DU HỌC MH

Du học Tiến sĩ tại New Zealand

Theo đuổi học vấn là khát khao của nhiều người. Khi bạn đã sẵn sàng cho bản thân theo đuổi đam mê nghiên cứu thì hãy tiếp bước điều đó với du học Tiến sĩ tại New Zealand. Đây sẽ nơi mang đến cho bạn những trải nghiệm hết thức ý nghĩa. Bạn sẽ tiếp xúc với nền giáo dục hàng đầu thế giới cũng như cơ hội nghiên cứu luân án Tiến sĩ hàng đầu cùng với nhiều giáo sư nổi tiếng

Tại sao nên đi du học Tiến sĩ tại New Zealand

Du học New Zealand luôn là khát khao ao ước của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng có 8 trường Đại học nằm trong TOP về chất lượng giáo dục bậc Tiến sĩ. Đây là lý do nằm trong vô vàn lý do nhiều sinh viên chọn New Zealand là điểm đến du học Tiến sĩ.

Khi bạn trở thành theo du học Tiến sĩ tại New Zealand bạn sẽ được nhận được những lợi ích như sau:

 • Mức học phí cho bậc du học Tiến sĩ ngang với SV bản địa ( $5.500 – $7.000 NZD/1 năm). Do du học New Zealand sau Đại học bậc Tiến sĩ đã có sự hỗ trợ lớn từ Chính phủ.
 • Được mang theo vợ/ chồng, con cái đi theo. Đây là những quy định mới trong việc du học New Zealand cùng gia đình mà chính phủ New Zealand đề xuất khuyến khích sinh viên quốc tế đến đây du học Tiến sĩ
 • Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình du học Tiến sĩ tại New Zealand được ưu tiên trong việc định cư
 • Được ưu tiên nhận học bổng từ các Trường Đại học, Chính phủ New Zealand và các đơn vị tài trợ khác (Doanh nghiệp, Ngân hàng…)
 • Con cái được miễn học phí ở các trường công lập New Zealand khi mang con đi theo
 • Không bị giới hạn thời gian làm việc, học tập, nghiên cứu
 • Thời gian visa không bị giới hạn cho nghiên cứu sinh có vợ/chồng

Du học Tiến sĩ tại New Zealand

Cở sở Đào tạo du học Tiến sĩ tại New Zealand

Nếu bạn muốn đi du học Tiến sĩ tại xứ sở Kiwi thì 8 ngôi trường sau đây sẽ vô cùng phù hợp

8 trường ĐH công lập của New Zealand gồm:

 • University of Otago,
 • AUT University,
 • University of Auckland,
 • Lincoln University,
 • Victoria University of Wellington,
 • University of Waikato,
 • University of Canterbury,
 • Massey University

Đây là những ngôi trường nằm trong TOP 100+ các trường có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Các trường đều cung cấp các khóa học Tiến sĩ nghiên cứu với đa dạng ngành học trải dài. Mỗi trường đều có thế mạnh riêng về các lĩnh vực khác nhau. Vậy nên nghiên cứu sinh cần lựa chọn, tìm hiểu, cân nhắc kĩ trước khi quyết định chọn trường nào nhé.

Đi du học Tiến sĩ tại New Zealand cần lưu ý những gì

Chương trình học Tiến sĩ đòi hỏi bạn phải dành thời gian và công sức cho nó. Không giống như học cử nhân hay Thạc sĩ, quá trình học bạn phải chuẩn bị hồ sơ cũng như đủ sức và trí để theo kịp,

Ngoài khả năng học thuật, đòi hỏi cả việc quản lý thời gian để có thể hoàn thành tốt chương trình học. Nói chung học Tiến sĩ không được học kiểu đối phó, học cho vui.

Để đi du học Tiến sĩ tại New Zealand bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn người hướng dẫn

Người hướng dẫn bạn sẽ là partner trong suốt quá trình chương trình học Tiến sĩ của bạn. Người này sẽ hướng dẫn lý tưởng hóa dự án nghiên cứu của bạn.

Người đó phải là người có chung mối quan tâm về đề tài nghiên cứu của bạn. Bạn nên tham khảo các đề tài giáo sư  bạn muốn được hướng dẫn đã từng nghiên cứu trên tạp chí. Tiếp theo bạn sẽ gửi thư, bày tỏ nguyện vọng. Ban cũng có thể đề nghị giáo sư giới thiệu người khác nếu vị giáo sư đó từ chối lời mời của bạn

Còn trong trường hợp người đó đồng ý, cần có một buổi gặp mặt trực tiếp. Điều này giúp cuộc hợp tác sau này dễ hơn. Hãy tận dụng việc này để hiểu kĩ và đặt câu hỏi cho hai bên hiểu nhau hơn.

Du học Tiến sĩ tại New Zealand

Chuẩn bị đề tài nghiên cứu

Cái khó của học Tiến sĩ đó chính là chọn và chuẩn bị cho đề tài nghiên cứu. Chọn được xong bạn phải chuẩn bị đề tài sao cho khoa học, hợp lý, có tính thực tiễn, khả thi nhất. Càng chuẩn bị chi tiết bao nhiêu thì cơ hội thành công cũng tăng theo.

Bạn nên đọc đề cương, nhiều tài liệu nghiên cứu của các giáo sư nổi tiếng trên thế giới. Điều này không chỉ giúp bạn xem xét kỹ lượng dự án của bạn mà còn tìm ra các khoảng trống trong các công trình nghiên cứu trước đây cũng như xác định năng lực bản thân phù hợp với lĩnh vực nào.

Nâng cao khả năng nghiên cứu

Khả năng nghiên cứu sẽ được thực hiện 100% giúp bạn trau đồi kỹ năng. Trước khi đi du học Tiến sĩ tại New Zealand, bạn nên tham gia các chương trình hỗ trợ kỹ năng học thuật.

Khả năng tính toán, thống kê số liệu cũng giúp bạn nâng cao tư duy. Điều này rất có ích trong việc nghiên cứu. Bởi nghiên cứu thì dữ liệu là điều không thể tránh khỏi.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về Du học Tiến sĩ tại New Zealand. Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với Du học MH nhé