DU HỌC MH

Du học Canada diện SDS cần những gì?

Một trong những vấn đề nhiều sinh viên Việt Nam lo lắng nghĩ tới khi đi du học đó chính là vấn đề tài chính. Vào những năm trước đây, du học Canada sẽ trở thành ước mơ xa vời của nhiều vì vấn đề chứng minh tài chính, thủ tục xin visa phức tạp nhưng bắt đầu từ năm 2018, chính phủ Canada đã tạo điều kiện tối đa cho sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam đến học tập và không cần chứng minh tài chính nếu đi du học Canada diện SDS. Vậy Du học Canada diện SDS cần những gì? Hãy để Du học MH giúp bạn giải quyết câu hỏi trên.

Du học Canada diện SDS miễn chứng minh tài chính là gì?

SDS viết tắt của cụm từ (Study Direct Stream), là chương trình xin visa du học ưu tiên với thủ tục rút gọn, mà không cần chứng minh tài chính phức tạp như trước. Chương trình bắt đầu từ 08/06/2018, và đây cũng là chương trình du học được nhiều người lựa chọn trở thành con đường ngắn nhất giúp các em tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến hiện đại.

Và đối với những gia đình nào mong muốn cho con em mình đi du học Canada thì Du học Canada diện SDS chính là giải pháp cực kỳ hữu ích. Bạn sẽ không cần phải lo về vấn đề chứng minh tài chính.

Du học Canada diện SDS cần những gì?
Du học Canada diện SDS cần những gì?

Du học Canada diện SDS cần những gì?

Câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay đó chính là : Du học Canada diện SDS cần những gì? Và để có cơ hội du học Canada diện chương trình này bạn phải đáp ứng các điều kiện như sau:

 • IELTS tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc trình độ ngoại ngữ  tương đương với 7 -TEF đối với chương trình tiếng Pháp.
 • Phải đăng ký và nhập học vào một trong các chương trình đào tạo fulltime tại cơ sở giáo dục sau trung học như ở các trường Đại học, Cao đẳng, viện nghiên cứu hay là CEGEF
 • Thanh toán đủ toàn học phí 1 năm cho trường Đại học/cao đẳng…. Lưu ý: Cần phải giữ lại hóa đơn hoặc xác nhận của trường học đã đóng tiền 1 năm học tại trường đó.  Sau đó tiến hành mang những thông tin đó đến Scotiabank cùng với $10.000 CAD để mua được chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC cho phí dịch vụ ngân hàng và mua chứng thư này với giá $200 CAD.
 • Nộp đơn khám sức khỏe đảm bảo ít nhất là 7 ngày.
 • Một số giấy tờ liên quan đến việc học tại Canada và các giấy tờ liên quan.

Đối với những ai đang mong muốn đi du học Canada theo diện SDS thì nên bắt đầu ngay từ bây giờ. Đây chính là thời điểm vàng dành cho các bạn. Nếu để càng lâu, chần chừ thì khả năng chính phủ Canada thêm vào bất kỳ điều luật nào để xem xét visa đảm bảo được chất lượng sinh viên quốc tế là vô cùng lớn. Nếu bạn yêu thích chương trình giáo dục Canada, muốn tiếp cận nền giáo dục quốc tế tiên tiến cũng như khả năng ngoại ngữ tốt thì nên du học Canada diện này nhé.

Hồ sơ du học Canada diện SDS cần chuẩn bị

Sau khi đã biết Du học Canada diện SDS cần những gì? thì chúng ta cần phải tiến hành chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ du học Canada chương trình SDS sẽ bao gồm:

 • CMND/CCCD của sinh viên + cha mẹ
 • Sổ hộ khẩu gia đình
 • Giấy khai sinh
 • Giấy đăng ký kết hôn
 • Sơ yếu lý lịch tư pháp số 2
 • Hộ chiếu
 • 4 tấm thẻ hình 4×6 ( nền trắng, chụp thẳng, vén tóc, và hình chụp không quá 6 tháng)
 • Bằng TN các cấp học
 • Học bạ cấp 2 và học bạ cấp 3
 • Bảng điểm học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
 • Chứng chỉ IELST hoặc TEF
 • Giấy xác nhận sinh viên
 • Giấy xác nhận người đi làm có kèm theo hợp đồng lao động và sổ bảo hiểm
 • Bằng khen ( nếu có)
 • Thư mời nhập học tại Canada
 • Giấy chứng nhận  mua bảo hiểm đầu tư GIC của NH Scotia Bank là 10.000 CAD
 • Giấy xác thực đã thanh toán học phí
 • Kế hoạch học tập
 • Giấy khám sức khỏe

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh và được công chứng

Visa du học Canada diện SDS
Visa du học Canada diện SDS

Chính sách visa du học Canada diện SDS

Ngoại ngữ

Nếu ngoại ngữ của bạn không đáp ứng được thì cần phải đầu tư thời gian, công sức vào việc học vì đây là điều kiện tiên quyết, và không ai làm thay bạn được. Đa phần mọi người đều cảm thấy khó khăn vì không đạt được IELTS 6.0 trong khoảng thời gian ngắn. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ đến Du học MH để tham khảo một số chương trình du học Canada mà không cần ngoại ngữ

Chứng minh tài chính không đúng cách.

Nếu bạn không đáp ứng được tốt yêu cầu về ngoại ngữ là IELTS 6.0 thì có thể xin visa thường và cần phải được chứng minh tài chính là thu nhập từ 60 triệu/tháng. Khả năng tài chính bạn tốt hoặc bị rớt visa du học Canada một lần có thể bạn đã có thể hồ sơ của bạn đã thiếu sót hoặc làm không đúng yêu cầu. Và để làm được điều đó tốt nhất bạn nên đến Du học MH để được hướng dẫn.

Tiếng Anh và Tài chính hạn chế.

Về vấn đề này, thì tốt nhất bạn nên chuyển sang một quốc gia khác để xem xét học tập. Nếu tiếng anh và tiềm lực tài chính không tốt thì dù bạn xin được visa du học Canada thì khó mà có thể tập trung học hành được tại đất nước này. Và rất dễ phải đối mặt với tình trạng bỏ học, vi phạm quy định lưu trú, ở quá thời hạn và ảnh hưởng không tốt đến bạn. Nên cần cân nhắc kỹ về vấn đề này.

Lợi ích của du học Canada diện SDS

Du học Canada diện SDS mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên, bạn không cần lo lắng về vấn đề chứng minh tài chính. Nhưng bên cạnh đó thì yêu cầu Tiếng Anh sẽ cao hơn so với chương trình cũ CES. Nếu bạn có trình độ tiếng Anh tốt thì cơ hội được xin nhập học của trường bạn yêu thích gia tăng hơn, khả năng đậu visa cũng cao hơn. Đồng thời bạn dễ dàng thích nghi được với môi trường học tập và cuộc sống sau khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp Canada trở nên dễ dàng hơn.

Do đó việc trang bị Tiếng Anh thật tốt sẽ giúp bạn có được một hành trình sống và học tập tốt tại Canada. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chương trình học và cần biết thêm những thông tin về Du học Canada diện SDS cần những gì? đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Du học MH để được giải đáp thông tin tốt nhất nhé.

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn