DU HỌC MH

Kinh Nghiệm săn học bổng du học New Zealand

Học bổng chính phủ New Zealand là một trong những chương trình học bổng có giá trị được nhiều người quan tâm. Đây chính là động lực giúp cho nhiều du học sinh du học New Zealand giảm bớt gánh nặng kinh tế. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm săn học bổng du học New Zealand được du học MH tổng hợp trong bài viết sau đây nhé

Điều kiện xin học bổng du học New Zealand

Dưới đây là tổng hợp những loại học bổng du học New Zealand năm 2022 mới nhất cũng như điều kiện để có những học bổng đó. Kinh nghiệm săn học bổng du học New Zealand đầu tiên bạn cần phải biết là

Loại học bổng Điều kiện xin học bổng du học New Zealand Deadline Gía trị hoc bổng
Học bổng Laurie Cameron – Đại học Victoria Wellington Học bổng dành cho ứng viên đang thực hiện nghiên cứu về sự tương tác và mối quan hệ giữa khu vực công và tư trong lĩnh vực chính sách và quản lý. 15/09/2022 2.000 đô la đến 2.500 đô la cho mỗi ứng viên trúng tuyển.
Học bổng F A Hayek – Đại học Canterbury Học bổng dành cho các ứng viên đăng ký chương trình cấp bằng Danh dự và Thạc sĩ đối với các lĩnh vực Kinh tế và Khoa học Chính trị tại trường. Một khóa học thang điểm trong phạm vi 0.75-1.50 EFTS. Một chương trình như vậy phải bao gồm một thành phần nghiên cứu ít nhất 30 điểm. 15/10/2022 Giá trị học bổng: $16,500
Học bổng Kathleen Ann Stevens – Đại học Lincoln Học bổng được áp dụng cho chuyên ngành khoa học động vật và khoa học hàng len. 31/03/2022 Nhiều mức giá trị học bổng.
Học bổng Cử nhân Quản Lý Khách Sạn Nhà Hàng, Aspire2 International IELTS 5.5, tốt nghiệp THPT, GPA cấp 3 trung bình 6.0 trở lên. 31/07/2022 $5’000 NZD dành cho sinh viên Việt Nam
Học bổng Sau đại học, Auckland University of Technology (AUT) Có thành tích học tập bậc đại học xuất sắc (điểm A trở lên)
Lần đầu đăng ký chương trình toàn thời gian bậc

 • Cử nhân Kinh doanh,
 • Thạc sĩ Luật,
 • Thạc sĩ Kinh Doanh
 • Thạc sĩ Triết học.
Ngày 01/06/2022.Ngày 01/12/2022 Chi phí khác, Miễn/ Giảm học phí
Học bổng chính phủ LEARN, MPI, New Zealand
 • Đã có bằng tiến sĩ trong vòng 5 năm qua.
 • Là một nhà nghiên cứu đạt thành tích cao (vui lòng cung cấp bảng điểm, thư giới thiệu và biên bản xuất bản).
 • Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu liên quan đến việc giảm nhẹ khí nhà kính tại nước sở tại.
 • Được cấp trên hỗ trợ nộp đơn xin học bổng.
 • Có một người cố vấn trong một tổ chức nghiên cứu của New Zealand (chủ nhà).
 • Là cư dân ở một nước đang phát triển theo quy định của OECD nhận hỗ trợ phát triển ODA (ODA).
30/06/2022 Tối đa 50.000 NZD mỗi năm cho tối đa là hai năm để trang trải các chi phí sinh hoạt ở New Zealand (tính theo thời gian ở New Zealand).
Khoảng 5,000 NZD chi trả cho vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông và bảo hiểm du lịch / y tế.
Học bổng quốc tế, Đại học Massey
 • Yêu cầu đầu vào: Các ứng viên phải có bằng tốt nghiệp THPT (đối với hệ cử nhân) hoặc bằng tốt nghiệp đại học (đối với hệ sau đại học)
 • Yêu cầu trình độ ngoại ngữ: Các ứng viên không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ đầu tiên được yêu cầu cung cấp văn bằng chứng minh có trình độ tiếng Anh cao hơn mức độ được yêu cầu bởi nhà trường.
30/11/2022 Hệ cử nhân được nhận tối đa là 15.000 đô
Hệ sau đại học được nhận tối đa là 10.000 đô
Học bổng PhD của Học viện Healthy Ageing và ĐH Waikato
 • Có mong muốn theo học toàn thời gian bậc Tiến sĩ Triết học (PhD) tại Đại học Waikato năm 2022;
 • Đã hoàn thành, hoặc gần như hoàn thành bằng Thạc Sĩ trong một lĩnh vực phù hợp với lợi ích nghiên cứu của Institute of Healthy Ageing, như: Tâm lý học, Khoa học Y tế, Khoa học Xã hội, Quản lý.
14/07/2022 Lên đến $22,000/ năm + học phí cho tối đa 3 năm
Uniplaces – Học bổng nhà ở cho sinh viên quốc tế Học bổng cấp cho những sinh viên xuất sắc. Để nhận được học bổng, sinh viên phải thể hiện việc tốt giúp một hoặc nhiều sinh viên quốc tế. Tất cả những phương thức tương tác như: videos, ảnh chụp, bài viết mô tả sự kiện được upload lên địa chỉ nộp đơn http://scholarship.uniplaces.com/en 30/06/2022

NHỮNG LƯU Ý KHI XIN HỌC BỔNG DU HỌC NEW ZEALAND

Phân loại các loại học bổng khi du học New Zealand

Chính phủ New Zealand rất quan tâm đến vấn đề giáo dục. Vì vậy mỗi năm có rất nhiều trường Đại học có những mức học bổng với các mức giá giá trị khác nhau. Điều này giúp trang trải cuộc sống của học sinh, sinh viên.

Học bổng có thể từ 10-100% học phí hoặc học bổng toàn phần (ăn, ở, học, đi lại, bảo hiểm y tế…). Vì vậy bạn cần phân loại để xem bản thân phù hợp với học bổng nào để apply vào học bổng đó thì xác xuất thành công sẽ cao hơn.

Học bổng do chính phủ New Zealand trao tặng thì số lượng rất ít. Thông thường 1 năm mới có 1 lần và chỉ dành cho những người nào thật sự xuất xắc. Nếu bạn đang có ý định đi du học New Zealand, du học MH khuyên bạn nên apply nhiều học bổng và lựa chọn chương trình học yêu thích.

Xem thêm: Điều kiện để xin du học New Zealand học bổng

Kinh nghiệm săn học bổng du học New Zealand về việc làm hồ sơ xét học bổng

Một kinh nghiệm săn học bổng du học New Zealand mà nhiều người nên lưu ý đó chính là việc làm hồ sơ xét học bổng. Hồ sơ xét tuyển phải đầy đủ và cần có các giấy tờ sau:

 • Học bạ/ bảng điểm của khóa học gần nhất: có điểm trung bình từ 7.5 trở lên, càng cao sẽ càng có lợi thế.
 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất hiện bạn đang có.
 • Hộ chiếu còn hạn trang có ảnh và chữ ký.
 • Tiếng Anh: Thông thường là chứng chỉ IELTS. Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác có thể quy đổi tương đương sang IELTS
 • Thành tích nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, các bài viết nghiên cứu- nếu có sẽ là một lợi thế.

Kinh Nghiệm săn học bổng du học New Zealand

Đối với những người nào xin học bổng thạc, tiến sĩ New Zealand cần có thêm:

 • CV công việc.
 • 1 personal statement
 • 2 thư giới thiệu của giáo viên hoặc giáo sư về bạn

Học phần toàn phần rất khó để xin nếu năng lực của bạn không được cao. Nếu các chương trình học bổng bạn nhận được chỉ đáp ứng một phần chi phí thì hãy đảm bảo bạn có kế hoạch B. Điều này đảm bảo  tài chính để hoàn thành chương trình học tại New Zealand

Ngoài ra, một số chương trình học bổng thì cần nhiều loại giấy tờ, hồ sơ rất phức tạp thậm chí phỏng vấn, kiểm tra…Vì vậy, bạn nên cân nhắc, lựa chọn hoặc chuẩn bị mọi loại học bổng để có sự chủ động nhất nhé.

Thời gian xin học bổng

Một chút lưu ý quan trọng trong kinh nghiệm săn học bổng du học New Zealand mà bạn cần quan tâm đó chính là thời gian bắt đầu cho việc xin học bổng. Thông thường nó sẽ rơi vào khoảng tháng 1 và tháng 9 và công bố trước nửa năm.

Cần căn chỉnh thời gian, chuẩn bị hồ sơ và apply học bổng bạn thành công ngay khi công bố nhé

>>> Xem thêm: Tổng hợp các điều kiện du học New Zealand

Chi phí xin học bổng du học New Zealand

Kinh Nghiệm săn học bổng du học New Zealand

Nếu bạn nghĩ xin học bổng thì được miễn phí thì hoàn toàn sai lần. Bạn vẫn phải tốn một khoản chi phí để có thể nhận được những học bổng đó như:

 • Phí apply xin học bổng. Bạn phải nộp xin thư mời nhập học trước khi có thể nộp hồ sơ xin học bổng có mức phí giao động từ 200 – 400 NZD/ lần
 • Phí chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, dịch thuật công chứng.
 • Phí hướng dẫn xin học bổng: Thông thường các bạn sẽ không bị mất khoản phí này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin được các xuất học bổng giá trị, bạn sẽ phải mất 1 khoản phí nhất định cho người hướng dẫn bạn

Mọi thông tin về Du học New Zealand xin vui lòng liên hệ: 

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn