DU HỌC MH

Du học ngành Thương mại Điện tử tại Canada

Thương mại điện tử là hình thức tiêu dùng của người mua kẻ bán trên internet giúp cho việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay, thị trường về thương mại điện tử đang ngày càng quan trọng, chiếm vị thế cao và có xu hướng phát triển nhanh chóng. Theo thống kế năm 2019 – 2023 thì doanh số bán lẻ ở thương mại điện tử trên toàn thế giới ước tính từ 3,53 nghìn tỷ USD lên 6,54 nghìn tỷ USD. Do đó nhu cầu du học ngành thương mại điện tử cũng ngày càng được nhiều người quan tâm, lựa chọn. Và nếu bạn chưa biết nên chọn đơn vị nào để đi du học thì Canada sẽ là nơi giúp bạn thực hiện ước mơ đó. Du học ngành Thương mại Điện tử tại Canada đã và đang là điểm đến của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam yêu thích. Để biết thêm các thông tin về ngành học tại Canada mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về ngành thương mại điện tử

Những năm lại đây, ngành thương mại điện tử đang trở HOT và đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu dùng, mua sắm, thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng càng tăng. Bằng hình thức thương mại điện tử mà người bán có thể giới thiệu được sản phẩm, bán hàng xuyên quốc gia. Đồng thời dịch vụ mua bán, trao đổi , thanh toán cũng được diễn ra nhanh chóng, thuân tiện thông qua ứng dụng internet.

Điều này cho thấy tiềm năng có ngành học này đang ngày càng phát triển, và cần số lượng nhân lực trong tương lai. Xu hướng thương mại điện tử này trong một vài năm tới như sau:

 • Dịch vụ đăng ký: Người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang các dịch vụ đăng ký vì sự tiện ích, giá trị, và đề xuất các sản phẩm mang tính cá nhân hóa
 • Mua sắm trên thiết bị di động: Khách hàng quan tâm, mua hàng trao đổi trên thiết bị di động, chuyển hình thức mua sắm truyền thống qua hình thức mua sắm trực tuyến.
 • Phương pháp bán hàng đa kênh: Hình thức bán hàng này cho phép khách hàng trải nghiệm mua sắm liền mạch ở nhiều kênh như trực tiếp, di dộng, hoặc ngay tại cửa hàng. Nhờ phương pháp bán hàng này mà người bán có thể tiếp cận được với khách hàng ở mọi lúc mọi nơi và cung cấp cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị trên tất cả các kênh.
 • Sử dụng giọng nói để tìm kiếm: Hiện nay, nhiều khách hàng có xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong ngành thương mại điện tử những năm tới. Và hiện nay, nhiều nhà bán lẻ đã thử nghiệm trợ lý mua sắm này bằng cách sử dụng voice search để khách hàng đặt hàng bằng giọng nói của họ.
 • Tiếp thị truyền thông thông qua người có tầm ảnh hưởng: Hình thức tiếp cận này ngày càng mạnh mẽ được nhiều doanh nghiệp, khách hàng yêu thích giúp xây dựng nhận thức thương hiệu cho khách hàng.
 • Sử dụng những video ngắn: Hình thức được nhiều người sử dụng và thu hút khách hàng mạnh mẽ thông qua việc giới thiệu sản phẩm. Và dự đoán rằng trong tương lai nhiều nhà bán lẻ sẽ sử dụng video để quảng cáo sản phẩm của họ để trải nghiệm việc mua sắm ngày càng phong phú hơn.
 • Công nghệ thực tế ảo: Đây là công nghệ được một số nhà bán lẻ sử dụng giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến giúp cho nhà bán lẻ có thể áp dụng được công nghệ AR và VR để nâng cao được trải nghiệm mua sắm trực tuyến.
 • Hình thức thương mại xã hội: Hiện nay, nhiều nền tảng mạng xã hội đã tích hợp với thương mại điện tử giúp cho người tiêu dùng có thể mua sắm trực tiếp với các ứng dụng truyền thông xã hội giúp cho khách hàng tiếp cận dễ dàng, mua sắm tốt hơn.

Lựa chọn Du học ngành Thương mại Điện tử tại Canada sẽ là điểm đến cho những ai mong muốn được làm việc trong ngành học này, các em sẽ có nhiều kiến thức cơ bản về kinh tế, thương mại, kinh tế quốc tế, tài chính quốc tế, nhượng quyền kinh doanh, marketing điện tử…

Du học ngành Thương mại Điện tử tại Canada
Ngành thương mại điện tử đang là ngành hot hiện nay

Xu hướng ngành thương mại điện tử ở Canada

Ngoài những cái tên nổi bật trong ngành thương mai điện tử khi nhắc đến việc đi du học như Anh, Mỹ, Úc thì Canada chính là ứng cử viên sáng giá mà bạn nào có niềm yêu thích với ngành học này. Theo ước tính vào năm 2022 thì giá trị thị trường thương mại điện tử của Canada đạt tới 80 tỷ đô la. Ngoài hai ông trùm thương mại điện tử như Amazon và eBay thì những cái tên khác phổ biến trên sàn đó chính Kijiji, Canadian Tire, Hudson’s Bay, Newegg Canada… cho thấy sức ảnh hưởng, tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành TMĐT tại Canada vô cùng bùng nổ. Do đó đây là nơi tập trung đào tạo ngành thương mại điện tử chuyên nghiệp dành cho bạn nào mong muốn đến đây học tập.

Xu hướng ngành thương mại điện tử ở Canada
Xu hướng ngành thương mại điện tử ở Canada

Mức lương của ngành nghề này sau khi tốt nghiệp khi làm việc tại quốc gia này là vô cùng cao khoảng 53,372 CAD/năm. Vì vậy, bạn nào mong muốn du học ngành thương mại, trải nghiệm môi trường đào tạo quốc tế có thể lựa chọn du học Canada. Đây hứa hẹn sẽ là con đường giúp bạn phát triển mở rộng được cơ hội sự nghiệp cho bản thân.

Mức lương ngành thương mại điện tử ở Canada

Chức vị nghề nghiệp Mức lương trung bình
Các vị trí Quản lý hoặc Giám đốc (thương mại điện tử) $65,295 – $113,747/năm
Quản lý Sản phẩm $89,528/năm
Chuyên viên phân tích $54,359/năm
Phó tổng giám đốc (thương mại điện tử) $192,748/năm
Quản lý Kinh doanh, Thương mại điện tử, hoặc Quản lý Web $73,896/năm
Các vị trí công việc về marketing online $47,000 – $109,000/năm

Du học ngành Thương mại Điện tử tại University Canada West, Canada

University Canada West ( UCW) là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy ngành thương mại điện tử tại Canada. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân thương mại tại UCW có thể tự tin sử dụng các chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu, hiệu quả với các kỹ năng cho bản thân trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến.

Đồng thời bạn có thể tối ưu được chuỗi cung cứng và các hoạt động hậu cần, giúp tăng cường mối quan hệ khách hàng thông qua các chiến lược quản lý quan hệ khách hàng, tiến hành nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh.

Du học ngành Thương mại Điện tử tại Canada
Xu hướng ngành thương mại điện tử ở Canada

Khi du học ngành thương mại điện tử tại Canada trường UCW thì sẽ được tập trung cho sinh viên hiểu biết rộng về các nguyên tắc kinh doanh như tiếp thị, tài chính, kế toán, quản lý chuỗi cung ứng, kiến thức doanh nghiệp….

 • Thời gian đào tạo: 4 năm , bạn có thể lựa chọn hình thức học fast-completion 2 – 2,5 năm hoặc hương trình online hoặc on-campus)
 • Học phí: 80.720 CAD/khóa
 • Kỳ nhập học: Tháng 1,4,7,10
 • Học bổng SEA: 13.680 CAD/khóa/4 năm.

Điều kiện đầu vào:

 • IELTS: 6.5 ( không có kỹ năng nào dưới 6.0), chứng chỉ tiếng Anh tương đương ( TOEFL, PTE, Duolingo)
 • GPA > 3.0 + Bằng TN + 3 năm kinh nghiệm quản lý ( Đối với chương trình du học sau Đại học)
 • Bằng TNPT + Học bạ ( Đối với chương trình cử nhân )
 • Những chỉ định chuyên môn liên quan của Canada, chỉ định quốc tế tương đương ( CPA, CA, CGA, CMA, CHRP…)

Trên đây là một số thông tin về du học ngành thương mại điện tử tại Canada mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về ngành học này, trường học đào tạo ngành này ở Canada vui lòng liên hệ nagy với Du học MH.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua Du học MH

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn