DU HỌC MH

Giải đáp thắc mắc “đi du học New Zealand nên học ngành gì?”

New Zealand là quê hương của các trường đại học uy tín, dẫn đầu về nghiên cứu, nhiều trường trong số đó được xếp hạng trong số các trường tốt nhất trên thế giới. Hệ thống giáo dục của New Zealand theo mô hình của Anh Quốc và bằng cấp đại học của New Zealand được công nhận trên toàn thế giới. Có hàng ngàn khóa học được cung cấp trên khắp New Zealand, vì vậy đi du học New Zealand nên học ngành gì là câu hỏi được nhiều bạn có định du học tại đây thắc mắc. Cùng tư vấn du học MH tìm hiểu xem đâu là ngành nên học khi đi du học tại New Zealand nhé!

Các ngành đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động trầm trọng

đi du học new zealand nên học ngành gì
Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe
 • Nhóm ngành nông lâm nghiệp: nuôi ong, trồng cây ăn quả, quản lý trang trại, trợ lý quản lý trang trại, chế biến thịt gia cầm, quản lý nông học, trồng nho, sản xuất rượu, sản xuất cây lương thực
 • Nhóm ngành xây dựng: kiểm tra, giám sát xây dựng, quản lý dự án xây dựng, thủy văn, kỹ thuật khoa học vũ trụ, kỹ thuật khảo sát địa chất
 • Nhóm giáo dục: giảng viên đại học và nghiên cứu sinh
 • Nhóm kỹ thuật: kỹ thuật viên cơ khí, thiết kế công trình dân dụng
 • Các nhóm ngành chăm sóc sức khỏe và y tế: bác sĩ nha khoa và gây mê, y tá, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, kỹ thuật viên sức khỏe tâm thần, bác sĩ tại nhà y tế, bác sĩ cấp cứu, bác sĩ đa khoa, bác sĩ tim mạch, bác sĩ thấp khớp, bác sĩ nhi khoa, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, dược sĩ, bác sĩ nhãn khoa, nghiên cứu bác sĩ huyết học, kỹ thuật viên tiêm và kiểm tra
 • Nhóm tài chính kinh doanh: kế toán
 • Nhóm ngành dầu khí: nhà máy hóa chất, nhà điều hành dầu khí, nhà địa chất và khoa học dầu khí, chuyên gia tư vấn an toàn và sức khỏe nghề nghiệp trong lĩnh vực dầu khí, giám đốc sản xuất, thanh tra an ninh.
 • Nhóm giải trí – khách sạn – du lịch: hướng dẫn nhảy dù, hướng dẫn thể thao ngoài trời, hướng dẫn thể thao trên tuyết
 • Nhóm khoa học: các nhà hóa học…

Những ngành nghề thiếu hụt lao động trong dài hạn

 • Nhóm ngành xây dựng: quản lý dự án xây dựng, khảo sát, quản lý công trường
 • Nhóm kỹ sư: hóa học, vật liệu, xây dựng, cơ sở hạ tầng, địa kỹ thuật, điện, điện tử, công nghiệp, cơ khí, chế tạo, môi trường, xây dựng dân dụng, viễn thông, mạng viễn thông
 • Nhóm ngành tài chính và doanh nghiệp: quản lý mua hàng
 • Nhóm ngành dịch vụ xã hội và y tế: kỹ thuật viên chụp x-quang, nhà tâm lý học lâm sàng, bác sĩ đa khoa, nhà trị liệu bức xạ,…
 • Nhóm ngành giải trí – khách sạn – du lịch: đầu bếp và ẩm thực
 • Nhóm khoa học tự nhiên: kỹ thuật viên thực phẩm, nghiên cứu môi trường
 • Nhóm ngành sản xuất và chế tạo ô tô: thợ điện ô tô, thợ cơ khí động cơ diesel…

Đọc thêm: Làm sao để xin học bổng du học New Zealand thành công?

Đi du học New Zealand nên học ngành gì?

đi Du học New Zealand nên học ngành gì?
Du học New Zealand nên học ngành gì?

Nông lâm nghiệp

Nông nghiệp là ngành mũi nhọn và thiết yếu của nền kinh tế New Zealand. Với vai trò là trụ cột của nền kinh tế, lực lượng lao động tham gia vào ngành này rất lớn.

Có nhiều trường cao đẳng và đại học chuyên đào tạo về nông lâm nghiệp. Bạn sẽ được đến thăm các trang trại và trung tâm nghiên cứu khi tham gia học tập. Các chuyến đi thực địa thường xuyên được tiến hành. Trong quá trình thực tập, sinh viên được tiếp cận với các phòng thí nghiệm hoặc trang trại.

Nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học là học song song giữa lý thuyết và thực hành. Trong giảng đường, sinh viên được khuyến khích đặt nhiều câu hỏi và trao đổi vấn đề với mọi người.

Ra khỏi lớp học, sinh viên phải chăm chỉ đọc và nghiên cứu sâu hơn. Một số lớp học yêu cầu bạn đến trung tâm nghiên cứu, trạm thực địa, phòng thí nghiệm, phòng bảo tồn,… Tất cả học sinh đều phải chủ động trong ngành học của mình.

Đặc biệt New Zealand là đất nước có nhiều cảnh quan thiên nhiên, không gian rộng mở và khí hậu thời tiết độc đáo càng khiến cho ngành trở nên hot hơn bao giờ hết. Đó là yếu tố rất thuận lợi cho các bạn học tập và nghiên cứu các ngành khoa học tự nhiên.

Đọc thêm: Chứng minh tài chính du học New Zealand có cần thiết hay không?

Kinh doanh và đầu tư

Cũng như Anh, Mỹ, Canada và Úc, các trường đại học ở New Zealand cung cấp các khóa học về kinh doanh và đầu tư. Chương trình học tập trung vào các ứng dụng. Tất cả học sinh được mô phỏng như thể họ là một nhà đầu tư hoặc một nhà điều hành thực thụ. Họ phải tìm cách làm sao để đàm phán với đối tác hoặc khách hàng? Làm thế nào để đối phó khi tình hình tài chính của công ty ngày càng trở nên tồi tệ?… Sau mỗi bài học, học viên sẽ có thêm kinh nghiệm ứng phó. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đặt tại New Zealand.

Hi vọng với những gợi ý trên bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc đi du học New Zealand nên học ngành gì? Để tìm hiểu thêm về du học và định cư New Zealand, hãy liên hệ với Tư vấn du học MH để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

Mọi thông tin về Du học New Zealand xin vui lòng liên hệ: 

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn