DU HỌC MH

Du học New Zealand sau đại học | Những điều cần biết

Du học New Zealand sau đại học có điểm gì nổi bật so với các nước trên thế giới. Cùng Du học MH tìm hiểu thêm về chương trình du học New Zealand sau đại học có gì nhé

Điều kiện du học New Zealand sau đại học

Để đi du học New Zealand sau đại học bạn cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

Khóa học Điều kiện
Chứng chỉ sau đại học Tốt nghiệp đại học, học lực khá. IELTS 6.0 trở lên
Thạc sĩ chuyên ngành Tốt nghiệp đại học, học lực khá.IELTS 6.0 – 7.0 trở lên (tùy vào ngành học)

Một số trường yêu cầu tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành hoặc có kinh nghiệm làm việc liên quan

MBA Tốt nghiệp đại học, học lực khá.IELTS 6.0 – 6.5 trở lên;

Một số trường yêu cầu chứng chỉ GMAT và kinh nghiệm làm việc

Tiến sĩ Tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành liên quan, học lực khá

IELTS 6.5 trở lên

Một số trường yêu cầu có chuyên đề nghiên cứu

Ngoài ra, bạn còn có phải có thư mời đi du học thạc sĩ hoặc tiến sĩ của trường bạn theo học đúng với chuyên ngành cử nhân. Đồng thời, bạn cần có giấy khám sức khỏe để xuất trình tại lãnh sứ quán lúc làm visa du học New Zealand

Lý do bạn nên chọn đi du học New Zealand sau đại học

Du học New Zealand sau đại học hiện đang được nhiều quan tâm. Đây là khung giáo dục bậc cao bao gồm: thạc sĩ và tiến sĩ. Chương trình giảng dạy của du học New Zealand dành cho chương trình này thường là giảng dạy tại các trường đại học thường ở dưới dạng giảng đường lớn và nhóm nhỏ.

Chất lượng giáo dục 

Không ai có thể phủ nhận được chất lượng nền giáo dục của New Zealand. New Zealand chỉ có 8 đại học và tất cả đều là trường công lập, ngân sách dành cho nghiên cứu và sáng tạo cho hệ thống đại học chiếm hơn 1/3 ngân sách dành cho nghiên cứu và sáng tạo của cả nước.

Đặc biệt, tất cả các trường đại học đều nằm trong 3% các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng các đại học tốt nhất thế giới QS năm 2018 (QS World University Rankings 2018). Đồng thời giá trị bằng cấp của New Zealand bạn nhận được ngang ngửa với các nước như Anh, Mỹ, Canada,….

Đối với du học New Zealand sau đại học, các bạn sẽ được học với phương pháp nghiên cứu độc lập. Giảng viên và các giáo sư/ nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm, sinh viên sẽ có cơ hội tự mình khẳng định năng lực nghiên cứu, phân tích và giải quyết vấn đề cũng như kỹ năng làm việc nhóm theo yêu cầu.

Thời gian học ngắn

Thay vì ở Việt Nam hay một số quốc gia khác thì khóa học thạc sĩ kéo dài 2 năm, thì với New Zealand, các bạn sinh viên chỉ cần 1.5 năm, thậm chí là 1 năm đã có thể hoàn thành khóa học này. Một thạc sĩ được giảng dạy liên quan đến các môn học và làm việc với ngành.

Việc này giúp các bạn có thể sớm ra trường và tìm kiếm việc làm. Cũng như giúp các bạn tiết kiệm chi phí, thời gian, sức lực.  Còn đối với du học New Zealand sau đại học dành cho chương trình tiến sĩ thì mất 3 – 4 năm nghiên cứu toàn thời gian.

Tiết kiệm chi phí

Việc rút ngắn thời gian học cũng giúp cho các em tiết kiệm một khoản chi phí học tập đáng kể. So với nhiều nước thì du học New Zealand chi phí khá mềm phù hợp với nhiều gia đình.

Ngoài ra, bạn được đi làm thoải mái mà không bị áp đặt về khung giờ làm. Điều này giúp cho bạn trang trải cuộc sống ở nơi đây.

Cơ hội làm việc và định cư 

Đối với Anh, Mỹ, Singapore….việc xin visa ở lại cho sinh viên Việt Nam rất khó khăn sau quá trình học. Nhưng với New Zealand thì dễ thở hơn. Chính phủ New Zealand đã đưa ra chính sách cho phép các bạn học sinh khóa sau đại học xin gia hạn visa để ở lại 1 năm tìm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây rõ ràng là một cơ hội vô cùng thuận lợi so với các quốc gia khác.

Bạn sẽ được đi du học New Zealand cùng gia đình đối với chương trình đào tạo sau đại học. Điều này sẽ giúp bạn có thể cho con em mình tiếp cận được với nền giáo dục tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, bạn còn khả năng làm việc và định cư lâu dài được cao hơn.

Du học New Zealand sau đại học

Chương trình đào tạo du học New Zealand sau đại học 

Hiện nay, chương trình đào tạo du học New Zealand sau đại học là vô cùng đa dạng. Bạn có thể tìm kiếm bất kì ngành học nào đúng với chuyên ngành mà bạn mong muốn học tập từ xã hội, tự nhiên, công nghệ, môi trường….Hãy đảm bảo bạn chọn đúng với chuyên ngành cử nhân của bạn để quá trình làm thủ tục xét tuyển được nhanh chóng nhé.

Một số khóa học đào tạo du học New Zealand sau đại học bạn có thể tham khảo:

Chứng chỉ/ văn bằng sau đại học (PG Cert/ Dip)

Cấp cho sinh viên hoàn thành các khóa học sau đại học kéo dài khoảng 1 năm và không đòi hỏi nghiên cứu. Các chứng chỉ và bằng cấp này được chấp nhận như những bằng cấp chuyên nghiệp.

Khóa thạc sĩ lên lớp (MA, MSc, LLM, Med,…)

Những khóa học này thưởng kéo dài khoảng một năm. Bao gồm hai phần học

  • Dự giảng trên lớp (tham gia các bài giảng, buổi phỏng vấn, làm bài luận và bài thi)
  • Tự nghiên cứu viết luận văn.

Khóa học thạc sĩ nghiên cứu (MRes, MPhil)

Theo học khóa học này, sinh viên không cần lên lớp nghe giảng. Bạn sẽ dành cả năm học để nghiên cứu. Các giáo sư sẽ hướng dẫn cho ra kết quả cuối cùng dựa trên chất lượng luận văn của bạn.

Khóa thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Đây là khóa học dành riêng cho những ai đam mê kinh doanh. Khóa học này giúp sinh viên chuyên sâu hơn về các kiến thức, phương pháp và kĩ năng quản trị một doanh nghiệp, giúp các bạn có cơ hội phát triển ở cấp độ quản lý. Đây là một trong những chương trình được sinh viên ưa chuộng nhất khi du học New Zealand sau đại học.

Khóa tiến sĩ (PhD)

Khóa tiến sĩ (PhD) kéo dài khoảng 4 năm. Đây là thời gian để bạn nghiên cứu và nộp một bài luận khoảng 100,000 từ vào năm cuối và bảo vệ. Đặc biệt với chương trình đào tạo tiến sĩ mới ở New Zealand gần đây cho phép bạn thực hiện những nghiên cứu mang tính chất liên ngành khá thú vị và hấp dẫn.

Lưu ý:

  • Đối với những bạn nền tảng ngoại ngữ không được cao có thể học khóa học dự bị thạc sĩ
  • Nếu các bạn học những ngành thiên về thực tế như kế toán, thiết kế, PR-Marketing, khóa thạc sĩ lên lớp sẽ là lựa chọn phù hợp
  • Đối với các bạn mong muốn nghiên cứu chuyên sâu, lựa chọn khóa học thạc sĩ nghiên cứu rồi sau đó là tiến sĩ sẽ là một định hướng đúng đắn.

Chi phí du học New Zealand sau đại học cho một số chuyên ngành hiện nay

Chương trình sau đại học Học phí mỗi tín chỉ Học phí hàng năm dựa trên 120 tín chỉ
Ngành kiến ​​trúc NZ $ 371,05 NZ $ 44.526
Nghệ thuật NZ $ 300,72 NZ $ 26.086
Nghệ thuật (các khóa học dựa trên hiệu suất và khoa học) NZ $ 353,35 NZ $ 42,402
Kinh doanh và Kinh tế (không bao gồm khóa học thạc sĩ) NZ $ 318,82 NZ $ 38,258,40
Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh (MMgt, MIntBus, MProfAcctg và MMktg)
Nghiên cứu khiêu vũ NZ $ 371,05 NZ $ 44.526
Thiết kế NZ $ 371,05 NZ $ 44.526
Giáo dục (không bao gồm GradDipTchg) NZ $ 292,07 NZ $ 35.048
Kỹ thuật NZ $ 371,05 NZ $ 44.526
Kỹ thuật (các khóa học về năng lượng địa nhiệt) NZ $ 456,12 NZ $ 54.734,10
Mỹ thuật NZ $ 343,06 NZ $ 41.167
Pháp luật NZ $ 324,98 NZ $ 38.998
Khoa học Y tế và Sức khỏe NZ $ 369,25 – NZ $ 644,40 NZ $ 44.310- $ 77.328
Âm nhạc NZ $ 315,79 NZ $ 37.795
Khoa học NZ $ 371,05 NZ $ 44.526
Giảng dạy (GradDipTchg) NZ $ 225,87 NZ $ 33.881
Thiết kế đô thị NZ $ 371,05 NZ $ 44.526
Quy hoạch đô thị NZ $ 315,79- NZ $ 371,05 NZ $ 37.895- $ 44.526
Quy hoạch đô thị (GS) NZ $ 371,05 NZ $ 44.526

Trên đây là tổng hợp những thông tin về du học New Zealand sau đại học có thể bạn đang quan tâm. Mọi thông tin, ý kiến hay thắc mắc gì vui lòng liên hệ với Du học MH để được giải đáp.

Thông tin liên hệ

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn