DU HỌC MH

Bật mí: Du học New Zealand nên học ngành gì?

New Zealand được biết đến là một đất nước tuyệt vời để học tập và sinh sống. Sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng với các trường đại học thuộc top 3% thế giới, sự an toàn, văn hóa đa dạng, con người thân thiện là những điểm cộng để đất nước này trở thành điểm đến hấp dẫn của du học sinh. Vậy Du học New Zealand nên học ngành gì? Tham khảo bài viết dưới đây của Du học MH để trả lời câu hỏi này nhé!

Tại sao nên đến New Zealand du học?

New Zealand là một quốc gia thịnh vượng với chế độ chính trị hòa bình. Đây là một đất nước “an toàn” trong mắt khách du lịch và du học sinh. Những lý do sau đây sẽ khiến bạn thêm yêu nơi này và hiện thực “ước mơ” du học của mình:

  • Chất lượng du học thuộc top đầu trên thế giới (cả về giáo dục phổ thông và đại học). New Zealand có 8 trường đại học công lập và tất cả đều được xếp hạng cao về đào tạo trên thế giới.
  • Theo bảng xếp hạng của EIU (tháng 9 năm 2017), quốc gia này đứng đầu về Chỉ số Giáo dục chuẩn bị cho tương lai.
  • Quy trình xin visa du học New Zealand đơn giản và tự động thông báo gia hạn khi sắp hết hạn. Người học có thể đăng ký Visa Pathway lên đến 5 năm cho 3 khóa học tại đây.
  • Chất lượng đào tạo tương đương với mức học phí khá hợp lý (khoảng 12.000 – 16.000 NZD / năm học). Nếu học tiến sĩ, học phí sẽ là 7.000 – 9.000 NZD / năm.
  • Du học sinh được phép làm thêm tối đa 20h / tuần, với mức lương tối thiểu 15 NZD / giờ và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.
  • Sinh viên ra trường được ở lại làm việc từ 1-3 năm để tìm việc làm và ổn định cuộc sống
  • Quá trình đi lại và di chuyển giữa Việt Nam và New Zealand rất thuận lợi. Hiện nay, nước ta có đường bay thẳng mà không phải quá cảnh qua nước thứ ba.
Tại sao nên đến New Zealand du học?
Tại sao nên đến New Zealand du học?

> Xem thêm:

Du học New Zealand nên học ngành gì để dễ xin việc?

Du học New Zealand nên học ngành gì? Là câu hỏi của nhiều người muốn du học tại quốc gia này. Khi du học New Zealand, bạn có thể lựa chọn một trong các chuyên ngành sau để dễ xin việc sau khi tốt nghiệp và có nhiều cơ hội định cư tại đây:

Ngành kinh doanh và quản lý
Ngành kinh doanh và quản lý

Theo thống kê của Tổ chức Giáo dục New Zealand vào năm 2016, kinh doanh và quản lý được coi là ngành học được sinh viên lựa chọn nhiều nhất (khoảng 30%). Theo khảo sát của Forbes năm 2017, New Zealand đứng thứ 2 trên thế giới về cơ hội kinh doanh và được đánh giá cao về quyền sở hữu, thuế, tỷ lệ tham nhũng thấp, tính minh bạch, v.v.

Tuy là quốc gia có nền kinh tế thấp nhất trong danh sách 10 quốc gia có GDP vượt quá 174 tỷ USD, thế nhưng hơn 30 năm qua nền kinh tế vẫn phát triển tự do. Sinh viên chọn kinh doanh và quản lý sẽ có thể tiếp cận vào mạng lưới công nghiệp công nghệ năng động và kết nối với các nhà lãnh đạo kinh doanh nổi tiếng.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được tham gia các chương trình thực tập, tham quan học tập để có nhiều cơ hội cạnh tranh hơn trong công việc…. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có cơ hội thử sức mình như một doanh nhân thực thụ, phân tích các chính sách chiến lược…. với mức lương khoảng 48,000 – 135,000 NZD / năm.

Ngành công nghệ thông tin

Khoảng 10% sinh viên quốc tế đã chọn học công nghệ thông tin khi đến New Zealand. Nguyên nhân là do các trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt, trang thiết bị học tập và nghiên cứu hiện đại, bằng cấp được công nhận và đánh giá cao.

Bằng tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại New Zealand được đánh giá cao trên toàn thế giới, cho phép sinh viên lựa chọn ngành nghề ở những vị trí tốt như kỹ sư điện tử, công nghệ số… với mức lương dao động từ 63.000 – 147.000 NZD / năm.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tiếp thu nền tảng lý thuyết về công nghệ thông tin và có thể tự mình lên ý tưởng, thực hiện nhiều dự án dưới sự hướng dẫn và kèm cặp của các chuyên gia. Đây được xem là cơ hội để các bạn trải nghiệm thực tế, học hỏi và tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Ngành nhà hàng khách sạn, ẩm thực

New Zealand được “mẹ” thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Vì vậy, đất nước này có nhiều lợi thế để phát triển du lịch và nhà hàng, khách sạn.

Sinh viên du học khi lựa chọn ngành khách sạn sẽ được làm việc với các chuyên gia nổi tiếng. Bạn không những được học những kỹ năng làm việc tinh tế, khéo léo mà còn được chia sẻ những câu chuyện có thật hay, kinh nghiệm thực tế để hiểu rõ hơn về “ngành công nghiệp không khói” này. Điều đó sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho sự nghiệp của mình.

Ngành giáo dục

Giáo dục là “gốc, rễ” của một đất nước ấm no hạnh phúc. Đây là lý do tại sao ngành học này được chú trọng tại New Zealand, đặc biệt là giáo dục mầm non. Những năm đầu đời, trẻ em nơi đây đã được sự chung tay góp sức của toàn xã hội và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển, hình thành nhân cách và khám phá năng lực bản thân.

Lựa chọn học giáo dục tại New Zealand là cơ hội giúp bạn trau dồi khả năng và tiếp thu những “tinh hoa” trong phương pháp giáo dục của đất nước này. Bạn có thể chọn chương trình đào tạo (3 – 4 năm), cấp bằng sau đại học hoặc thạc sĩ.

Để trở thành giáo viên, bạn phải trải qua nhiều vòng kiểm tra, đánh giá chuẩn về năng lực, lòng yêu nghề, mến trẻ. Ngành học này còn giúp bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn khác như quản lý giáo dục, giảng viên đại học, chuyên gia tư vấn giáo dục,.v.v.

Ngành y tế và sức khỏe

Y tế và sức khỏe cũng được đánh giá là chuyên ngành hấp dẫn mà sinh viên quốc tế lựa chọn khi đến New Zealand học tập. Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, trình độ chuyên môn kỹ thuật được quan tâm và không ngừng nâng cao.

Ngành y tế và sức khỏe
Ngành y tế và sức khỏe

Có một số chuyên ngành đào tạo mà bạn có thể lựa chọn như hồi sức, nha khoa, hộ sinh, điều dưỡng, nhãn khoa, tâm lý, y tế cộng đồng, sinh lý …

Kết luận

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc “Du học New Zealand nên học ngành gì?“. Tuỳ thuộc vào sở thích và khả năng mong rằng bạn sẽ lựa chọn được ngành học thích hợp để thực hiện “giấc mộng” du học của bản thân. Cảm hơn đã theo dõi bài viết!

Mọi thông tin về Du học New Zealand xin vui lòng liên hệ: 

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn