DU HỌC MH

Nên du học Anh hay New Zealand

Nên đi du học Anh hay New Zealand. Cùng Du học MH tìm hiểu tất tần tật thông tin về hai đất trên thông qua bài viết sau đây nhé.

So sánh du học Anh và New Zealand

Nếu được lựa chọn giữa đi du học Anh hay New Zealand thì bạn sẽ chọn đất nước nào? Thật ra, để đưa ra việc lựa chọn là rất khó khăn. Mỗi đất nước đều có chất lượng đào tạo khác nhau, có ưu và nhược điểm riêng.

Chương trình học

Xét về chương trình học thì cả Anh và New Zealand đều có khung chương trình học khá giống nhau. Nền giáo dục của New Zealand bị ảnh hưởng nhiều từ Anh. Bởi New Zealand hồi xưa là thuộc địa của Anh Quốc.

Anh Quốc

Anh được được xem là cái nôi giáo dục của châu Âu. Với nhiều trường Đại học danh giá TOP đầu thế giới. Trong đó nổi tiếng với Đại học Oxford, Đại học Cambridge,…

Các trường Đại học ở Anh rất chú trọng trong việc Đào tạo và Giảng dạy các kiến thức một cách dễ hiểu nhất, với đầy đủ đa dạng ngành nghề, khóa học hữu ích.

So với các quốc gia khác trên thế giới thì chương trình Đào tạo ở Anh Quốc thường ngắn hơn nhiều. Với hệ cử nhân 3 năm, Thạc sĩ cũng từ 9-12 tháng….

Vì vậy sinh viên có thể được tốt nghiệp và hoàn thành chương trình học sớm. Vừa giúp tiết kiệm được các khoản chi phí lại có thể sớm tìm được công việc phù hợp

Nên du học Anh hay New Zealand

New Zealand

Còn đối với New Zealand, nền giáo dục không chỉ bó buộc vào chương trình giảng dạy của Anh mà còn biến đổi linh hoạt và mới mẻ hơn. Các chương trình giảng dạy thiết yếu, nhiều ngành học, không bó buộc lý thuyết, được thoải mái, hướng tới tư duy, sáng tạo con người là chính.

New Zealand chỉ có 8 Trường Đại học. Và cả 8 Trường này đều thuộc TOP 100+ các trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục và cơ sở, trang thiết bị tốt nhất.

Nếu Anh mất chưa tới 1 năm học cho chương trình Thạc sĩ thì New Zealand mất gần 2 năm. Còn hệ cử nhân thì khoảng 4 năm. Chương trình học sẽ không nặng so với Anh Quốc. Sinh viên thoải mái học tập, có nhiều thời gian hơn thư giãn, relax hơn….

Nên du học Anh hay New Zealand

Chi phí du học Anh và New Zealand

Nên đi du học Anh hay New Zealand thì chúng ta không thể không để ý đến với chi phí du học tại Quốc gia này. Đây cũng là vấn đề nhân được khá nhiều sự quan tâm. Nó ảnh hưởng quyết định tới 70% đến với việc nên đi du học Anh hay New Zealand.

Mức chi phí này bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt. Và Anh và New Zealand thì mức chi phí bỏ ra cũng có sự khác nhau rõ rệt

Tổng chi phí một năm của một du học Anh sẽ rơi vào khoảng 26.000 – 30.000 GBP (1GBP = 28.110,63 Đồng)

Nếu so sánh ra thì mức học phí ở Anh cao hơn so với New Zealand. Du học New Zeaaland chi phí sẽ rơi vào khoảng 500 – 550 triệu VND.

Nhưng mức chi phí này cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Thành phố đang sống, mức chi tiêu cá nhân, chuyên ngành học….thì mức chi phí cũng sẽ khác nhau.

Còn nếu bạn xét về việc du học Anh hay New Zealand về điều kiện kinh tế thì New Zealand vẫn nhỉnh hơn chút.

Cơ hội định cư và làm việc sau khi tốt nghiệp

Nếu ở Anh, du học sinh quốc tế được ở lại 2 năm sau khi ra trường. Và trong thời gian đó, họ sẽ phải đi tìm việc làm. Nếu công việc ổn định có thể xin ở lại Anh định cư.

Mức lương mà các doanh nghiệp ở Anh trả cũng rất cao.

  • Đối với các du học tốt nghiệp ngành Toán có khả năng kiếm được 33.500 bảng Anh sau 5 năm ( Tính từ thời điểm kết thúc chương trình học)
  • Còn với ngành kinh tế thì trung bình kiếm được 8.000 bảng Anh/năm

Ở New Zealand, cơ hội việc làm ở New Zealand sau khi tốt nghiệp luôn rộng mở. Mức lương vô cùng hấp dẫn.

Nếu tốt nghiệp học tập vào 4 ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực ở New Zealand thì cơ hội việc làm hay định cư cũng càng cao.

Hiện nay chính phủ hai nước Anh và New Zealand đều tạo cơ hội định cư cho các du học sinh nước ngoài đến học tập và làm việc. Chính vì vậy, dù bạn du học ở đâu thì đều có khả năng cao được ở lại làm việc với thời gian dài.

Thủ tục Visa khi đi du học

Việc xin cấp visa khi đi du học là điều cần thiết. Đối với Anh hay New Zealand khi làm thủ tục visa đều có yêu cầu cao về việc xác minh tài chính.

Nhưng yên tâm bạn chỉ cần nộp đầy đủ giấy tờ, chứng minh tài chính bản thân, người giám hộ là sẽ được cấp visa.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về du học New Zealand và Anh Quốc. Hi vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu trả lời khó” Nên đi du học Anh hay New Zealand” rồi nhé.

Thông tin liên hệ

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn