DU HỌC MH

Quyền lợi khi du học và sau khi du học New Zealand

Du học New Zealand luôn là niềm mong ước của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy quyền lợi khi đi du học và sau khi du học New Zealand có gì đặc biệt so với các nước khác. Hãy cùng Du học MH tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Quyền lợi khi đi du học và sau khi du học New Zealand

Chính phủ New Zealand đưa ra rất nhiều loại work visa để làm việc giúp mở rộng cơ hội làm việc đối với nhiều sinh viên đến đây du học, làm việc. Và trong tất cả các loại visa đó thì chủ lao động sẽ ưu tiên những người lao động của mình có visa post-study work visa (hay thường được gọi là Open Work Visa – OWV).

Đây là một loại thị thực làm việc, không có giới hạn về thời gian, không gian làm việc, do đó bạn có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu, hoặc bạn có thể dùng visa để đi tìm việc hoặc không làm gì… Nhưng để “có gì” sau khi hết hạn Work Visa thì tất nhiên bạn phải tận dụng triệt để khoảng thời gian này để tìm kiếm cơ hội việc làm hay xa hơn là định cư ở NZ.

Open Work Visa sẽ bao gồm hai loại đó chính là Visa tìm việc sau khóa học và visa theo diện partnership. Và nội dung bài viết hôm nay, Du học MH sẽ cung cấp đến cho bạn loại visa thứ 1: Visa tìm việc sau khóa học

Quyền lợi khi du học và sau khi du học New Zealand
Quyền lợi khi du học và sau khi du học New Zealand

Tại sao chủ lao động ưu tiên loại visa tìm việc sau khóa học

Những lý do mà chủ lao động New Zealand luôn thích những người ngoại quốc có visa tìm việc sau khóa hóc bởi:

 • Người chủ không cần chứng minh không cần có người bản địa để có thể bảo lãnh bạn. Bởi visa này có sẵn để giúp bạn làm việc cho bất kỳ công ty nào, lĩnh vực công việc nào đều đáp ứng yêu cầu.
 • Đối với những người sở hữu visa này, tâm lý của họ là luôn cố gắng làm việc chăm chỉ, hào hứng với nó, và ít khi nhảy việc. Họ mong muốn có chỗ đứng trong công việc, ổn định lâu dài, và xa hơn là có thể định cư ở New Zealand. Còn đối với những người đã định cư thì sẽ có nhiều đòi hỏi, nếu không đi làm vẫn có thể ở nhà nhận khoản trợ cấp thất nghiệp mà chính phủ cung cấp hằng tháng.
 • Chủ lao động có thể dễ dàng sắp xếp các vị trí cho bạn ở bất kỳ vị trí nào mà họ đang càn người.

Quyền lợi của những người nắm giữ OPEN WORK VISA

 • Tùy vào khóa học mà bạn lựa chọn mà bạn có thể có đến 1-3 năm sở hữu OPEN WORK VISA
 • Và khi bạn có OPEN WORK VISA bạn được phép bảo lãnh cho partner có OWV cùng thời gian, để có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ công việc nào.
 • Nếu OWV của bạn có thời hạn là 3 năm thì ngoài việc bạn có thể bảo lãnh được partner của mình thì còn có thể bảo lãnh con cái sang New Zealand học tập và được hưởng học phí như chi phí cho một em bé bản địa từ khoảng 3-5 tuổi. Và Chính phủ New Zealand sẽ trợ cấp hỗ trợ cho 20 giờ gửi trẻ/tuần, còn đối với  các em từ 5-18 tuổi thì đi học theo chi phí bản đia, miễn phí học ở các trường Công lập ở NZ. Ngoài ra, gia đình còn được hưởng chế độ y tế như dân bản địa bao gồm: phí khám chữa bệnh bản địa, phí trả đơn thuốc thông thường được Chính phủ nơi đây hỗ trợ còn 5$-15$/đơn, được miễn phí sinh đẻ tại bệnh viện….
OPEN WORK VISA New Zealand
OPEN WORK VISA New Zealand

Để có được OPEN WORK VISA bạn cần phải làm gì?

Open Work Visa sẽ được cấp cho các học sinh, sinh viên, khi bạn:

 • Muốn đi du học tại đất nước New Zealand
 • Bạn có vợ/chồng/partner đi học và bảo lãnh cho bạn sang bên New Zealand.

Các chương trình cấp OPER WORK VISA và Thời hạn Visa

Có 3 chương trình học để nhận được OPER WORK VISA đó chính:

 • Đại học, Master, Phd có thời hạn là 3 năm
 • Postgradue: Có thời hạn 1 năm bằng với thời gian khóa học
 • Và cuối cùng là các khóa học nằm trong danh sách “Post Study Work Visa list” có thời hạn visa bằng với độ dài khóa học.

Chi phí du học New Zealand

Một trong nhiều vấn đề được nhiều học sinh, sinh viên quan tâm hiện nay đó chính là chi phí du học New Zealand. Nhiều người lo sợ về chi phí ở New Zealand khá đắt nhưng bạn hoàn toàn yên tâm. So với các nước khác như Anh, Mỹ, Úc.. thì chi phí du học New Zealand thấp hơn phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình ở Việt Nam.

Hiện tại New Zealand chỉ có 8 trường Đại học, và cả 8 trường này đều lọt TOP các trường có nền giáo dục hàng đầu hiện nay. Và học phí phổ biến cho các ngành học trung bình ở các trường hiện nay rơi vào khoảng 30.000 – 35.000 NZD/năm. Còn đối với các học viện công lập thì học phí trung bình 1 năm khoảng 19.000 – 22.000 NZD/năm. Đối với trường tư học phí trung bình 16.000 – 20.000 NZD/năm.

Ngoài ra, về chi phí sinh hoạt tùy vào lối sống của từng người, địa lý khu vực bạn ở, sinh sống mà mức chi phí sẽ khác nhau.

Trên đây là những thông tin về Quyền lợi khi du học và sau khi du học New Zealand. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, mong muốn được hỗ trợ về visa OPEN WORK VISA hãy liên hệ với Du học MH để được giải đáp.

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn