DU HỌC MH

Những lý do visa du học New Zealand bị từ chối

Bạn đang muốn đi du học New Zealand nhưng visa bị từ chối?

Lý do visa du học New Zealand bị từ chối là gì?

Cách khắc phục vấn đề trên như thế nào?

Trượt visa du học New Zealand là điều mà không ai muốn, đây là tình huống hay gặp phải ở học sinh, sinh viên. Và có nhiều lý do visa du học New Zealand bị từ chối. Và để không phải gặp những vấn đề này nữa, hãy bỏ túi cho bản thân những nguyên nhân và cách khắc phục được Du học MH đề cập đến trong bài viêt sau đây nhé.

New Zealand là một trong những đất nước thuộc TOP hàng đầu về chất lượng giảng dạy hiện nay, giúp cho các bạn trẻ phát triển toàn diện, nâng cao được khả năng tiềm tàng bản thân. Và trong vài năm trở lại đây, New Zealan thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam đăng ký du học. Điều này đồng nghĩa với lượng visa xin du học New Zealand tăng lên chóng mặt, đi kèm với vấn đề này đó chính là chính sách visa càng được siết chặt. Và làm cho nhiều em không nhận được thị thực.

Không chứng minh tài chính được, tài chính không đủ

Nguyên nhân đầu tiên khiến do hàng ngàn hồ sơ xin visa du học New Zealand bị từ chối đó chính là vấn đề tài chính. Hồ sơ của các bạn không đủ mạnh, thuyết phục được lãnh sứ quán. Sinh viên muốn đi du học New Zealand thì bản thân, gia đình phải có khả năng chi trả học phí + chi phí suốt thời gian học tập tại New Zealand. Bạn phải có một số dư tối thiểu khả dụng ( khoảng hơn 700 triệu VND) và số tiền này phải mở trước 6 tháng.

Bên cạnh đó, một số người có số dư tài khoản ngân hàng lên tới hàng tỷ đồng nhưng cũng không chứng minh được số tiền đó đến từ đâu, tài sản của bạn hay người bảo trợ bạn có nó như thế nào. Hoặc công việc và thu nhập của bạn không liên quan cũng sẽ bị Lãnh sứ quán không đánh giá cao và dễ dàng bị trượt visa.

Những lý do visa du học New Zealand bị từ chối

Cách khắc phục cho vấn đề này đó chính là bạn cần xem xét các nguồn thu của người bảo trợ rõ ràng hay không? Nếu người đó có công ty riêng cần cung cấp chính xác, rõ ràng các giấy tờ liên quan tới công ty ( Báo cáo tài chính + giấy nộp thuế). Một vài trường hợp sẽ cần phải có bảng lương, bảng sao kê tài khoản, tài sản.

Hồ sơ giấy tờ còn thiếu sót, không trung thực

Hồ sơ du học New Zealand cũng là điều bạn cần lưu ý khi làm. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đầy đủ và MINH BẠCH, không được cung cấp các thông tin sai lệch như: Điểm GPA, khả năng tiếng anh, nhân thân, lý lịch tư pháp bản thân…. Việc bạn che dấu sẽ không được chấp nhận visa du học nặng hơn sẽ không được phép nhập cảnh tại đất nước này và các nước khác tới 10 năm.

Việc che dấu là điều không thể bởi điều tra viên của Lãnh sứ quán đủ khả năng, nghiệp vụ để có thể biết được đâu là giấy tờ giả. Bạn không nên làm hồ sơ giả, và khai báo sai sự thật.

Để xin visa du học New Zealand không bị từ chối thì bạn nên chọn ngôi trường phù hợp với học lực, năng lực tài chính của bản thân thay vì chọn những ngôi trường ranking cao. Và bạn cần xác định rõ trước khi tới New Zealand thì visa của ban thuộc loại nào, thời hạn, quy định trong luật visa du học…. Điều này giúp bạn đựa ra được những phương án hợp lý tránh vi phạm pháp luật nhé.

Những lý do visa du học New Zealand bị từ chối

Lộ trình học tập không rõ ràng, phù hợp

Lý do visa du học New Zealand bị từ chối tiếp theo đó chính là lộ trình học của bạn không rõ ràng. Lộ trình nó quá sơ dài, không chi tiết, không liên quan.

Ví du: Học chương trình cử nhân Việt Nam lại muốn học một chương trình cử nhân khác tại New Zealand. Hay học cử nhân lại đăng ký du học Cao đẳng….

Những cái này rất dễ bị Lãnh sứ quán từ chối. Họ đánh giá là việc du học của bạn có mục đích khác, chưa chuẩn bị tốt, không tìm hiểu, và dễ bị từ chối.

Bạn cần có một lộ trình, kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể. Bạn cần thể hiện ngay trong phần Statement of Purpose (SOP) hay Motivation Letter. Bạn cần đưa ra kế hoạch học tập tại New Zealand, lý do quyết định lựa chọn, định hướng nghề nghiệp…. Chúng phải chân thực và có tính thuyết phục cao..

Không chứng minh được sẽ quay về Việt Nam

Không có đất nước nào mong muốn du khách, du học sinh, công dân nước khác có ý định nhập cư trái phép ở đất nước họ không riêng gì New Zealand. Vì lẽ đó, nếu quá trình xin visa bạn không chứng minh được ràng buộc để về Việt Nam thì khả năng cao hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị đánh trượt. Do đó bạn cần phải tìm hiểu những quy định về luật visa New Zealand.

Để tránh tình trạng bạn bị từ chối visa vì lý do này, học sinh, sinh viên cần chứng minh được bố mẹ của bạn đang sinh sống ở Việt Nam, hoặc có công việc ổn định, thu nhập cao. Bạn khẳng định sẽ rời khỏi New Zealand khi hoàn thành xong khóa học.

Lý do khác

Ngoài những lý do xin visa du học New Zealand bị từ chối trên còn có 1 số nguyên nhân khác như: sắp xếp hồ sơ không lo gic, lý do swucs khỏe, không khai báo đầy đủ thông tin lịch sử cá nhân, hộ chiếu trắng…. cũng sẽ khiến bạn rớt visa.

Có nhiều vấn đề sẽ gặp phải khi hoàn thiện hồ sơ du học New Zealand. Cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị kiến thức thật kỹ, học lực và cả kinh nghiệm để có thể xin được visa du học New Zealand. Còn nếu bạn nhanh chóng muốn nhận được visa, không có thời gian, hoặc không bắt đầu từ đâu thì hãy đến Du học MH để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ trong việc làm hồ sơ du học New Zealand. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn lựa chọn ngành học, trường học, hồ sơ du học đẹp, để có cơ hội nhận visa cao nhất, giúp lộ trình học của bạn tốt nhất,

Mọi thông tin vui lòng liên hệ

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn