DU HỌC MH

Du học New Zealand cần IELTS hay TOEFL?

Nếu bạn đang phân vân không biết đi du học New Zealand cần IELTS hay TOEFL thì bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó. Cùng du học MH tìm hiểu chi tiết về hai bằng này và du học New Zealand hiện nay chấp nhận bằng tiếng anh nào nhé.

IELTS HAY TOEFL CÓ GIỐNG NHAU KHÔNG?

Một điều đáng nói hiện nay nhiều bạn chưa phân biệt được giữa IELTS và TOEFL là gì? Vì vậy nhiều người luôn đặt ra câu hỏi là không biết nên làm bài kiểm tra nào để đánh giá năng lực chính xác và tốt nhất. Sự thật thì IELTS và TOEFL đều là những bài thi chuẩn hóa phổ biến trên toàn thế giới, sử dụng để đánh giá các kỹ năng đọc, viết, nói và nghe tiếng Anh của một người đang ở đâu.

Vì vậy thật khó khi đưa ra cái nào tốt hơn cái nào giữa hai chúng. Điểm của cả TOEFL và IELTS được chấp nhận bởi hàng ngàn trường đại học và cao đẳng trên toàn thế giới.

>>> Xem thêm: Chia sẻ tất tần tật về chi phí du học New Zealand một năm

IELTS LÀ GÌ?

IELTS được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung).

IELTS thường được dùng dành cho những ai muốn học ở bậc đại học, các học viện và các hình thức đào tạo sau đại học. Đồng thời, nó còn dùng cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư

Du học New Zealand cần IELTS hay TOEFL

TOEFL LÀ GÌ?

TOEFL là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh (Mĩ). Bài kiểm tra này bao gồm các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. TOEFL đánh giá kĩ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mĩ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học. Đây là yêu cầu ở hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mĩ

Cũng giống như IELTS điểm số TOEFL có giá trị trong 2 năm. Và hiện nay các tổ chức cơ quan chính phù, cơ quan cấp giấy phép, doanh nghiệp, hoặc học bổng chương trình có thể yêu cầu chứng chỉ đều có yêu cầu về chứng chỉ TOEFL.

>>> Xem thêm: Du Học Và Định Cư New Zealand: Thông Tin Mới Nhất

DU HỌC NEW ZEALAND CẦN IELTS HAY TOEFL

Vậy câu hỏi đặt ra là du học New Zealand cần IELTS HAY TOEFL?

Vì TOEFL là bài kiểm tra chung của Mỹ nhằm đánh giá sử dụng tiếng anh chuẩn Mỹ của một người nên nó được chấp nhận rộng rãi bởi các trường đại học của Hoa Kỳ. Nếu bạn có ý định đi du học Mỹ thì bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng anh bằng TOEFL là một lựa chọn đúng đắn.

Du học New Zealand cần IELTS hay TOEFL

Mặt khác, hầu hết các trường đại học ở các nước như Anh, Canada, Úc, trong đó có New Zealand,… đều không chấp nhận TOEFL mà chỉ chấp nhận IELTS. Vì vậy, khi bạn có ý định đi du học New Zealand thì bạn nên chọn IELTS là phương án tốt nhất.

Du học New Zealand cần ielts bao nhiêu? Để chuẩn bị xin visa du học New Zealand bạn nên đạt tối thiểu 5.5 ielts

Một số yêu cầu khi về điểm thi IELTS và thành tích học tập tối thiểu đối với các chương trình đào tạo ở New Zealand 

 Chương trình học  Yêu cầu điểm thi IELTS  Thành tích học tập tối thiểu
Diploma L5 & L6 Tổng điểm 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.5 Hoàn tất lớp 12 với 50-60%
Bachelor L7 Tổng điểm 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.5 Hoàn tất lớp 12 với 60%
Graduate Diploma L7 Tổng điểm 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.5 Bằng Cử nhân với 55-60%
Post-graduate Diploma L8 Tổng điểm 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 Bằng Cử nhân tối thiểu 60%
Master Programme L9 Tổng điểm 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 Bằng Cử nhân với 60% và 2 năm kinh nghiệm làm việc

Mỗi trường đại học ở New Zealand đều sẽ có những thang điểm riêng cho mỗi ngành học. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có cho mình những kiến thức thật tốt với một điểm số IELTS thật đẹp để có thể dễ dàng đi du học New Zealand bạn nhé

Mọi thông tin về Du học New Zealand xin vui lòng liên hệ: 

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn