DU HỌC MH

Du học New Zealand nên học ngành gì 2024?

Du học New Zealand nên học ngành gì 2024? là câu hỏi cho nhiều em học sinh, sinh viên đang thắc mắc, muốn tìm hiểu thêm về những ngành học có cơ hội cao về việc làm sau tốt nghiệp cũng như khả năng định cư lâu dài tại New Zealand. Hãy cùng tìm hiểu điều này thông qua bài viết sau đây nhé.

Du học New Zeaaland có gì thú vị?

New Zealand là một đất nước nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu hiện nay và có nền kinh tế phát triển , chính trị yên bình và lot vào TOP 10 quốc gia có có chỉ số hạnh phúc an toàn trên toàn thế giới. Vậy những lý do gì mà nhiều học sinh, sinh viên đến New Zealand du học như vậy.

 • New Zealand đạt TOP chất lượng giáo dục trên toàn thế giới, với 8 trường Đại học công lập đều lọt TOP quốc tế về chất lượng giảng dạy, đào tạo.
 • Tháng 9/2017, New Zealand xếp hạng 1 toàn cầu về chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai theo đánh giá thống kê của EIU.
 • Sinh viên sẽ được phép đi làm thêm khoảng 20h/tuần và sẽ có mức lương giao động từ 15 – 20 NZD/giờ. Còn trong thời gian nghỉ lễ thì được phép làm Full time.
 • Hiện nay Chính phủ New Zealand đã mở rộng cơ hội cho sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam được ở lại làm việc từ 1-3 năm sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm và có cơ hội định cư lâu dài ở đây.

Du học New Zealand nên học ngành gì 2024? – Yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn ngành

Sở thích cá nhân, đinh hướng gia đình

Theo một khảo sát ghi nhân được thì du học New Zealand nên học ngành gì 2024 chiếm tới 70% là do sở thích cá nhân, định hướng của gia đình để chọn nghề. Xác nhận bản thân mình yêu thích ngành nghề nào hay có những thiên hướng ưa thích, tài năng gì có thể là tính toán, ngôn ngữ, nghệ thuật… thì có thể tham gia các lớp học định hướng nghề nghiệp và làm bài test kiểm tra năng lực bản thân.

Còn với những bạn khác có thể nối nghiệp truyền thống gia đình, theo định hướng của bố mẹ để chọn nghề. Và bạn chọn ngành nghề này thì xác xuất theo truyền thống gia đình là khá cao.

Khả năng tài chính

Hầu hết chúng ra đều nghĩ đi du học là gia đình đó phải có điều kiện tài chính tốt. Điều  này là chưa đúng hoàn toàn. Phần lớn những ngôi trường TOP đầu New Zealand thì chương trình học sẽ có sự khác biệt hơn, và mức học phí cao tùy thuộc vào các ngành đòi hỏi vận dụng kiến thức, trí óc cao như Y Dược, Luật, nghiên cứu….. Chương trình học sẽ nặng hơn.

Còn với những bạn nào mong muốn đi du học New Zealand mà gia đình có tài chính khiêm tốn thì nên chọn học tại các trường học nghề, cao đẳng hoặc các chương trình chuyển tiếp.

Du học New Zealand nên học ngành gì 2024 để có cơ hội việc làm cao?

Hiện nay, New Zealand đang mở rộng cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên mới ra trường, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên quốc tế. Và bạn sẽ có cơ hội việc làm cao, mức lương ổn định, có nhiều ngành nghề ở New Zealand yêu cầu về nguồn nhân lực đông như: Du lịch khách sạn, khoa học nông nghiệp, khoa học ứng dụng, kiến trúc xây dựng, giáo dục, kinh doanh quản lý…..

Sau khi học xong tại New Zealand, nhận được bằng tốt nghiệp bạn sẽ được hưởng các chính sách ưu tiên dành cho du học sinh như sau:

 • Được làm việc từ 2-3 năm sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng, Đại học
 • Được ở lại làm việc 3 năm nếu học tập ở những vùng hẻo lánh xa thành phố lớn như Auckland hoặc tốt nghiệp chương trình học level 8 ( Sau Đại học)
 • Còn nếu bạn tham gia chương trình học thạc sĩ được phép mang theo partner sang New Zealand sinh sống, làm việc. Và con cái dưới 18 tuổi được miễn học phí như dân bản xứ.

Và nếu xác định ở lại New Zealand định cư lâu dài thì bạn nên chọn học ngành gì? Đây là câu hỏi được nhiều người chú nhất hiện nay, Du học MH sẽ giới thiệu một số ngành nghề khan hiếm nhân lực được chính phủ New Zealand đưa vào danh sách ưu tiên định cư ngắn và dai hạn như sau: Đầu bếp, bác sĩ thú y, ngành nghề thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thợ mỏ….

Ngành kinh tế, tài chính ở New Zealand

Xu hướng nhiều học sinh, sinh viên hiện nay du học New Zealand chọn ngành kinh tế, tài chính khá là cao. Nên không khó hiểu gì khi ngành này sẽ là ngành học được nhiều bạn mong muốn đi du học NZ 2024. Ngành này tương đối năng động, và những em có năng khiếu về các ngành lĩnh vực tài chính, marketing, quản trị kinh doanh.

New Zealand là đất nước có nền kinh tế lọt TOP 10 quốc gia có mức GDP vượt 174 tỉ USD trong năm 1017, và có bình quân đầu người năm 2018 đạt 41.000 USD/Người.

Do đó, khi ban chọn ngành học này bạn sẽ có cơ hội việc làm cao từ nhiều vị trí khác nhau phù hợp với chuyên ngành, lĩnh vực bạn chọn.

Một số trường Đào tạo ngành kinh tế tài chính tốt ở New Zealand có thể kể đến: Đại học công nghệ Auckland, Đại học Lincoln, Đại học Massey., Đại học Otago, Đại học Waikato…

Về mức học phí cho ngành kinh tế, tài chính ở New Zealand tương ứng với các bậc học như sau:

 • Cao đẳng: 15,000 – 20,000 NZD/ năm
 • Đại học: 22,000 – 30,000 NZD/ năm
 • Sau đại học: 30,000 – 45,000 NZD/ năm
Du học New Zealand nên học ngành gì 2024
Du học New Zealand nên học ngành gì 2024

Ngành du lịch khách sạn

Du lịch của New Zealand vô cùng phát triển, nơi đây được thiên nhiên bạn tặng cho cảnh quan vô cùng đẹp mắt thu hút lượng lớn khách tham quan du lịch mỗi năm. Nhiều địa điểm vui chơi nổi tiếng có thể kể đến như: Sông băng Fox Glacier và Franz Josef, Rotorua, Tháp sky Tower, Công viên Quốc gia Abel Tasman….

Do đó ngành du lịch, khách sạn ở New Zealand vô cùng phát triển, nhờ có chi phí du học New Zealand hợp lý cùng với cơ hội việc làm mở rộng nên thu hút khá lớn sinh viên quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể được làm việc ở khu nghỉ dưỡng, quản lý nhà hàng, khách sạn, tổ chức sự kiện, hướng dẫn viên…. Mức lương bạn nhận được cho ngành này giao động từ 75.000 – 80.000 NZD/Năm

Các trường Đào tạo ngành du lịch khách san tốt ở New Zealand bao gồm: Đại học Lincoln, Queenstown Resort College, New Zealand School of Tourism, Đại học AUT

Về mức học phí cho ngành du lịch khách sạn tương ứng với các bậc học như sau:

 • Học nghề: 6,000 – 10,000 NZD/ năm
 • Bậc cao đẳng: 15,000 – 20,000 NZD/ năm
 • Bậc Đại học: 22,000 – 30,000 NZD/ năm
 • Bậc sau đại học: 25,000 – 35,000 NZD/ năm
Ngành du lịch khách sạn
Ngành du lịch khách sạn

Ngành công nghệ thông tin

Ngành CNTT luôn là một ngành hot đối với nhiều bạn yêu thích ngành học này, và đối với sức ảnh hưởng của nó trên thế giới là không thể phủ nhận. Và hiện tại tại xứ sở chim kiwi này thì ngành học này đang thiếu hụt nhân lực.

So với các nước như Anh, Mỹ,… thì ngành học công nghệ thông tin tại New Zealand cũng khá là phát triển. Sinh viên sẽ được đào tạo, học tập có chất lượng giảng dạy tốt nhất. Đồng thời được phép thực tập với các dự án lớn cùng với các chuyên gia hành đầu trên thế giới.

Ngành Công nghệ thông tin bạn có thể chọn 1 trong các chuyên ngành như sau: Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Thiết kế đa phương tiện, Tin học ứng dụng, Kỹ sư CNTT, Quản lý hệ thống thông tin và phần mềm,….

Các trường Đào tạo ngành công nghệ thông tin ở New Zealand: Đại học Massey, Đại học AUT, Đại học Lincoln, Đại học Otago, Học viện SIT, Đại học Waikato….

Về mức học phí cho ngành du lịch khách sạn tương ứng với các bậc học như sau:

 • Học nghề: 6,000 – 10,000 NZD/ năm
 • Cao đẳng: 15,000 – 20,000 NZD/ năm
 • Đại học: 22,000 – 30,000 NZD/ năm
 • Sau đại học: 30,000 – 45,000 NZD/ năm
Ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin

Ngành y tế và sức khỏe

Theo thống kê của Bộ giáo dục và Cục thống kế New Zealand thì ngành học này có mức lương trung bình cao nhất  sau 5 năm kể từ ngày nhân bằng đối với sinh viên. Du học New Zealand nên học ngành gì 2024 thì đây chính là ngành học bạn có thể cân nhắc.

Sinh viên chuyên ngành y tế sẽ có thu nhập cao hơn 2.59 lần, và luôn lương hằng năm xếp đầu bảng. Đối với các khu vực Auckland thì nhóm ngành này cần phải đào tạo tăng cường do thiếu nhân lực.

Nhưng ngành học có chương trình học khá là nặng, bạn cần cân nhắc trước khi đăng ký học. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể tham gia vào các công việc như: Bác sĩ phẫu thuật, Nha sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên…

Các trường Đào tạo đào tạo ngành y tế sức khỏe ở New Zealand: Đại học Massey, Đại học Canterbury, Đại học Victoria Wellington, Eastern Institute of Technology, Ara Institute of Canterbury, Whitireia New Zealand…..

Về mức học phí cho ngành y tế và sức khỏe tương ứng với các bậc học như sau:

 • Học nghề: 6,000 – 10,000 NZD/ năm
 • Cao đẳng: 18,000 – 25,000 NZD/ năm
 • Đại học: 28,000 – 45,000 NZD/ năm
 • Sau đại học: 30,000 – 45,000 NZD/ năm
Ngành y tế và sức khỏe
Ngành y tế và sức khỏe

Ngành giáo dục

Ngành giáo dục New Zealadn lọt TOP 30 ngành nghề định cư nhiều nhất tại New Zealand theo thống kế số liệu Immigration New Zealand (số liệu 2018/2019). Điển hình là các ngành sư phạm Mầm mon, sư phạm Tiểu học, sư phạm Trung học ….. Do đó nếu bạn yêu thích ngành giáo dục mong muốn được đào tạo chất lượng tại New Zealand thì nên chọn ngành học này.

Sau khi tốt nghiệp ngành học bạn có thể làm các công việc: giáo viên tiểu học, giáo viên mầm non, giáo viên trung học, giáo viên dạy ngôn ngữ, giáo viên tâm lý và thể chất….

Các trường Đào tạo đào tạo ngành giáo dục ở New Zealand: Đại học Massey, Đại học Canterbury, Đại học Auckland, Eastern Institute of Technology, Học viện SIT, Học viện Wheltec…..

Về mức học phí cho ngành giáo dục tương ứng với các bậc học như sau:

 • Cao đẳng: 15,000 – 20,000 NZD/ năm
 • Đại học: 22,000 – 30,000 NZD/ năm
 • Sau đại học: 25,000 – 35,000 NZD/ năm
Ngành giáo dục
Ngành giáo dục

Bên cạnh đó bạn có thể chọn các ngành học khác như thiết kế truyền thông, ngành nông nghiệp và thú y, ngành kỹ sư khai khoáng, kỹ sư xây dựng … Đây là những ngành có triển vọng nghê nghiệp cao, cơ hội định cư tốt tại New Zealand hiện nay.

Thông tin liên hệ

Hi vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: ” Du học New Zealand nên học ngành gì 2024?”. Nếu như bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về các ngành nghề này, vui lòng liên hệ với Du học MH để giải đáp thông tin

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn