DU HỌC MH

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học New Zealand chuẩn không cần chỉnh

New Zealand nổi tiếng là đất nước có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Đất nước xinh đẹp này mỗi năm thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế về đây học tập. Đây là địa điểm lý tưởng cho mơ ước du học của học sinh, sinh viên Việt Nam. Nhưng muốn đến đây bạn cần trang bị cho mình một visa thật tốt. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm xin Visa du học New Zealand chuẩn nhất. Cùng tham khảo nhé!

Kinh nghiệm xin Visa du học New Zealand

Việc xin Visa du học New Zealand phải có sự chuẩn bị và mất nhiều công đoàn, vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du học New Zealand đến các bạn.

Kinh nghiệm xin Visa du học New Zealand
Kinh nghiệm xin Visa du học New Zealand

Hồ sơ xin Visa New Zealand

 • Hộ chiếu: 1 bản gốc và 1 bản photo, hộ chiếu phải có hạn sử dụng ít nhất 6 tháng. Hãy kiểm tra thời hạn của hộ chiếu tại trang thông tin chính.
 • Ảnh thẻ: Cần hai ảnh thẻ 3.5×4.5cm có phông màu tráng, chụp trong vòng 3 tới 6 tháng gần nhất.
 • Tờ khai xin visa New Zealand: Tải đơn Visitor Visa Application và nhập những thông tin được yêu cầu trong đơn, sau đó đi in ra.
 • Một bản gốc sơ yếu lý lịch cần phải đóng dấu từ địa phương.
 • Giấy khám sức khỏe không quá sáu tháng.
 • Bản sao công chứng các giấy tờ cá nhân: Bạn cần công chứng: Hộ khẩu, giấy khai sianh, Căn cước công dân, Giấy chứng nhận về tình trạng hôn nhân (nếu người độc thân thì không cần).
 • Hồ sơ chứng minh công việc
 • Hồ sơ chứng minh tài chính
 • Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi
 • Giấy xác nhận đăng ký khách sạn

Tất cả các giấy tờ cần thiết để xin visa du học phải là bản sao y có chứng thực của cơ quan công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt, phải kèm theo bản dịch tiếng Anh do công chứng viên hoặc cơ quan dịch thuật.

Phỏng vấn xin Visa New Zealand

Việc phỏng vấn xin visa du học New Zealand khá dễ dàng, tùy vào việc xét duyệt hồ sơ. Việc xem xét này thường mất 2-3 tuần. Tùy thuộc vào cách bạn cung cấp sơ yếu lý lịch của mình sẽ quyết định bạn có cần phỏng vấn hay không.

Phỏng vấn xin Visa New Zealand
Phỏng vấn xin Visa New Zealand

Nếu bạn cung cấp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu, thông tin rõ ràng, bảng điểm đẹp kèm theo thành tích cao thì bạn sẽ được đại sứ quán New Zealand cấp visa mà không cần phải trải qua quá trình phỏng vấn. Nếu bạn còn thiếu giấy tờ, thông tin chưa đầy đủ, bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn này sẽ xác định xem bạn có đủ điều kiện để được cấp visa hay không.

Lệ phí xin Visa New Zealand là bao nhiêu?

Chi phí xin visa New Zealand khoảng $ 140 (khoảng 3.300.000 VNĐ) cho một lần nộp hồ sơ. Con số này có thể dao động một chút tùy thuộc vào thời điểm bạn nộp đơn xin visa.

Nộp hồ sơ Visa New Zealand ở đâu?

Theo kinh nghiệm xin visa du học New Zealand, bạn không trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam. Thay vào đó, bạn chỉ cần nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực New Zealand VFS Global. Tại đây, bạn sẽ phải trả thêm chi phí, bao gồm phí nộp hộ chiếu, phí chuyển trả hộ chiếu trong và ngoài thành. Bạn mang theo khoảng 500.000 VNĐ- 1.000.000 VNĐ để đóng phí nhé!

> Xem thêm:

Lưu ý cần biết khi xin Visa du học New Zealand

Muốn xin visa đi du học New Zealand thành công, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Nếu hồ sơ không được chấp nhận thì phải đợi ít nhất từ 3 tới 6 tháng sau bạn mới có thể tiếp tục nộp đơn xin visa.
 • Để tránh trường hợp hồ sợ gặp phải vấn đề, bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước 2 tháng.
 • Nên sắp xếp hồ sơ theo một cách khoa học, logic để được cộng điểm khi xét duyệt visa.
 • Cần phải cung cấp thông tin thật đầy đủ và chính xác. Tuyệt đối không nên khai gian dối bởi vì khi bị phát hiện, tên bạn sẽ bị liệt vào danh sách đen.
Lưu ý cần biết khi xin Visa du học New Zealand
Lưu ý cần biết khi xin Visa du học New Zealand

Sau khi được cấp visa du học New Zealand, bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ cho hành trang du học của mình. Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức thật tốt về đất nước New Zealand, bên cạnh sức khỏe, ngôn ngữ và tài chính để không khiến mình lạc lối khi du học New Zealand.

Trên đây là bài viết “Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học New Zealand chuẩn không cần chỉnh”. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc xin visa đi du lịch tại New Zealand. Nếu bạn còn gặp những vấn đề thắc mắc nào nữa, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với công ty tư vấn Du học MH để được giải đáp nhé!

Mọi thông tin về Du học New Zealand xin vui lòng liên hệ: 

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn