọn nhưng chọn trường, chọn nghề đối với sinh viên luôn là sự khó khăn. Bạn cần nghiên cứu về chất lượng giáo dục, vị trị địa lý, ngành học phù hợp với mục tiêu sự nghiệp của bạn.

Du học Canada diện SDS và Chứng minh tài chính

Tiêu Chí Du học Canada diện SDS Du học Canada diện chứng minh tài chính 
Đối tượng phù hợp Đối tượng sau khi TNTHPT muốn học lên Cao đẳng, Đại học Bất kỳ đối tượng nào
Yêu cầu chứng minh tài chính Miễn chứng minh tài chính + đáp ứng yêu cầu hợp đồng học tập và ngân hàng Canada Cần CMTC
Lựa chọn trường học và khóa học Cần lựa chọn trường + khóa học trong danh sách các trường tham gia SDS Tự do lựa chọn trường + khóa học theo mong muốn, sở thích
Thời gian xử lý visa 45 ngày 60 ngày
Việc làm trước và sau khi tốt nghiệp Có hỗ trợ Có hỗ trợ
Điều kiện hợp đồng học tập với ngân hàng Cần ký hợp đồng học tập với NH tại Canada và phải thực hiện theo các điều kiện của hợp đồng này. Không cần ký hợp đồng học tập với NH tại Canada

Điều kiện đăng ký du học Canada diện SDS

Để có thể thuận lợi đăng ký du học Canada diện SDS thì học sinh, sinh viên cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như sau:

 • Bảng kết quả học tập trong 2-3 năm gần nhất
 • Cung cấp học bạ THPT, giấy chứng nhận TNPT
 • Thư mời nhập học từ trường Đại học, Cao đẳng có tham gia chương trình SDS
 • IELTS 6.0 hay các giấy tờ chứng nhận kỹ năng tiếng anh tương đương
 • Chứng chỉ đầu tư đảm bảo ( Guaranteed Investment Certificate – GIC * ) trị giá $10,000 CAD 
 • Lý lịch tư pháp số 2
 • Giấy khám sức khỏe tại Tổ chức được Lãnh sứ quán chỉ định
 • Hộ chiếu
 • Điền đẩy đủ vào các loại form nộp hồ sơ như: MM1294 – Application for a study permit và IMM5707- Family Information form

Làm thế nào để lấy giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo ( GIC) *

Để thuận lợi có giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo, bạn cần tuân thủ các bước như sau:

 • Chọn ngân hàng, trường học bạn muốn tham gia: Bạn hãy lên trang web của IRCC SDS, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các ngân hàng tham gia và trường học trong chương trình SDS
 • Truy cập vào ngân hàng: Tại đây bạn hãy vào ngân hành bạn chọn mua GIC, trang web sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về quy trình mua GIC và các biểu mẫu cần điền.
 • Điền thông tin hồ sơ: Bạn phải điền đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, cách thức liên lạc, hộ chiếu, thư mời nhập học, số tiền muốn mua GIC ( Thường là $10,000 CAD)
 • Theo dõi thông tin về tài khoản GIC. Sau khi hoàn thành việc thanh toán thì sẽ nhận được chứng chỉ đầu tư GIC trong 10 ngày tới. Và khi nhận được hãy tiến hành hoàn thành hồ sơ xin visa và xin cấp đi du học Canada.

Trên đây là những thông tin về du học Canada diện SDS. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin liên qua đến hình thức xin visa này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào được giải đáp hay cần hỗ trợ làm visa du học Canada đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Du học MH qua:

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn