DU HỌC MH

Du học thạc sĩ ở New Zealand có gì đặc biệt

Du học thạc sĩ ở New Zealand là một lựa chọn đúng đắn nếu bạn muốn học lên cao hơn sau đại học. So với du học Anh, Mỹ, mức chi phí cao hơn thì bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền. Đồng thời với chính sách thu hút nhân tài của chính phủ New Zealand thì nơi đây đang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam đến du học thạc sĩ ở New Zealand đến đây học tập.

Tại sao bạn nên du học thạc sĩ ở New Zealand

Du học thạc sĩ ở New Zealand là khoản đầu tư tri thức mà bất kì ai cũng mong muốn. Ban sẽ được tiếp cận với nền giáo dục bậc nhất. Điều này còn giúp bạn phát triển tương lai sau này. Hiện có rất nhiều nước đào tạo chuyên ngành thạc sĩ nhưng lý do gì bạn lại chọn New Zealand. Bởi:

Chất lượng đào tạo thạc sĩ đánh giá cao

Cả 8 trường đại học công lập lớn của New Zealand đều lọt TOP các trường đại học tốt nhất thế giới thuộc top 3% thế giới (theo QS World Rankings 2018). Chính phủ New Zealand luôn quan tâm đến vấn đề giáo dục, học bổng du học hằng năm chi trả cao. Đồng thời giá trị bằng cấp được cả thế công nhận. Du học New Zealand các bạn du học sinh được thụ hưởng nền giáo dục theo tiêu chuẩn của Anh Quốc.

Tăng khả năng cơ hội định cư, mang theo cả gia đình

Năm 2018, chính phủ New Zealand đã có những thay đổi trong chính sách về visa dành cho du học sinh. Vì vậy, khi bạn du học thạc sĩ ở New Zealand bạn sẽ phép gia hạn visa từ 2-5 năm.

Đồng thời bạn còn có quyền bảo lãnh cho patner của mình để sang sinh sống và làm việc tại đây. Đây là một chính sách giúp thu hút nhân tại ở lại phát triển đất nước.

Du học thạc sĩ ở New Zealand

Học phí 

Mức chi phí bỏ ra dao động từ 20.000 – 30.000 NZ$/năm. Các trường ở đây cam kết không tăng chi phí học phí quá cao. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bạn học tập.

Ngoài ra, để giúp đỡ sinh viên có thể trang trải được cuộc sống nơi đây. Các trường Đại học ở đây cho phép sinh viên theo học chương trình thạc sĩ được phép làm thêm toàn thời gian lên đến 40h/ tuần. Mức lương nhân được sẽ từ 14 – 25 NZD/ giờ.

Sinh viên được quan tâm và đáp ứng nhiều quyền lợi

Sinh viên được hưởng mọi quyền lợi như một sinh viên bản địa về nhà ở, dịch vụ nhà ở….Ngoài ra, sinh viên sẽ học tập trong môi trường an ninh đảm bảo, người dân thân thiện, cơ hội nghề nghiệp cao,…

Sau khi học xong đại học sinh viên hoàn toàn tự do theo đuổi chuyên ngành yêu thích hay nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Sinh viên học tập và được sự giám sát chất lượng từ các trung tâm nghiên cứu.

Chi phí du học thạc sĩ 

Du học New Zealand chi phí sẽ tầm bao nhiêu? So với nhiều nước khác như Anh, Mỹ, Canada, thì mức học phí du học thạc sĩ ở New Zealand là khá mềm. Tùy thuộc vào từng trường, chuyên ngành bạn học mà mức học phí sẽ khác nhau. Dao động khoảng 20.000 – 30.000 NZD/ năm cho khóa học.

Còn chi phí sinh hoạt thì phụ thuộc vào lối sống sinh hoạt của bản thân cũng như các thành phố New Zealand sinh sống. Tổng chi phí ước tính cho du học thạc sĩ ở New Zealand rơi vào khoảng 600 – 700 triệu đồng/ tháng.

Để có thể trang trải học phí hãy đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Hãy đảm bảo bạn có một số tiền đủ lớn để đi du học hoặc trở thành những sinh viên xuất xắc để có thể săn học bổng du học New Zealand bạn nhé

Điều kiện du học thạc sĩ New Zealand

Điều kiện đi du học thạc sĩ ở đất nước chim Kiwi này khá linh hoạt. Bạn chỉ cần đạt được những yếu tố sau như:

 • Tốt nghiệp chương trình cử nhân
 • Đạt IELTS 6.5 trở lên
 • Điểm GPA chương trình Đại học từ 7.0/ 10 trở lên
 • Có GMAT hoặc GRE (tùy theo yêu cầu của trường và chuyên ngành)
 • Bài luận, thư giới thiệu và kinh nghiệm làm việc thực tiễn (tùy theo yêu cầu của trường và ngành học)

Trong trường hợp sinh viên chưa đủ điều kiện ngoại ngữ, sinh viên sẽ phải học thêm 1 khóa tiếng Anh.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

 • Form đăng ký học
 • Hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất là 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)
 • Bằng và bảng điển cao nhất (dịch tiếng Anh và công chứng)
 • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS)
 • Lý lịch tư pháp
 • Chứng minh thư nhân dân
 • Sơ yếu lý lịch
 • Thư xin thị thực
 • Thư giới thiệu
 • Bài luận (Personal Statement)
 • Chứng minh tài chính
 • Bằng cấp, giấy khen và những giấy tờ liên quan khác.
 • Lệ phí xét hồ sơ (theo yêu cầu của mỗi trường)

Trên đây là tổng hợp thông tin về du học thạc sĩ ở New Zealand bạn có thể tham khảo. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với Du học MH để được hỗ trợ tư vấn bạn nhé.

Thông tin liên hệ

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn