DU HỌC MH

Du học thạc sĩ Canada

Du học thạc sĩ Canada nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều sinh viên hiện nay. Khi đi du học Canada hệ thạc sĩ bạn sẽ có cơ hội gia tăng khả năng định cư, và việc tìm được một công việc ưng ý, mức thu nhập tốt cũng cao hơn. Để tìm hiểu thêm về chương trình du học thạc sĩ Canada mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây của Du học MH.

Du học thạc sĩ Canada
Du học thạc sĩ Canada

Tại sao nên đi du học thạc sĩ Canada?

Lý do gì mà nhiều sinh viên hiện nay mong muốn đi du học thạc sĩ Canada như vậy. Cùng tìm hiểu nhé.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Các trường Đại học ở Canada đều cung cấp các khóa học thạc sĩ chất lượng chủ yếu tập trung vào việc đào tạo kỹ năng của bản thân, nghề nghiệp sinh viên cho họ những kiến thức thực tế, rèn luyện được kỹ năng nghiên cứu. Với 13 tỉnh, mỗi tỉnh của Canada đều có một trường Đại học hiện đại, chất lượng tốt. Khi bạn đi du học tại bất kỳ ngôi trường Đại học nào của Canada đều học tập, nghiên cứu với cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên hàng đầu hiện nay.

Visa du học Canada dễ dàng được chấp nhận

Vấn đề đi du học được nhiều bạn trẻ lo lắng hiện nay đó chính là visa. Đối với nhiều nước như Mỹ, Anh, Úc, New Zealand,… phải chứng minh tài chính bạn đủ tốt với lãnh sứ quán bạn mới có khả năng đậu thị thực. Nhưng đi du học thạc sĩ Canada dễ dàng hơn nhiều, bởi hiện nay, chính phủ Canada tạo điều kiện tối đa cho du học sinh quốc tế đến đây du học. Khi bạn xét diện Du học Canada diện SDS ( miễn chứng minh tài chính) thì vấn đề chứng minh tài chính không còn là nỗi lo giúp bạn có thể tiếp cận nền tri thức mới. Ngoài ra, vấn đề về thủ tục nhập học cũng khá là đơn giản nhưng bạn cũng cần đảm bảo được bộ hồ sơ của bạn đủ tốt nhé.

Chi phí du học Canada phải chăng

Đối với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Anh, Mỹ, Úc thì học phí và chi phí sinh hoạt của Canada hệ thạc sĩ thấp hơn nhiều. Do mức học phí thấp như vậy nên học bổng của các trường tại Canada cũng hạn chế, nếu có cũng không cao như nhiều nước bạn.

Khả năng định cư cao

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ Canada, bạn vẫn được phép ở lại đây làm việc tương đương với thời gian khóa học đã đăng ký. Để làm việc tại đất nước này sau khi học thạc sĩ, hãy nhớ cầm giấy đăng ký Chương trình giấy phép làm việc sau tốt nghiệp ( PGWPP) trong vòng 90 ngày để có thể nhận được văn bản xác nhận bạn đã hoàn thành khóa học và để được cấp bằng học thuật của mình. Việc đi du học Canada sẽ giúp cho bạn gia tăng cơ hội định cư của bản thân cao hơn.

Cơ hội việc làm cao

Sau khi hoàn thành khóa học thạc sĩ tại Canada, bạn sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc ở các tập đoàn, làm những công việc đúng chuyên ngành đã học với mức lương cao. Vài năm đổ lại đây, Canada tích cực trao đổi PR với các du học sinh quốc tế có tay nghề, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp phù hợp. Do đó, khi học xong chương trình du học thạc sĩ tại xứ sở lá phong bạn sẽ khá là dễ dàng tìm được công việc thuận lợi khi làm việc tại đây.

Mức lương trung bình ở Canada dành cho sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ sẽ giao động từ 50.000 CAD – 60.000 CAD. Và mức lương này có thể cao hơn đối với một số ngành nghề, lĩnh vưc cụ thể như: Công nghệ thông tin, khoa học máy tính, nghiên cứu dữ liệu, nghiên cứu khoa học, dầu mỏ, năng lượng tái tạo….

Tại sao nên đi du học thạc sĩ Canada
Tại sao nên đi du học thạc sĩ Canada

Điều kiện du học hệ thạc sĩ Canada

Để đi du học thạc sĩ Canada thì bạn phải đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Bằng TN Đại học
  • GPA >= 3.0
  • IELTS >= 6.5 hoặc TOEFL >= 90+. Nếu bạn muốn du học thạc sĩ bằng tiếng Pháp thì phải hoàn thành Bài kiểm tra d’évaluation de français (TEF) hoặc certôme d’études en langue française (DELF)

Một số trường Đại học hiện nay còn yêu cầu về GRE/GMAT. Do đó bạn nên kiểm tra các điều kiện chính xác trên các trang web của trường Đại học, khoa để nắm thông tin. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với Du học MH để được hỗ trợ về vấn đề này.

Hồ sơ du học thạc sĩ Canada

  • Bảng điểm + bằng TN Đại học
  • Kinh nghiệm làm việc >= 2 năm
  • IELTS
  • Bài luận ( nếu trường yêu cầu)

Nếu bạn xin visa diện chứng minh tài chính thì cần cung cấp các giấy tờ liên quan đến tài chính của bạn như sổ tiết kiệm, sao kê bảng lương có con dấu của ngân hàng, xác nhận công việc của cơ quan….

Chi phí du học thạc sĩ Canada

Như đã nói trước đó, thì du học thạc sĩ Canada có chi phí là rẻ giao động từ khoảng 16.250 – 28.650 CAD/ năm. Và chương trình học thạc sĩ tại đất nước này thường kéo dài 1 – 2 năm gồm các môn học, nghiên cứu. Còn đối với các lĩnh vực đặc thù như kỹ thuật y sinh, công nghệ sinh học thì sẽ là 3 năm tùy vào dự án nghiên cứu.

Nhờ vậy, mà du học Canada hệ thạc sĩ đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý, và được nhiều sinh viên lựa chọn. Chi phí du học Canada không quá cao, thời gian cũng vừa phải nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đất nước này du học.

Chi phí du học thạc sĩ Canada
Chi phí du học thạc sĩ Canada

Các cơ sở đào tạo hệ thạc sĩ tại Canada. 

Nếu bạn lựa chọn Canada để đi du học thạc sĩ thì một số ngôi trường sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

McGill University

Đây là trường Đại học nghiên cứu công lập ở Montreal Quebec, với nhiều năm liền nằm trong TOP 50 trường Đại học hàng đầu thế giới và nằm TOP 3 trường Đại học hàng đầu tại Canada. Và năm 2018, MBA của McGill xếp hạng 1 tại Canada và hạng 48 trên toàn thế giới trong số các MBA hai năm.

University of British Columbia (UBC)

Một ngôi trường khác bạn nên tham khảo đó chính là UBC. Ngôi trường này có cơ sở tại Vancouver và Kelowna, British Columbia và là trường Đại học nghiên cứu công lập lâu đời tại British Columbia.

University of Toronto

Ngôi trường này nằm ở Toronto, Ontario, là trường Đại học nghiên cứu nằm trong bảng xếp hạng Học thuật năm 2020 của các trường Đại học thế giới chỉ sau Thượng Hải, và đứng thứ 23 rên thế giới về chất lượng giáo dục và đứng đầu ở Canada.

University of Waterloo

Trụ sở chính của ngôi trường này nằm ở Waterloo, Ontario. University of Waterloo đươc đánh giá là ngôi trường Đại học nghiên cứu công lập có khả năng tuyển dụng tốt nghiệp năm 2019 của QS, Waterloo xếp thứ 25 trên thế giới và thứ 2 tại Canada.

Du học thạc sĩ Canada mang đến cho bạn nhiều lợi ích và cơ hội định cư lâu dài. Do đó, đây là một đất nước tiềm năng dành cho bạn. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào, hay còn vấn đề nào đang băn khoăn hãy đừng ngần ngại liên hệ ngay với Du học MH để biết thêm thông tin nhé.

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn