DU HỌC MH

Du học New Zealand vừa học vừa làm có được không?

Tìm một công việc làm thêm trong thời gian học tập có thể giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt, gặp gỡ những người mới và tìm hiểu về nơi làm việc của New Zealand. Đây cũng là một cách tốt để bạn thực hành tiếng Anh, tạo dựng các mối quan hệ để giúp bạn có được công việc ổn định sau khi tốt nghiệp. Vậy du học New Zealand vừa học vừa làm có được không? Thông tin dưới đây sẽ được Du học MH giải đáp vấn đề này cho bạn nhé.

Du học New Zealand vừa học vừa làm có được hay không?

Du học New Zealand vừa học vừa làm có được hay không? Câu trả lời là được. Việc được phép làm thêm trong quá trình học tập không chỉ có riêng quốc gia New Zealand áp dụng, trên thực tế các quốc gia như Úc, Thuỵ Sĩ, Canada đều có những chương trình vừa học vừa làm. Tuy nhiên, du học New Zealand còn đem đến rất nhiều lợi ích cho du học sinh: Phát triển kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống và kết giao thêm nhiều mối quan hệ mới.

Đồng thời giúp cho các bạn có cơ hội để học tập, phát triển và hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình, cũng như biết thêm nhiều cách luyến láy nói chuyện của người bản ngữ. Có thêm thu nhập, hỗ trợ các khoản chi phí khi du học cho gia đình, du học New Zealand thật sự mang lại nhiều lợi ích cho du học sinh quốc tế

Du học New Zealand vừa học vừa làm có được không

Lợi ích khi du học New Zealand vừa học vừa làm

 • Đầu tiên chính là bạn có thêm tiền để chi trả các chi phí sinh hoạt, ăn ở và học tập nếu có thể.
 • Học hỏi kinh nghiệm làm việc và giao tiếp với mọi người từ sớm.
 • Trau dồi khả năng Anh ngữ, đôi khi học thêm được nhiều từ vựng của người bản địa và văn hóa giao tiếp của họ.
 • Tạo dựng các mối quan hệ tốt, giúp ích cho vấn đề tìm được công việc của bạn sau này, mở rộng cơ hội ở lại New Zealand làm việc và định cư khi bạn nhận được job offer từ nhà tuyển dụng.
 • Nâng cao sự tự tin và giải quyết mọi tình huống trong giao tiếp, ứng xử và các vấn đề khác, từ đó bản thân bạn sẽ hoàn thiện hơn.

Quy định làm thêm dành cho sinh viên quốc tế khi học tại New Zealand

New Zealand cho phép sinh viên trung học và đại học đăng ký khóa học full time làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học, và tối đa 40 giờ/tuần trong thời gian nghỉ hè. Đối với sinh viên tham gia các khóa học nghiên cứu như thạc sĩ và tiến sĩ thì được cho phép làm việc 40 giờ/tuần trong năm.

Du học New Zealand vừa học vừa làm có được không

Các cách tìm việc làm thêm tại New Zealand dành cho sinh viên quốc tế

Bạn có thể tìm kiếm việc làm từ các dịch vụ dành cho sinh viên có sẵn trong trường Đại học, bảng thông báo của trường đại học, đến các cổng thông tin trực tuyến và trang web tìm kiếm việc làm cho sinh viên, bạn có rất nhiều cơ hội để tìm kiếm công việc tốt nhất hiện có vào thời điểm đó:

– Dịch vụ hỗ trợ sinh viên đại học: Một trong những phương pháp đáng tin cậy và hiệu quả hơn để tìm việc làm tìm kiếm sự giúp đỡ từ các trung tâm hỗ trợ sinh viên đại học.

– Bảng thông báo tại trường đại học: nơi đây thường có các tờ rơi tuyển dụng sinh viên chứa các tờ thông tin khác nhau.

– Student Job Search: Đây là website hiệu quả để tìm việc làm theo yêu cầu của bạn. Đây là một tổ chức quốc gia đã đảm nhận trách nhiệm giúp sinh viên tìm được việc làm bán thời gian trên khắp New Zealand.

– Nền tảng trực tuyến: Một lĩnh vực hiệu quả khác cần xem xét là các cổng hoặc nền tảng trực tuyến quảng cáo cơ hội việc.Sinh viên quốc tế có thể tìm kiếm công việc làm thêm trên website: Student Job Search. Trên đây có rất nhiều công việc phù hợp với cá nhân từng du học sinh với mức lương phù hợp.

Những công việc làm thêm phổ biến dành cho du học sinh quốc tế

 • Trợ lý bán hàng: Các cửa hàng ở New Zealand thường tuyển dụng sinh viên để giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm, thanh toán hóa đơn, sắp xếp kho hàng và dọn dẹp.
 • Trợ lý siêu thị: Hầu hết các siêu thị tuyển dụng sinh viên vào cuối tuần và thường cho ca tối hoặc ca đêm.
 • Công nhân thời vụ: Công việc thời vụ thường được tìm thấy ở các khu vườn cây ăn quả, nơi công nhân sẽ thu hoạch và chuẩn bị trái cây và rau quả để bán. Sinh viên thường chọn đây như một công việc nghỉ hè.
 • Phụ bếp: đây là công việc tại các nhà hàng, quán ăn yêu cầu dọn dẹp bát đĩa hoặc dọn dẹp trong bếp, hỗ trợ đầu bếp.
 • Bồi bàn hoặc nhân viên phục vụ: nếu bạn giao tiếp khá tiếng Anh có thể lựa chọn công việc này, tuy nhiên ở đây sẽ không có tiền tip, bạn sẽ nhận được bữa ăn miễn phí trong ca làm, điều này thường thấy trong các cửa hàng ăn uống tại New Zealand.
 • Nhân viên pha chế: Công việc này đòi hỏi bạn 18 tuổi trở lên và có vốn tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, thời gian làm việc thường vào buổi tối đến khuya.
 • Nhân viên tổng đài: bạn cần khả năng tiếng Anh lưu loát nếu muốn chọn làm công việc này. Khi du học New Zealand vừa học vừa làm, công việc: nhân viên pha chế hay nhân viên phục vụ nhà hàng quán ăn được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn

Lời kết

Hy vọng bài viết này đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về việc du học tại New Zealand có vừa học vừa làm được không. Hãy mở ra cho mình tương lai học tập tại quốc gia xinh đẹp này cũng như cơ hội phát triển bản thân một cách tốt nhất thông qua sự hỗ trợ của du học MH nhé.

>> Xem thêm: