DU HỌC MH

DU HỌC NEW ZEALAND 2022: HỆ THỐNG GIÁO DỤC CƠ BẢN

Tìm hiểu về hệ thống giáo dục New Zealand Các hệ thống giáo dục của New Zealand và Việt Nam là khá khác nhau, đặc biệt là ở cấp trung học, đại học và sau đại học. Tuy nhiên, nếu hiểu về hệ thống giáo dục, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn chương trình học phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân và chương trình phù hợp với mình.

Tìm hiểu về hệ thống giáo dục New Zealand

Các hệ thống giáo dục của New Zealand và Việt Nam là khá khác nhau, đặc biệt là ở cấp trung học, đại học và sau đại học. Tuy nhiên, nếu hiểu về hệ thống giáo dục, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn chương trình học phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân và chương trình phù hợp với mình.
Hệ thống giáo dục của New Zealand được chia thành 3 cấp độ: Giáo dục mẫu giáo; Giáo dục phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông); Giáo dục đại học và sau đại học. Đặc biệt, các trường trung học, đại học và cao học là những cấp độ phổ biến mà giới trẻ lựa chọn khi du học tại New Zealand. Giáo dục phổ thông bao gồm 13 lớp, từ Lớp 1 (5 tuổi) đến Lớp 13 (19 tuổi). Hầu hết các trường là các trường công lập và thường có cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy tương tự. Hầu hết các trường chấp nhận cả nam và nữ, khoảng 10% trường chấp nhận nam hay nữ, và có một số trường nội trú. Ngoài ra còn có một số trường là tư nhân, hoặc liên kết với nhà thờ.
Từ Lớp 1 đến Lớp 10, học sinh được cung cấp các điều kiện tốt nhất để đạt được tiềm năng đầy đủ của mình thông qua chương trình giảng dạy theo khung tiêu chuẩn quốc gia . NZC bao gồm một loạt các lĩnh vực, giúp sinh viên hình thành một nền tảng vững chắc cho bản thân, đặc biệt là các giá trị và kỹ năng sống. Từ khoảng giữa năm lớp 10, học sinh sẽ bắt đầu xác định con đường tương lai của mình, với các lựa chọn như học đại học, dạy nghề và việc làm.

du học new zealand

Du học phổ thông trung học tại New Zealand

Với trường trung học (có thể được gọi là trường trung học, hoặc trường trung học, hoặc đại học), học sinh sẽ học chương trình giáo dục quốc gia NCEA; tương đương với bằng tốt nghiệp trung học tại Việt Nam). NCEA được thiết kế linh hoạt, phù hợp với khả năng và sở thích của từng sinh viên, cũng như định hướng tương lai của lĩnh vực họ quan tâm. Ở dạng tích lũy tín dụng, NCEA cho phép học sinh trung học chọn các môn học theo thế mạnh của mình. NCEA có 3 cấp độ: 1, 2 và 3 tương đương với các lớp 10, 11 và 12.

Sau khi học Cấp 1 và 2, học sinh có thể chọn chuyển sang cấp độ tiếp theo hoặc chuyển sang đào tạo nghề (sau khi đào tạo nghề vẫn có thể vào đại học). Các trường trung học cũng cung cấp một loạt các khóa học để giúp học sinh đi làm hoặc học nghề sau khi rời trường trung học và các khóa học này đáng tin cậy để học sinh có thể hoàn thành NCEA. NCEA được công nhận bởi tất cả các trường đại học ở New Zealand và các quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Đức … NCEA Cấp 3 tương đương với A-Levels ở Vương quốc Anh và Chứng chỉ giáo dục (ACE) ở Úc.
Lớp 13 ở New Zealand tương đương với lớp 12 ở Việt Nam (vì thanh niên New Zealand bắt đầu học lớp 1 ngay sau sinh nhật thứ 5.) Yêu cầu đầu vào của các trường học ở New Zealand rất linh hoạt: học sinh không cần làm bài kiểm tra tiếng Anh (như IELTS, TOEFL …) nhưng chỉ cần nộp bảng điểm và nếu cần, họ sẽ được phỏng vấn. hoặc làm bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ để giúp các trường cung cấp thêm hỗ trợ tiếng Anh khi học sinh theo học tại trường.
Ngoài NCEA, sinh viên có thể chọn từ Chương trình tú tài quốc tế (IB) và kỳ thi quốc tế Cambridge (Cambridge).

du học new zealand

Trình độ đại học và sau đại học

Sinh viên đại học và sau đại học bao gồm một hệ thống các trường đại học, viện công nghiệp và trường tư.

Du học hệ đại học tại New Zealand

New Zealand có 08 trường đại học, bao gồm: Đại học Auckland, Đại học AUT, Đại học Lincoln, Đại học Victoria Wellington, Đại học Massey, Đại học Waikato, Đại học Canterbury, Đại học Otago. Tất cả đều là trường công, với chất lượng tương tự. New Zealand là quốc gia duy nhất trên thế giới có tất cả các trường đại học công lập nằm trong top 3% các trường đại học hàng đầu thế giới theo Xếp hạng của Đại học Thế giới QS 2017/18 (Xếp hạng Đại học Thế giới) QS) 2017/18). Đồng thời, số liệu thống kê mới nhất của Bảng xếp hạng Đại học
Thế giới QS theo Chủ đề cho thấy New Zealand có 22 lĩnh vực nghiên cứu hàng đầu trên toàn thế giới. Kết quả này đến từ khoản đầu tư hàng trăm triệu đô la New Zealand mỗi năm vào các trường đại học New Zealand để nghiên cứu. Ngân sách nghiên cứu và đổi mới cho tám trường đại học New Zealand chiếm hơn một phần ba ngân sách nghiên cứu và đổi mới của quốc gia. Hệ thống giám sát giáo dục của trường đại học ở New Zealand giúp đảm bảo các tiêu chuẩn cao và nhất quán trong cả giảng dạy và nghiên cứu.
Chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Chương trình cử nhân thường kéo dài 3 năm (đối với chuyên ngành kỹ thuật, thời gian là 4 năm, kiến trúc hoặc bằng thú y kéo dài 5 năm và chương trình y tế thường là 6 năm). Tùy thuộc vào kết quả học tập sau chương trình Cử nhân 3 năm, sinh viên có thể tiếp tục học thêm một năm nữa để lấy Bằng Cử nhân. Thời gian học thạc sĩ có thể là 1 năm, 1 năm rưỡi hoặc 2 năm. Bác sĩ có trung bình 3-4 năm thay vì 4-5 năm như nhiều quốc gia khác.

>>> Xem thêm:

Viện Công nghệ và Bách khoa (ITPs)

New Zealand có 16 Học viện Công nghệ, đào tạo và giảng dạy các chương trình học thuật, các khóa đào tạo nghề hoặc đào tạo chuyên nghiệp với nhiều môn học khác nhau, trọng tâm của chương trình giảng dạy là ứng dụng kiến thức. thức giấc. thức dậy. và cung cấp kinh nghiệm thực tế cho người học. ITP thường xuyên tư vấn với các doanh nghiệp để đảm bảo rằng các chương trình và kỹ năng của sinh viên có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Ngoài các Chứng chỉ, Bằng cấp, ITP dạy các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, và giá trị của các bằng cấp được công nhận ở New Zealand cũng như toàn cầu.

Trường tư thục (PTEs)

Có hơn 500 trường tư thục đăng ký tại New Zealand. Nhiều trường tư cung cấp các khóa học phù hợp để đào tạo các ngành nghề cụ thể, giúp sinh viên có được chứng chỉ và bằng cấp để cho phép họ làm việc.
Các tổ chức ở New Zealand cung cấp nhiều lựa chọn học tập cho sinh viên, từ các ngành nghề cơ bản như Khoa học, Kỹ thuật, Quản trị Kinh doanh và Nông nghiệp đến các môn học chuyên ngành với các môn học mới. hiếm khi được giảng dạy ở các quốc gia khác trên thế giới, nhưng nó là một lĩnh vực mới nổi, với triển vọng công việc tốt như An ninh Internet, Quản lý thể thao, Hàng không, Làm phim …
Một lựa chọn phổ biến khác cho sinh viên quốc tế tại New Zealand là các khóa học tiếng Anh, từ tiếng Anh tổng quát đến giao tiếp, du lịch, … đến tiếng Anh cho IELTS, TOELF, Cambridge; Học tiếng Anh; Công nghệ tiếng Anh; Các khóa học này được thiết kế linh hoạt để phù hợp với nhu cầu và trình độ của từng sinh viên.

Điều kiện du học New Zealand 2022 cần những gì

Du học New Zealand 2022 cần IELTS bao nhiêu, điểm GPA thế nào? Yêu cầu những giấy tờ gì?

Hệ học

Điều kiện

Du học trung học phổ thông tại New Zealand

Hoàn tất lớp 9 ( cấp 2 ), đủ 14 tuổi

Du học New Zealand hệ dự bị đại học

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5

Du học New Zealand hệ cao đẳng

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0

Du học hệ đại học ( cử nhân ) tại New Zealand

Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0

 

Du học thạc sĩ tại New Zealand

Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.0 – 6.5

Học bổng du học New Zealand

Dưới đây là tổng hợp danh sách các học bổng du học New Zealand 2022 cho các bạn sinh viên Việt Nam cho các ngành hoc, cũng như điều kiện học bổng du học New zealand cần IELTS bao nhiêu, deadline xin học bổng New Zealand.

Loại học bổng

Điều kiện xin học bổng du học New Zealand

Deadline

Gía trị hoc bổng

Học bổng Laurie Cameron – Đại học Victoria Wellington Học bổng dành cho ứng viên đang thực hiện nghiên cứu về sự tương tác và mối quan hệ giữa khu vực công và tư trong lĩnh vực chính sách và quản lý. 15/09/2022 2.000 đô la đến 2.500 đô la cho mỗi ứng viên trúng tuyển.
Học bổng F A Hayek – Đại học Canterbury Học bổng dành cho các ứng viên đăng ký chương trình cấp bằng Danh dự và Thạc sĩ đối với các lĩnh vực Kinh tế và Khoa học Chính trị tại trường. Một khóa học thang điểm trong phạm vi 0.75-1.50 EFTS. Một chương trình như vậy phải bao gồm một thành phần nghiên cứu ít nhất 30 điểm. 15/10/2022 Giá trị học bổng: $16,500
Học bổng Kathleen Ann Stevens – Đại học Lincoln Học bổng được áp dụng cho chuyên ngành khoa học động vật và khoa học hàng len. 31/03/2022 Nhiều mức giá trị học bổng.
Học bổng Cử nhân Quản Lý Khách Sạn Nhà Hàng, Aspire2 International IELTS 5.5, tốt nghiệp THPT, GPA cấp 3 trung bình 6.0 trở lên. 31/07/2022 $5’000 NZD dành cho sinh viên Việt Nam
Học bổng Sau đại học, Auckland University of Technology (AUT) Ứng viên phải đạt những yêu cầu sau:
Có thành tích học tập bậc đại học xuất sắc, thường tối thiểu là từ điểm A.
Lần đầu đăng ký chương trình toàn thời gian bậc Cử nhân Kinh doanh, Thạc sĩ Luật, Thạc sĩ Kinh Doanh hoặc Thạc sĩ Triết học.
Ngày 01/06/2022.

Ngày 01/12/2022

Chi phí khác, Miễn/ Giảm học phí
Học bổng chính phủ LEARN, MPI, New Zealand
  • Đã có bằng tiến sĩ trong vòng 5 năm qua.
  • Là một nhà nghiên cứu đạt thành tích cao (vui lòng cung cấp bảng điểm, thư giới thiệu và biên bản xuất bản).
  • Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu liên quan đến việc giảm nhẹ khí nhà kính tại nước sở tại.
  • Được cấp trên hỗ trợ nộp đơn xin học bổng.
  • Có một người cố vấn trong một tổ chức nghiên cứu của New Zealand (chủ nhà).
  • Là cư dân ở một nước đang phát triển theo quy định của OECD nhận hỗ trợ phát triển ODA (ODA).
30/06/2022 Tối đa 50.000 NZD mỗi năm cho tối đa là hai năm để trang trải các chi phí sinh hoạt ở New Zealand (tính theo thời gian ở New Zealand).
Khoảng 5,000 NZD chi trả cho vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông và bảo hiểm du lịch / y tế.
Học bổng quốc tế, Đại học Massey
  • Yêu cầu đầu vào: Các ứng viên phải có bằng tốt nghiệp THPT (đối với hệ cử nhân) hoặc bằng tốt nghiệp đại học (đối với hệ sau đại học)
  • Yêu cầu trình độ ngoại ngữ: Các ứng viên không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ đầu tiên được yêu cầu cung cấp văn bằng chứng minh có trình độ tiếng Anh cao hơn mức độ được yêu cầu bởi nhà trường.
30/11/2022 Hệ cử nhân được nhận tối đa là 15.000 đô
Hệ sau đại học được nhận tối đa là 10.000 đô
Học bổng PhD của Học viện Healthy Ageing và ĐH Waikato
  • Có mong muốn theo học toàn thời gian bậc Tiến sĩ Triết học (PhD) tại Đại học Waikato năm 2022;
  • Đã hoàn thành, hoặc gần như hoàn thành bằng Thạc Sĩ trong một lĩnh vực phù hợp với lợi ích nghiên cứu của Institute of Healthy Ageing, như: Tâm lý học, Khoa học Y tế, Khoa học Xã hội, Quản lý.
14/07/2022 Lên đến $22,000/ năm + học phí cho tối đa 3 năm
Uniplaces – Học bổng nhà ở cho sinh viên quốc tế Học bổng cấp cho những sinh viên xuất sắc. Để nhận được học bổng, sinh viên phải thể hiện việc tốt giúp một hoặc nhiều sinh viên quốc tế. Tất cả những phương thức tương tác như: videos, ảnh chụp, bài viết mô tả sự kiện được upload lên địa chỉ nộp đơn http://scholarship.uniplaces.com/en 30/06/2022