DU HỌC MH

NÊN DU HỌC HAY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI ĐẤT NƯỚC NEW ZEALAND?

Nên đi Du Học Hay Xuất Khẩu Lao Động New Zealand?

“Nên đi Du Học Hay Xuất Khẩu Lao Động New Zealand?” Là một trong các câu hỏi được nhiều bạn trẻ đề ra trên các diễn đàn du học New Zealand hiện nay.

Qua bài viết này, Du học MH sẽ phân tích hai loại hình Du Học và Xuất Khẩu Lao Động từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và trả lời thỏa đáng các thắc mắc của các bạn. Nên đi Du Học Hay Xuất Khẩu Lao Động tại New Zealand?

du học new zealand

Xu hướng lựa chọn mới của Du Học sinh tại New Zealand

Có thể nói vào thời điểm hiện tại, khi mà việc xin visa du học các nước như Úc, Anh, Mỹ đang trở nên khó khăn hơn thì lựa chọn Du học New Zealand là một sự lựa chọn sáng suốt và thông minh của nhiều học sinh.

Nền giáo dục đẳng cấp hàng đầu thế giới, cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ cũng như nền văn hóa ở New Zealand cũng vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt cơ hội làm việc rộng mở sau khi tốt nghiệp ngoài ra sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thể ở lại làm việc tại New Zealand trong vòng 2 năm và có cơ hội định cư tại New Zealand theo chính sách nhập cư có tay nghề tại New Zealand.

Bức tranh Xuất Khẩu Lao Động

Từ hàng chục năm trước, Việt Nam và New Zealand đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc xuất khẩu lao động. Theo thỏa thuận này, hàng năm Chính phủ Việt Nam đều có hạn ngạch, có thể đưa công dân sang New Zealand làm việc theo diện lao động kết hợp kỳ nghỉ. Như vậy, người Việt hoàn toàn có thể đến New Zealand làm việc hợp pháp. Được pháp luật nước này bảo hộ một cách tối đa.

du học new zealand

Vậy tại sao nên đi du học New Zealand?

Chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu quốc tế

New Zealand đã khẳng định tên tuổi của mình trên bản đồ giáo dục thế giới, là điểm đến du học hấp dẫn của nhiều sinh viên quốc tế với chương trình đào tạo tiêu chuẩn toàn cầu, bằng cấp được nhiều nước công nhận, môi trường sống thân thiện và an toàn với thiên nhiên, cảnh sắc tươi đẹp. New Zealand thật sự là một điểm đến không thể bỏ lỡ nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du học lý tưởng

Vừa đi học vừa đi làm

Với visa diện du học sinh có thể làm thêm 20 giờ/ tuần trong thời gian học. Trong các kỳ nghỉ, sinh viên có thể làm toàn thời gian. Mức dân số thấp và tình trạng khát nhân lực ở nhiều nơi trên đất nước đã khiến New Zealand đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ giúp du học sinh dễ dàng tìm kiếm công việc và làm việc ở nước này. Có thể kể đến một số công việc bán thời gian phù hợp với du học sinh như:

  • Xin làm trợ giảng trong chính ngôi trường đang theo học
  • Làm các công việc đơn giản trong lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng, khách sạn….
  • Sinh viên giỏi còn có thể tham gia các nghiên cứu để nhận trợ cấp
  • Làm các công việc liên quan đến chương trình đang học….

Hơn nữa, New Zealand còn có chính sách cho phép du học sinh đến nước này học tập có thể ở lại làm việc cho các công ty bản địa sau khi tốt nghiệp.

Vậy tại sao nên đi Xuất Khẩu Lao Động New Zealand?

  • New Zealand là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với môi trường sống và làm việc văn minh, chuyên nghiệp, an toàn.
  • New Zealand đưa ra mức thu nhập rất cao cho người lao động.
  • Chi phí đi xuất khẩu lao động New Zealand thấp hơn nhiều so với mức thu nhập người lao động nhận được trong tương lai.
  • Nhu cầu nguồn lao động ở New Zealand rất lớn với đa dạng ngành nghề, từ nông – lâm nghiệp cho đến công nghiệp – dịch vụ, giải trí.

Ngoài những công việc yêu cầu bằng cấp cao thì cũng có những công việc chỉ yêu cầu kinh nghiệm làm việc nhiều năm. Nhờ đó, bạn có thể lựa chọn được công việc phù hợp.

Vậy nên đi Du học hay Xuất Khẩu Lao Động tại New Zealand?

Dù quyết định nên đi du học hay xuất khẩu lao động New Zealand, bạn cũng cần tự đặt câu hỏi cho mình câu hỏi rằng: Minh muốn gì?

Nếu bạn muốn kiến thức và một tương lai lâu dài, nếu bạn có khả năng học và tập trung học, du học sẽ có nhiều cơ hội rộng mở.

Tuy nhiên nếu bạn muốn kiếm tiền nhanh và toàn thời gian, nếu bạn thấy việc học ngoại ngữ là quá khó khăn và không có năng khiếu học, nên đi xuất khẩu lao động hơn là đi du học.

Với sự lựa chọn nào đi chăng nữa, bạn cũng cần đảm bảo tính hợp pháp và nguyên tắc tuân thủ pháp luật nước sở tại.

Hiện nay, nhiều bạn học sinh sau khi rời ghế nhà trường Trung Học Phổ Thông đều đứng trước câu hỏi khó: Nên đi du học hay đi xuất khẩu lao động

Đứng trước ngã rẽ có tính quyết định này, sinh viên nên tìm hiểu và chọn lọc thông tin một cách chi tiết, chính xác nhất để có lựa chọn đúng đắn và phù hợp với thế mạnh của bản thân và đặc biệt là hoàn cảnh tài chính của gia đình.

Xem thêm: 

Mọi thông tin về Du học và Xuất Khẩu Lao Động New Zealand xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn