Tại sao Du học New Zealand được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn?

New Zealand là đất nước có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp luôn là điểm đến của nhiều người cùng với nền giáo dục chất lượng giáo dục Anh Quốc chất lượng cao được cả thế giới công nhận không khó hiểu tại sao du học New Zealand lại thu hút nhiều học sinh quốc tế như vậy.

Cơ sở giáo dục được trang bị với nhiều thiết bị, vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên với các quốc gia thuộc Top đầu thế giới về lĩnh vực giáo dục. Du học sinh khi đi du học tại nước này sẽ phải chi trả học phí thấp so với đi du học ở các nước Mỹ hay Anh… và còn có cơ hội nhận học bổng lớn đến từ các trường Đại học. Bằng cấp của New Zealand được cả thế giới công nhận.

Sau khi bạn tốt nghiệp Đại học, cơ hội  việc làm của bạn khá là rộng mở, việc làm ổn định, lương cao. Và chính nhờ vậy, mà nhiều du học sinh đến đây du học đều có ý định ở lại lập nghiệp, phát triển, định cư, và không ít người đã thành công trên chính mảnh đất này. Du học New Zealand sẽ là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Điều này được chứng minh qua việc tỷ lệ du học sinh chọn New Zealand là điểm đến du học ngày càng tăng  và là điểm đến triển vọng cho nhiều lao động trên toàn thế giới.

Du Học New Zealand cần IELTS bao nhiêu?

Du Học New Zealand cần IELTS bao nhiêu?
Du Học New Zealand cần IELTS bao nhiêu?

Và để đi du học New Zealand bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu trong đó có IELTS. Vậy Du Học New Zealand cần IELTS bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đang quan tâm, thắc mắc và mong muốn được giải đáp. Tùy thuộc vào lộ trình học, chuyên ngành học mà bạn phải đáp ứng được điểm IELTS. Và nếu bạn muốn đi du học New Zealand thì mức điểm tối thiểu bạn phải đạt là 5.5. Còn tùy thuộc vào chương trình học mà mức điểm sẽ khác nhau. Cụ thể:

Chương trình học Yêu cầu về điểm thi IELTS  

Thành tích học tập

 

Diploma L5 & L6 6.0 Không có kỹ năng nào dưới 5.5 Hoàn thành chương trình Phổ thông
Bachelor L7 6.0 Không có kỹ năng nào dưới 5.5 Hoàn thành chương trình Phổ thông

 

Graduate Diploma L7 6.0 Không có kỹ năng nào dưới 5.5 Hoàn thành chương trình Đại học

 

Post – Graduate Diploma L8 6.5 Không có kỹ năng nào dưới 6.0 Hoàn thành chương trình Đại học

 

Master Programme L9 6.5 Không có kỹ năng nào dưới 6.0 Có bằng cử nhân + 2 năm kinh nghiệm làm việc

Điểm IELST cụ thể của một số trường Đại học ở New Zealand

New Zealand chỉ có 8 trường Đại học tại New Zealand và đều lọt TOP hàng đầu quốc tế về chất lượng giảng dạy. Nếu bạn muốn đi du học 1 trong 8 trường này thì cần nắm rõ yêu cầu về điểm IELTS, bởi mỗi trường còn có một số số quy định riêng về điểm IELTS. Cụ thể:

Đại học Auckland

University of Auckland là Đại học thuộc TOP đầu hiện nay tại New Zealand, trường có 8 khoa đào tạo với hơn 30.000 sinh viên đang theo học tại đây. Chương trình bậc cử nhân của Trường Đại học ở New Zealand cần 6.0 ielts, không có kỹ năng nào dưới 5.5. Ngoài ra, chương trình học yêu cầu tại Đại học Auckland còn có một số chương trình học yêu cầu cao hơn về điểm IELTS như ngành kỹ sư, y tế, công nghiên cứu… hay là các ngành sau Đại học 7.0 ielts.

Đại học Otago

Otago là Trường Đại học lâu đời nhất tại New Zealand với 4 khoa, cùng nhiều chương trình nghiên cứu. Và để được học tại ngôi trường này thì du học sinh cần phải đạt điểm tối thiểu về ielts là 60 dành cho bậc Đại học. Còn với những ngành nghiên cứu sẽ có điểm thi ielts tối thiểu là 7.0. Bậc sau Đại học thì trường Otago yêu cầu điểm ielts tối thiểu phải 6.5, và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Còn đối với những ngành nghề như: Nha khoa, Luật, Y tế công cộng… sẽ đưa ra những điều kiện khắt khe hơn.

Victoria University of Wellington

Đây là trường Đại học nổi tiếng về chương trình Đào tạo Luật và Nhân văn. Và trường yêu cầu tối thiểu về điểm ielts dành cho bậc Đại học 6.5, không có kỹ năng dưới 6.0. Đây là điểm trung bình đối với tất cả các ngành bên cạnh đó còn có một số yêu cầu điểm ilets cao hơn.

Đại học Canternbury

Đại học Canternbury nằm ở thành phố Christchurch, New Zealand. Đây là ngôi trường nổi tiếng với nhiều ngành học cho sinh viên lựa chọn. Cũng giống như 3 ngôi trường đã kể ở trên thì yêu cầu tối thiểu đăng ký ngành học vào trường này là 6.0 ( Kỹ năng viết không dưới 6.0, kỹ năng còn lại thấp nhất là 5.5). Và các chương trình học sau bậc Đại học thì yêu cầu ielts tối thiểu là 6.5.

Đại học Waikato

Waikato là ngôi trường có lịch sử lâu đời trong tất cả các trường Đại học ở New Zealand. Và ngôi trường này được mệnh danh là ngôi trường trẻ và năng động bậc nhất. Với chương trình học Đại học thì yêu cầu đối với sinh viên đầu vào là 6.0 không có kỹ năng nào dưới 5.5, còn chương trình sau Đại học thì điểm ielts tối thiểu là 6.5.

Đại học Massey 

Đại học Masset là ngôi trường chỉ mới thành lập cách đây không quá lâu nhưng mỗi năm lượng sinh viên nhập học tại ngôi trường này vô cùng nhiều. Đây cũng là ngôi trường Đào tạo ngành hàng không duy nhất ở New Zealand. Nhằm đảm bảo được chất lượng giảng day, trường đưa ra một số yêu cầu về đầu vào điểm ielts tối thiểu bậc cử nhân là 6.0 không có kỹ năng nào dưới 5.5,  còn bậc sau Đại học thì yêu cầu điểm ielts sẽ là 6.5 không có kỹ năng nào dưới 6.0

Đại học Lincoln 

Đây là ngôi trường có tuổi đời lớn thứ 3 trong các ngôi trường Đại học New Zealand. Trường nổi tiếng với chương trình đào tạo Nông nghiệp. Yêu cầu điểm ielts tối thiểu vào ngôi trường này là 6.0, không có kỹ năng nào dưới 5.5 đối với hệ cử nhân. Còn đối với bậc sau Đại học thì yêu cầu cần phải có là 6.5, không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Auckland University of Technology

Trường Đại học Công nghệ Auckland có chương trình học đa dạng từ văn hóa, xã hội, đến khoa học, sức khỏe và môi trường. Cũng giống như các trường Đại học khác ở New Zealand thì ngôi trường này yêu cầu ielts tối thiểu cho hệ cử nhân là 6.0 không có kỹ năng nào dưới 5.5. Còn chương trình học sau Đại học thì ielts phải từ 6.5 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

PIHMS University

PIHMS nổi tiếng tại New Zealand về đào tạo các ngành khách sạn, du lịch theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ. Sau khi bạn tốt nghiệp Đại học PIHMS bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở gần như tuyệt đối 100%. Sinh viên của trường sẽ được hưởng lương thực tập từ 6-12 tháng tại các khách sạn 4 sao trở lên. Tùy thuộc vào từng ngành cụ thể mà sẽ có điểm ielts cụ thể dành cho bạn. Cơ bản bạn sẽ phải đạt ielst tối thiểu là 5.5 không có kỹ năng nào dưới 5.0. Còn đối với chương trình quản trị khách sạn sau Đại học thì yêu cầu ielts thấp nhất sẽ là 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Không đủ điểm IELTS hoặc không có IELST thì có du học New Zealand được không?

Vậy nếu bạn không có ielst hoặc không đủ điểm ielts có đi du học New Zealand được không? Câu trả lời là có nhé. Bởi hiện nay, New Zealand ở một số trường sẽ cung cấp khóa học tiếng Anh trước khi bước vào khóa học chính đối với những đối tượng này. Do đó bạn có thể yên tâm nhé.’

Không đủ điểm IELTS hoặc không có IELST thì có du học New Zealand được không?
Không đủ điểm IELTS hoặc không có IELST thì có du học New Zealand được không?

Hi vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi : ” Du Học New Zealand cần IELTS bao nhiêu?” Nếu bạn còn đang có thắc mắc, hay cần được tư vấn liên hệ với Du học MH qua địa chỉ:

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn