DU HỌC MH

Kinh nghiệm săn học bổng New Zealand 2024

Để tiết kiệm được chi phí du học New Zealand thì việc apply vào các chương trình học bổng là điều không thể thiếu. Vậy Kinh nghiệm săn học bổng New Zealand 2024 cần có những gì? Hãy tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Các loại học bổng New Zealand 2024

Trước khi tìm hiểu kinh nghiệm săn học bổng New Zealand 2024, chúng ta cần phải biết được học bổng được New Zealand được chia làm bao nhiêu loại? Mỗi loại sẽ hỗ trợ những gì cho sinh viên nhé

Học bổng du học New Zealand do Chính phủ tài trợ

Những năm gần đây, Chính phủ New Zealand đã không ngần ngại chi một số tiền lớn dành cho học bổng với mong muôn thu hút nhiều sinh viên của các quốc gia trên thế giới đến đất nước này học tập. Và học bổng do Chính phủ tài trợ có giá trị khá cao, dành riêng cho các nước đang phát triển. Và Việt Nam là một trong số đó.

Học sinh, sinh viên quốc tế nhận được học bổng du học New Zeaaland do chính phủ tài trợ sẽ được miễn phí toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế, vé máy bay 2 chiều… Đây là học bổng dành cho các em khi mới nhập học, và trước đó chưa từng nhận bất kỳ học bổng nào tại New Zealand.

Học bổng du học New Zealand do Chính phủ tài trợ
Học bổng du học New Zealand do Chính phủ tài trợ

Học bổng du học New Zealand do doanh nghiệp tài trợ

Học bổng này thường do các công ty, tập đoàn đa quốc gia tài trợ tài cho cho sinh viên bậc sau Đại học. Điều kiện để nhận học bổng này thường sẽ đi kèm với hợp đồng lao động sau khi tốt nghiệp khóa học tại New Zealand. Thời gian làm việc tại đây sẽ khoảng từ 3-5 năm tùy vào doanh nghiệp sau khi sinh viên hoàn thành chương trình học.

Và tùy theo giá trị học bổng, mà thời gian, thỏa thuận làm việc cũng như mức lương của các bạn sẽ có sự khác nhau, tương xứng với điều đó. Và học bổng do doanh nghiệp tài trợ chỉ tài trợ cho học phí không kèm theo chi phí sinh hoạt tại xứ sở chim Kiwi.

Để nhận được các học bổng này thì hãy liên lạc với các công ty chuyên về nghiên cứu sinh học, công nghệ phần mềm… Hoặc để hiểu rõ hơn về loại học bổng này bạn có thể liên lạc với Du học MH để biết thêm các thông tin nhé.

Học bổng đến từ các Trường Đại học New Zealand

Loại học bổng Giá trị Điều kiện

University of Waikato

Bán phần Học phí sau học bổng còn 5.000 – 7.000 NZD
  • Điểm trung bình GPA 7.5
  • Chứng chỉ IELTS 6.0 trong đó viết 6.0, các kỹ năng còn lại từ 5.0.

Victoria University of Wellington

Học bổng dành cho từng năm học từ 3.000 – 5.000 NZD/năm học
Hoàn thành chương trình Foundation với học lực khá trở lên, thì có thể nộp hồ sơ xin xét cấp học bổng.

 

Auckland University

10.000$ – 20.000$ Đăng ký toàn thời gian vào khóa PGDip hoặc Thạc sĩ từ 120 tín chỉ trở lên

Các nước ASEAN đăng ký học Đại học, Thạc sĩ hoặc Sau đại học.

Sinh viên Việt Nam theo học bậc Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Văn bằng Sau đại học

Đại học Canterbury 2.000-4.000 USD Sinh viên đến từ các quốc gia Đông Nam Á, học Cử nhân Thương mại hoặc Thạc sĩ Kinh doanh
Đại học Lincoln 2.500 NZD – 3.000 NZD ( 1)

5.000 NZD (2)

7.000-10.000 NZD ( 3)

28.000 USD/năm (4)

Đăng ký chương trình học Certificate in University Studies hoặc Diploma in University Studies và IELTS > =6.0 (1)

Ssinh viên mới đang theo học các chương trình cấp bằng Cử nhân (2)

Chương trình Thạc sĩ ( 180 chỉ trở lên)

Đạt điểm tối thiểu B+ trong năm cuối bậc Cử nhân. ( 3)

Tiến sĩ (4)

Đại học Massey 25.000 NZD – 15.000 NZD Sinh viên quốc tế xuất sắc

Đăng ký chương trình Đại học, Sau đại học

Đại học Victoria Wellington 10.000-17.500 NZD (1)

5.000-15.000 NZD (2)

Chương trình Thạc sĩ (1)

Sinh viên ngành Sân khấu hoặc Điện ảnh (2)

Đại học Công nghệ Auckland 10.000 USD Sinh viên theo học các chương trình Giáo dục toàn cầu của NCUK New Zealand.

 

Kinh nghiệm săn học bổng New Zealand 2024

Để săn được học bổng New Zealand bạn cần nắm bắt các bí quyết sau để chinh phục được các học bổng thành công như:

Tìm hiểu thông tin học bổng, apply sớm

Học bổng thường có giới hạn số lượng vì vậy, bạn nên xét đến các tiêu chí lựa chọn, yêu cầu, và xem xét đến các thành tích học tập, năng lực bản thân để apply học bổng càng sớm càng tốt. Hãy chọn những học bổng vừa sức với bạn, nắm rõ được ưu điểm, sức học để cơ hội nhận được học bổng cao hơn. Bạn nên nộp đơn từ 3-6 tháng khi ngay vừa có thông tin. Xét học bổng sẽ qua rất nhiều vòng lựa chọn. Nếu bạn vượt qua vòng loại, trường sẽ gửi cho bạn được thông báo những loại giấy tờ nào cần được bổ sung. Và khi bạn nhận được học bổng thì thời gian còn lại là để dành cho bạn làm hồ sơ du học New Zealand.

Tìm hiểu thông tin học bổng New Zealand trước khi apply
Tìm hiểu thông tin học bổng New Zealand trước khi apply

Vòng phỏng vấn

Để nhận bất kỳ học bổng nào du học nào ở New Zealand hầu hết bạn sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn. Hãy cùng xem những chia sẻ về một số vấn đề, câu hỏi sẽ được hỏi trong bài phỏng vấn nhé:

  • Cuộc phỏng vấn dài từ 40-60 phút hoàn toàn bằng Tiếng Anh
  • Đề tài sẽ xoay quanh: Lý do bạn chọn trường? Chọn ngành học? Kế hoạch học tập? Mục tiêu nghề nghiệp.
  • Để vượt qua bài phỏng vấn thì chỉ cần bạn thể hiện được tính cách của bản thân, tự tin, không rụt rè, lắp bắp khi trả lời câu hỏi. Bởi những người phỏng vấn bạn đều là người có kinh nghiệm, họ biết đâu là lời nói dối nên chỉ cần bạn nói không dúng sự thật sẽ dễ bị phát hiện.

Thư giới thiệu của giảng viên

Một Kinh nghiệm săn học bổng New Zealand 2024 không thể thiếu đó chính là phải có thư giới thiệu từ giảng viên. Đây là các yếu tố quan trọng trong bộ hồ sơ xin học bổng du học New Zealand. Người giới thiệu đa phần sẽ là các giảng viên đến từ các ngôi trường uy tín, hàng đầu.

Thư mời sẽ càng được chú ý nếu đó là giáo sư viết cho bạn. Nội dung thư sẽ giới thiệu bạ là ai, năng lực, đam mê của bạn. Ngoài ra, người này sẽ đánh gia được những ưu điểm nổi bật trong suốt quá trình giảng dạy.

Bạn lưu ý người viết thư phải có môi quan hệ liên kết chứ không phải bạn nhờ, giúp đỡ một người xa lạ nào đó. Để đảm bảo điều này, sau khi nhận hồ sơ, trường New Zealand sẽ gọi điện liên lạc với giáo sư đó để xác minh tính chân thực.

Học lực và trình độ tiếng Anh xuất xắc

Để nhận được học bổng với số tiền tài trợ cao thì bạn phải có học lực tốt. Nếu muốn du học New Zealand bạn còn cần có kỹ năng tiếng Anh tốt ở tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết….

Do đó, chứng chỉ IELTS sẽ là điều kiện bạn cần có lúc nộp hồ sơ xin học bổng. Có tiếng Anh tốt bạn cũng có thể trả lời phỏng vấn các câu hỏi bằng tiếng Anh được lưu loát hơn. Nhiều trường còn kiểm tra tiếng Anh đầu vào của bạn nữa đó nhé.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin hay về Kinh nghiệm săn học bổng New Zealand 2024. Nếu bạn có câu hỏi nào về học bổng du học New Zealand, trường Đại học, cao đẳng nào ở New Zealand về chương trình học bổng liên hệ với Du học MH để có thêm thông tin.

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn