DU HỌC MH

Du học ngành Nha Khoa tại Canada

Du học ngành nha khoa tại Canada hiện đang được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn. Theo thống kê của Chính Phủ Canada thì tính tới năm 2031, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành nha khoa tại đây sẽ có hơn 13.000 cơ hội việc làm mới, và sự già hóa dân số, nên Canada cần lượng lớn nhân lực cho sự thiếu hụt nhân lực. Đó cũng là lý do lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều sinh viên quốc tế.

Để tìm hiểu về ngành nha khoa Canada, chuẩn bị những gì cho ngành học ở Canada, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ở Canada, mức lương ngành nha khoa tại đây… Hãy đọc bài viết sau đây của Du học MH để biết thêm các thông tin chi tiết.

Tìm hiểu về ngành học nha khoa

Khi nhắc đến ngành học nha khoa, chúng ta thường nghĩ đến những vấn đề về răng miệng nhưng nha khoa không chỉ gói gọn trong việc khám chữa răng miệng, nhổ, trồng răng, niềng răng mà còn là ngành học khoa học nghiên cứu về  răng miệng và các bộ phận của khoang miệng như xương hàm, nướu, và các phần của xương mặt và má. Có 7 chuyên nhành đào tạo nha khoa như sau: chăm sóc răng miệng, nha khoa y tế cộng đồng, nha khoa nhi, chỉnh răng nội nha, phục hình răng, phẫu thuật tháo lắp răng, x-quang chỉnh hình miệng,…

Sinh viên theo học ngành học này sẽ được trang bị những kiến thức về chuyên môn , kỹ năng nghề nghiệp liên quan như vệ sinh răng miệng, bệnh lý, kỹ thuật… đảm bảo được sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ tốt nhất.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức hữu ích trong quá trình hành nghề sau này như: kê đơn thuốc, gây mê, phẫu thuật, cấy ghép, và kỹ năng chuyên môn khác. Sau khi hoàn thành chương trình học tại Canada thì sinh viên theo học tại đây sẽ có cơ hội được thực tập tại các bệnh viện, cơ sở nha khoa, giúp cho bạn phát triển được các kỹ năng thực tế phục vụ được tối đa cho công việc trong tương lai.

Ngành Nha Khoa ở Canada có phát triển hay không?

Canada là đất nước có chính sách an sinh xã hội và phúc lơi y tế tốt nhất, xứng đáng là một trong những quốc gia đáng sống trên thế giới. Đó là lý do không khó hiểu tại sao ngành y tế và chăm sóc sức khỏe được chính phủ Canada quan tâm, chú ý, đầu tư phát triển. Và trong đó có ngành nha khoa.

Năm 2021, ngành nha khao của Canada đã đóng góp hơn 20.000 tỷ đô cho tổng doanh thu quốc nội và tạo điều kiện cho hơn 24.000 công dân. Theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành này thì từ năm 2022 – 2031 sẽ có hơn 13.500 cơ hội việc làm mới tạo ra được nhu cầu việc làm cho nhiều người. Và chính điều này tạo ra được cơ hội việc làm tuyệt vời dành cho học sinh, sinh viên tốt nghiệp tại trường Đại học, Cao đẳng.

Du học ngành Nha Khoa tại Canada
Du học ngành Nha Khoa tại Canada có gì thú vị

Mức lương ngành nha khoa tại Canada

Du học ngành nha khoa tại Canada luôn là niềm mong ước của nhiều người. Để được cấp giấy chứng chỉ hành nghề nha sĩ tại Canada, ngoài việc hoàn thành chương trình học thì bạn cần phải thi lấy giấy phép hành nghề được cung cấp bởi Hội đồng Kiểm định Nha khoa Quốc gia – NDEB (National Dental Examining Board of Canada). Có 3 bài thi lớn bạn phải hoàn thành như sau:

  • Đánh giá kiến thức cơ bản
  • Đánh giá các kỹ năng lâm sàng
  • Đánh giá phán đoán lâm sàng

Tuy việc hành nghề này làm bạn mất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức nhưng mức lương cho ngành học này vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, du học ngành nha khoa tại Canada bạn còn có cơ hội ở lại đây làm việc 3 năm và định cư lâu dài sẽ được ưu tiên hơn.

Vị trí Mức lương/năm
Dentist (Nha sĩ) 166.738 CAD
Dental Assistant (Trợ lý nha sĩ) 80.242 CAD
Dental Receptionist 64.323 CAD
Dental Administrator 54.394 CAD
Dental Technician 94.307 CAD
Ngành nha khoa tại Canada có cơ hội việc làm cao
Ngành nha khoa tại Canada có cơ hội việc làm cao

Các cơ sở đào tạo ngành nha khoa tại Canada

Du học ngành nha khoa Canada bạn phải mất tới 4 năm đào tạo. Sau đây du học MH xin điểm tên một số ngôi trường Đại học, cao đẳng  cấp chương trình nha khoa chất lượng hiện nay, tạo cơ hội việc làm cao cho sinh viên.

Trường Đại học, Cao đẳng Bang 
University of Toronto Toronto, Ontario
McGill University Montréal, Québec
University de Montréal Montréal, Québec
Dalhousie University Halifax, Nova Scotia
University of Alberta Edmonton, Alberta
University of Manitoba Winnipeg, Manitoba
University of British Columbia Vancouver, British Columbia
University of Western Ontario London, Ontario
University of Winnipeg Winnipeg, Manitoba
University of Saskatchewan Saskatoon, Saskatchewan
Niagara College
Fanshawe College
George Brown College
Vancouver Community College
Algonquin College
Red River College…

Nếu bạn không đủ điều kiện trở thành nha sĩ hoặc không muốn trở thành nha sĩ nhưng lại mong muốn được làm việc trong lĩnh vực nha khoa thì bạn sẽ có thể học các chương trình kỹ thuật viên nha khoa, trợ tá nha sĩ, quản lý văn phòng nha khoa, vệ sinh nha khoa… ở các trường cao đẳng để lấy chứng chỉ giúp bạn đáp ứng đầu vào tốt hơn, tiết kiệm chi phí học tập…

Nên nhớ ngành học này đòi hỏi bạn cần có thời gian, chi phí đầu tư cao, và yêu cầu nhập học cũng như tỷ lệ canh tranh cũng rất cao. Do đó, bạn cần có niềm yêu thích và chú trọng vào việc học khi có ý định đi du học ngành nha khoa tại Canada.

Việc lựa chọn một khóa học ngắn hay dài hạn sẽ phụ thuộc vào nguyên vọng nghề nghiệp, khả năng học tập cũng như tài chính của mỗi người.

Điều kiện Du học ngành Nha khoa tại Canada

Tùy thuộc vào mỗi trường, cấp độ học, đặc trưng ngành học mà sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau.

Chứng chỉ nghề + Cao Đẳng

  • Bảng điểm THPT,
  • IELTS > = 6.0 không có kỹ năng nào dưới 5.5 hoặc TOEFL iBT 79.

Nếu sinh viên không có chứng chỉ tiếng Anh có thể tham gia khóa học tiếng Anh dự bị tại trường hoặc các trung tâm Anh ngữ mà trường đang hợp tác

Đại học

  • Bảng điểm THPT + Bằng tốt nghiệp
  • IELTS > = 6.5 không có kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc TOEFL iBT 86-88

Nếu sinh viên không có chứng chỉ tiếng Anh có thể tham gia khóa học tiếng Anh dự bị tại trường hoặc các trung tâm Anh ngữ mà trường đang hợp tác

Sau Đại học

Bằng TNĐH + Bảng điểm

IELTS > = 6.5 không có kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc TOEFL iBT 88

Tùy thuộc vào từng trường mà có trường sẽ yêu cầu thêm kinh nghiệm làm việc, GMAT/GRE, thư giới thiệu, plan kế hoạch học tập, mục đích..

Du học ngành Nha Khoa tại Canada
Điều kiện Du học ngành Nha khoa tại Canada

Chi phí du học ngành Nha khoa tại Canada 

Học phí du học ngành nha khoa tại Canada chính là điều mà mọi người quan tâm nhất hiện nay. Mức học phí nhìn chung sẽ bao gồm:

  • Chứng chỉ, Cao đẳng: 18.000 – 23.000 CAD/năm
  • Đại học: 21.000 – 35.000 CAD/năm

Chi phí du học Canada thấp hơn nhiều so với chi phí du học ở nhiều nước khác như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand. Trong đó chi phí sinh hoạt tại Canada sẽ phụ thuộc vào nơi bạn ở, chi tiêu cá nhân. Thông thường, mức chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào khoảng 10.000 – 14.000 CAD/năm.

Để giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt thì bạn có thể đi làm thêm. Hầu hết các trường Đại học hiện nay đều cho phép sinh viên làm thêm với khoảng 20 giờ/tuần. Và sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được phép ở lại làm việc 1-3 năm, và được có cơ hội định cư lâu dài tại đây.

Nếu bạn quan tâm đến việc du học ngành nha khoa tại Canada hãy liên hệ ngay với Du học MH để được hỗ trợ giúp bạn lựa chọn khóa học phù hợp với bạn cũng như hỗ trợ xin visa du học Canada.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua Du học MH

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn