DU HỌC MH

Du học New Zealand cấp 3 mới nhất

Việc đi du học New Zealand nên đi từ lúc nào? Độ tuổi nào là phù hợp. Theo thống kê về việc khảo sát đối với Hiệu trường các trường ở New Zealand thì độ tuổi thích hợp nhất là các em đang học ở bậc trung học phổ thông hay còn gọi là các em học cấp 3. Sau đây, du học MH sẽ đưa ra những lý do, mức chi phí, và kinh nghiệm du học New Zealand cấp 3 mới nhất để bạn có thể tham khảo

Tại sao nên đi du học New Zealand cấp 3

Có nhiều người hiện nay nghỉ rằng, đi du học thì học xong cấp 3 mới là hợp lý nhất. Quan điểm này có gì sai không? Hầu hết hiện nay, nhiều bậc phụ huynh gia đình khá giả đều mong muốn cho con em mình có thể đi du học sớm và có được sự tư duy tiến bộ, tiếp cận nền giáo dục tiên tiến đều cho con gái đi học ngay từ khi học phổ thông.

Một số lý do mà phụ huỵnh nên cho con của mình đi du học New Zealand

 • Giúp bé tiếp cận sễ dành hơn trong việc học  tiếng Anh tại New Zealand. Đây là ngôn ngữ giao tiếp và học thuật bắt buộc cũng như ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu.
 • Nắm chắc tiếng Anh bạn sẽ dễ dàng theo học kiến thức văn hoá. Điều này còn giúp các em hoà nhập vào cuộc sống mới nhanh hơn. Ngoài ra, nếu tiếng anh đủ tốt, các giáo sư giàu kinh nghiệm sẵn sàng phụ đạo bạn nếu cần.
 • Giups bé phát triển đầy đủ hể lực và trí lực của học sinh. Hơn hết đó chính là sức khỏe, kiến thức, tính tự lập của các trường có sinh viên quốc tế

Ngoài ra khi đi du học New Zealand cấp 3 còn giúp các e chuyển tiếp lên các trường Đại học top đầu tại đất nước này hoặc các trường Đại học khác tại Anh, Úc, Mỹ dễ dàng hơn với mức học bổng ưu đãi.

Học phí du học New Zealand cấp 3 tại nơi đây thì luôn đảm bảo cố định, không có sự chuyển biến tăng học phí qua từng năm. Điều này giúp các phụ huynh an tâm hơn. Nền giáo dục tại New Zealand là nền giáo dục thuộc top đầu thế giới với 8 trường Đại học bậc nhất nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo dục nơi đây mang lại.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các trường đại học tốt ở New Zealand có thể bạn chưa biết

Chi phí du học New Zealand cấp 3

Du học New Zealand cấp 3

Học phí 

Chương trình Tiểu học Từ 11,000 NZD / năm
Chương trình Trung học Từ 13,000 NZD / năm
Chương trình Cao đẳng Từ 15,000 NZD – 20,000 NZD/ năm
Chương trình Đại học Từ 22,000 NZD – 32,000 NZD / năm
Chương trình Sau đại học Từ 26,000 NZD – 37,000 NZD / năm

Đây là khoản chi phí mà hầu hết các bạn du học sinh đều quan tâm. Và phần lớn mức chi phí sinh hoạt của du học sinh ở New Zealand sẽ phụ thuộc vào mức sống tại thành phố theo học.

Theo đó, tại các thành phố lớn thì mức chi tiêu cho sinh hoạt sẽ cao hơn các thành phố vừa và nhỏ. Điển hình như, Auckland là thành phố lớn và đắt đỏ nhất New Zealand.

Nên mức sống và chi tiêu của người dân ở đây cao hơn thành phố Wellington 11% và hơn thành phố Christchurch là 18%. Nghĩa là nếu như bạn chi tiêu 10,000 NZD ở Auckland thì tại Wellington chỉ mất 8,900 NZD và Christchurt chỉ còn 8,200 NZD.

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt hàng tháng du học trung học THPT New Zealand giao động từ 1,650 NZD đến 2,170 NZD (cho một cuộc sống thoải mái) với các khoản chi tiêu cần thiết như sau :

Chi phí nhà ở khi du học trung học THPT New Zealand

Có nhiều hình thức nhà ở mà bạn có thể chọn lựa như homestay, ký túc xá, thuê nhà…Mỗi loại hình nhà ở mức giá sẽ khác nhau. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể ở 2-3 người để giảm bớt tiền phòng. Sau đây là giá cả một số nhà ở hiện nay tại New Zealand mà bạn có thể tham khảo.

 • Homestay : 840 NZD – 980 NZD / tháng
 • Kí túc xá : 720 NZD – 850 NZD / tháng
 • Thuê nhà : Tùy thuộc vào khu vực bạn ở sẽ có mức giá khác nhau

Chọn khu vực trung tâm

  • Căn hộ 45m2 ( 1 – 2 phòng ngủ ) : từ 1,170 NZD/ tháng
  • Căn hộ 85m2 ( 3 – 4 phòng ngủ ) : từ 2,600 NZD /tháng

Chọn khu vực ngoại ô

  • Căn hộ 45m2 ( 1 – 2 phòng ngủ ): từ 1,080 NZD /tháng
  • Căn hộ 85m2 ( 3-4 phòng ngủ ) : từ 1,500 NZD/ tháng

Ngoài ra, bạn còn phải bỏ ra những khoản chi phí khác như sau:

 • Ăn uống : từ 280 – 400 NZD / tháng .
 • Di chuyển ( phương tiện công cộng ) : từ 120 NZD / tháng.
 • Chi phí điện,gas : từ 92 NZD / tháng (tăng/giảm vào mùa đồng, mùa hè và mục đích sử dụng)
 • Internet, điện thoại : từ 72 NZD / tháng.
 • Nhu yếu phẩm : từ 40 – 75 NZD / tháng
 • Chi phí tiêu dùng cá nhân: từ 65 NZD / tháng

>>> Xem thêm: Du học New Zealand vừa học vừa làm có được không?

Kinh nghiệm đi du học New Zealand cấp 3 bạn nên biết

Thời điểm đi du học New Zealand cấp 3

Thời gian đi du học New Zealand tốt nhất là tầm 15-17 tuổi. Lý do

 • Tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình học lên đại học tại đây
 • Khâu xét Visa du học New Zealand cũng có nhiều điểm thuận lợi (như không cần có ielts, chứng minh tài chính dễ dàng, …)

Vậy đi du học New Zealand cấp 3 vào tháng mấy? Các trường trung học tại New Zealand có 4 kỳ nhập học vào tháng 2, 4, 7, 10. Bạn cần chuẩn bị sắp xếp hồ sơ, thủ tục, giấy tờ, tài chính thật tốt để nhập học đúng thời gian. Điều này phần lớn còn tùy thuộc vào nhiều trường, vào ngành học bạn chọn nên bạn cần lưu ý thật kỹ nhé.

Nếu bạn cần phải học thêm tiếng Anh bạn nên bắt đầu khóa học từ tháng 7. Học đủ 5 tháng ngôn ngữ và nhập học kỳ học chính vào tháng 02 năm sau bạn nhé

Thành phố học tập

Một trong điều phụ huynh cần lưu ý đó chính là thành phố mà con em mình sinh sống, học tập. Du học MH khuyên bạn nên chọn 1 trong 3 thành phố sau:

 • Auckland – thành phố cảng với cộng đồng người Việt lớn nhất New Zealand
 • Wellington – thành phố thủ đô
 • Và Christchurch – thành phố yên bình khu vực Canterbury.

Đây là những thành phố có an ninh tốt, kinh tế phát triển có nhiều trường trung học cũng như đại học tốt thuộc top đầu cả nước.
Các thành phố này có an ninh tốt, kinh tế phát triển và nhiều trường đại học, trung học tốt để lựa chọn.

Du học New Zealand cấp 3

Chuẩn bị hồ sơ

Thời gian làm hồ sơ tốt nhất nên sớm trước từ 6 – 8 tháng để không bị lùi kỳ nhập học. Cần ít nhất 1-2 tháng để chuẩn bị hồ sơ và 1- 3 tháng nữa để Đại sứ quán xét Visa du học New Zealand của bạn.

Với những bạn xin học bổng du học New Zealand sẽ phải chuẩn bị sớm hơn. Để hoàn tất các bài phỏng vấn, bài kiểm tra, bài luận theo yêu cầu của nhà trường.

Đi du học New Zealand dài hạn qua hình thức du học hè ngắn hạn 

Hàng năm các trường tại New Zealand có tổ chức các chương trình trại hè từ 2 – 4 tuần. Điều này giúp các em học sinh  quốc tế có thể trải nghiệm thời gian ngắn học tập tại đây. Có nhiều em học sinh Việt Nam sau đó ở lại học tập luôn tại đây thông qua hình thức du học này. Vì vậy nếu bạn có ý định hãy liên lạc thêm với du học MH để biết thêm về hình thức du học này nhé

>>> Xem thêm: Dịch vụ bao đậu visa New Zealand tại du học MH

Mọi thông tin về Du học New Zealand xin vui lòng liên hệ: 

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn