DU HỌC MH

Nộp hồ sơ xin visa New Zealand ở đâu?

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xin visa New Zealand, bạn cần tiến hành nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất. Nhưng vấn đề đặt ra nộp hồ sơ xin visa New Zealand ở đâu? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Nộp hồ sơ xin visa New Zealand ở đâu?

Hiện nay nhiều người nghĩ nộp hồ sơ xin visa New Zealand thì sẽ trực tiếp đến Tổng lãnh sứ quán New Zealand ở Việt Nam. Nhưng điều này là sai lầm. Vậy nộp hồ sơ xin visa New Zealand ở đâu là đúng. Thay vì nộp hồ sơ tại Đại sứ quán New Zealand bạn cần nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực New Zealand VFS Global tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là địa chỉ duy nhất tiếp nhận hồ sơ xin visa New Zealand trên cả nước.

  • Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Thời gian nộp: 8h30 sáng – 15 giờ chiều. Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 (Trừ Thứ 7, CN và các ngày lễ, tết)
  • Thời gian trả hồ sơ:  13:00 trưa – 17:00 chiều. Nhận trả hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 6 (Trừ Thứ 7, CN và các ngày lễ, tết)

Khi đến đây bạn cần phải mang trong người tầm 500.000 đồng – 1.000.000 đồng để đóng các khoản phí như:

  • Phí nộp hộ chiếu,
  • Phí chuyển hộ chiếu trong và ngoại cảnh.

Nếu bạn muốn quá trình hồ sơ diễn ra nhanh chóng hãy đặt lịch sớm với VFS. Bạn có thể chủ động đăng ký qua cổng thông tin Website của VFS Global.

Nộp hồ sơ xin visa New Zealand ở đâu?

Thời gian nhận kết quả

Nếu bạn nhận được lịch hẹn nhận hồ sơ xin visa New Zealand thì phải đến đúng với lịch hẹn. Để không phải đến muộn hãy đến trước 15 phút. Nếu bạn đến muộn thì lịch hẹn trước đó sẽ tự động bị hủy. Và bạn phải mất thời gian chời đợi cho việc đặt lịch hẹn mới tiếp theo.

Nộp hồ sơ xong bạn chỉ cần chời đợi thông báo. Nếu có bất kỳ yêu cầu nào về việc bổ sung thông tin , giấy tờ hay tham gia phỏng vấn từ phía cơ quan lãnh sự quán New Zealand sẽ trực tiếp liên hệ với bạn hoặc qua địa chỉ email bạn cung cấp.

Thông thường thời gian xét duyệt visa New Zealand sẽ mất tới 26 ngày làm việc. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có vấn đề gì lớn thì bạn sẽ nhận được visa sớm nhất.

Đối với những trường hợp gửi qua đường bưu điện: VFS New Zealand sẽ chịu trách nhiệm gửi hộ chiếu về địa chỉ như đã đăng ký, kết quả có thể là visa dán hoặc visa điện tử được gửi qua mail sau đó.

Phỏng vấn xin visa New Zealand

Sau khi có thông tin về hồ sơ xin visa của bạn thành công, bạn cần chuẩn bị cho buổi phòng vấn với Đại sứ quán New Zealand. Bạn không phải trực tiếp đến tận nơi mà sẽ được phỏng vấn qua điện thoại. Phía lãnh sự quán sẽ thông báo cụ thể về thời gian. Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt cho buổi phỏng vấn nhé,

Thời gian phỏng vấn sẽ kéo dài khoảng 15-30 phút. Còn đối với trường hợp bạn chưa đủ 18 tuổi thì người giám hộ sẽ thay bạn nhận lời mời phỏng vấn.

Bạn cũng đừng lo lắng, phỏng vấn visa du học New Zealand sẽ không phức tạp như nhiều nước Anh hay Mỹ…. Mục đích của cuộc phỏng vấn sẽ xoay quanh vấn đề như: Thông tin cá nhân, kế hoạch học tập, Trường học theo học tại New Zealand, thông tin khóa học, khả năng tài chính…..

Điều này đảm bảo việc học sinh, sinh viên và phụ huỵnh hiểu rõ hơn về môi trường, văn hóa, con người của đất nước New Zealand.

Nộp hồ sơ xin visa New Zealand ở đâu?

Lưu ý khi làm thủ tục xin Visa New Zealand

Một điều bạn cần lưu ý khi làm tìm hiểu thông tin: “Nộp hồ sơ xin visa New Zealand ở đâu?” cần phải nhớ đó chính là bạn có thể nộp hồ sơ online hoặc qua đường bưu điện nhé. Để hỗ trợ những bạn nào ở xa bạn cũng có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện. VFS Global sẽ theo dõi hồ sơ để kịp xử lý.

Bạn cũng có thể nộp hồ sơ online. Bạn chỉ cần truy cập vào website của cơ quan lãnh sứ quan New Zealand và làm theo hướng dẫn.

Để thủ tục hỗ trợ tốt nhất hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học New Zealand MHEDU để được hỗ trợ nhé

Thông tin liên hệ

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín, có kinh nghiệm trong việc làm visa du học New Zealand hãy đến với du học MH để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp những thắc mắc cho các bạn. Ngoài ra, du học MH còn hỗ trợ bạn trong việc làm visa New Zealand nhanh gọn, đảm bảo uy tín, bảo mật an toàn và thời gian nhanh nhất.

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn