DU HỌC MH

Du học New Zealand giá rẻ | Những điều cần nên biết

Du học New Zealand luôn là niềm ao ước của biết bao người. Nhưng vấn đề chi phí khiến nhiều học sinh, sinh viên lo ngại. Đừng gác lại ước mơ ấy khi giờ đây các chương trình du học New Zealand giá rẻ đã có. Cùng Du học MH tìm hiểu thêm về hình thức du học New Zealand giá rẻ này nhé.

Tại sao du học New Zealand giá rẻ như vậy

Một điều mà chúng ta không phủ nhận đó chính du học New Zealand giá khá mềm. So với các nước như châu Á khác như Hàn, Nhật, Singapore,…hay một số nước châu Âu như Đức, Anh, Pháp…thì du học New Zealand chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Nếu bạn chọn ngành như Luật, Y, Công nghệ thông tin …và chương trình học tập ở những trường TOP đầu New Zealand thì có thể mức học phí cao hơn so với những ngành khác.

Mặc dù vậy, du học New Zealand giá rẻ sẽ phù hợp cho nhiều học sinh, sinh viên chọn được những cơ sở đào tạo khác đúng chuyên ngành của mình. Bạn có thể tham du học nghề New Zealand. Đây là chương trình dạy học chỉ mất từ 1-2 năm học là bạn có thể xin việc là tại đất nước này. Ngoài ra, nếu bạn học 1 trong 4 ngành thiếu nhân lực tại New Zealand bạn còn có cơ hội định cư lâu dài, thời gian gia hạn visa sẽ cao hơn.

Mức chi phí 

 • Mức chi phí du một trường cao đẳng nghề ở New Zealand rơi vào khoảng 6000 NZD/ năm
 • Học phí cho những trường cao đẳng khác khoảng 18,000 – 20,000 NZD/ năm

Nếu bạn tham gia khóa học dự bị Đại học New Zealand ngay từ học lớp 11 thì có thể tiết kiệm khoảng 10,000 – 30,000 NZD. Điều này đồng nghĩa tương đương với 1 năm Đại học nếu được tuyển thẳng.

Du học New Zealand giá rẻ còn được thể hiện ở việc làm thêm. Trung bình tối đa sinh viên được làm việc 80h giờ/tháng trong thời gian học. Đồng thời bạn làm fulltime vào kì nghỉ, dịp lễ để có thể trang trải cuộc sống. Mức lương cho việc này là 1 5 – 25 NZD/h.

Cơ hội việc làm và ở lại New Zealand để làm việc cao hơn các quốc gia khác. Bạn có thể làm thêm đến 40h/ 2 tuần trong thời gian học và full time trong ngày nghỉ và đợt nghỉ lễ. Với mức thu nhập trung bình từ 15 – 25 NZD/h.

Du học New Zealand giá rẻ

Chi phí du học New Zealand giá rẻ

Học phí

Đầu tiên là về học phí. Như đã nói ở trên, tùy vào việc bạn lựa chọn ngành đào tạo nào thì mức học phí cũng sẽ khác nhau theo đó. Thường thì mức chi phí rơi vào khoảng

Chương trình Đào tạo Học phí
Tiểu học Từ 11,000 NZD / năm
Trung học Từ 13,000 NZD / năm
Đào tạo nghề 6000 – 10,000 NZD/ năm
Cao đẳng 18,000 – 25,000 NZD/ năm
Cử nhân 22,000 NZD – 32,000 NZD / năm
Sau đại học
 • Thạc sĩ: 26,000 NZD – 37,000 NZD / năm
 • Tiến sĩ: 6,000 – 9,000 NZD/ năm

Chi phí sinh hoạt 

Về chi phí sinh hoạt thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Thành phố nơi bạn đang sinh sống, Vào thói quen, lối sống từng người…

Để tiết kiệm chi phí ở mức tối đa nhiều sinh viên hiện nay chọn cho mình những giải pháp hữu ích nhất. Theo thống kê gần đây, mỗi một du học sinh du học New Zealand thì chi phi một năm rơi vào khoảng 10,000 – 12,000 NZD.

Trong số đó chi phí nhà là

 • Ký túc xá: 200 NZD/tuần
 • Homestay: 200 – 270 NZD/tuần
 • Ở ghép: 180 NZD/tuần/người

Ngoài ra còn có những khoản chi phí khác như chi phí ăn uống, đi lại, giải trí, ga/điện/nước/internet,…..Đây là đều là những khoản bạn cần phải bỏ ra khi đi du học New Zealand tại đây. Để tiết kiệm và thoải mái hơn bạn có thể săn học bổng du học New Zealand, đi làm thêm….Hãy đảm bảo tài chính của bạn luôn được tốt nhé.

Du học New Zealand giá rẻ thì nên học trường nào

Nếu bạn đang phân vân Du học New Zealand giá rẻ nên trường nào thì bạn có thể tham khảo một số trường học sau:

Du học THPT công lập tại New Zealand có mức học phí khá rẻ. Dao động cho 1 năm học thì học phí là 11 – 15,000 NZD. Còn đối với trường tư thục sẽ là 18,000 – 25,000 NZD/ năm.

Tại các thành phố ở New Zealand như Auckland, Wellington,,,có nhiều trường Đại học ở đó mà mức chi phí thường đắt đỏ hơn.

Để đi du học New Zealand giá rẻ bạn có thể chọn những trường tốt khác mà mức chi phí không quá cao như:

 • Canterbury university
 • Otago university
 • Lincoln university
 • Waikato university

Hay các học viện công nghệ khác như:

 • SIT
 • Northtec
 • Weltec

Ngoài ra, việc du học nghề New Zealand hiện nay rất được sinh viên Việt Nam quan tâm. Bởi mức đóng chi phí thấp, thời gian học nhanh, ra trường có công việc tốt lương cao mà cơ hội định cư lại rất cao.

Trên đây là tổng hợp một vài thông tin về du học New Zealand giá rẻ bạn có thể đang quan tâm. Mọi ý kiến, thắc mắc cần được hỗ trợ hãy liên hệ ngay bây giờ với Du học MH nhé

Thông tin liên hệ

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn