DU HỌC MH

So sánh du học Canada và New Zealand

Du học Canada và New Zealand, hai đất nước có số lượng sinh viên nhất định đi du học mỗi năm. Đây là hai đất nước có nền giáo dục chất lượng, chi phí vừa tầm, cơ hội định cư cao cũng như tỷ lệ học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm cao. Vậy giữa hai đất nước này bạn nên đi du học nước nào . Cùng Du học MH so sánh du học Canada và New Zealand có điểm gì khác nhau nhé.

So sánh du học Canada và New Zealand

Du học Canada hay du học New Zealand đều là những cơ hội cho học sinh, sinh viên tiếp xúc với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đồng thời đây là cũng là cơ hội cho nhiều em có được môi trường làm việc tốt và mức lương khá cao sau tốt nghiệp. Hơn đó, có thể trở thành công dân của đất nước nơi bạn làm việc, định cư lâu dài.

So sánh du học Canada và New Zealand

Về chất lượng giáo dục

Cả Canada hay New Zealand đều được thế giới công nhận về chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Cả hai trường đều đa dạng về các ngành học. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn chuyên ngành yêu thích phù hợp với bản thân.

Các trường Đại học New Zealand nhiều năm liền nằm trong bảng xếp hạng như QS World Rankings, Times Higher Education World Rankings. Và lọt TOP 150+ danh sách các trường trên thế giới.

Bên cạnh đó, hằng năm chính phủ New Zealand đều đưa ra nhiều học bổng lớn, nhỏ. Điều này nhằm khuyến khích sinh viên có thể phát triển về kĩ năng học tập. Đồng thời hỗ trợ chi phí sinh hoạt với mức học bổng vô cùng cao. Bạn có thể săn học bổng du học New Zeand dễ dàng phù hợp với năng lực, sức học để có thể giảm bớt gánh nặng kinh tế.

Còn đối với Canada, có đến 3 trường đại học lọt vào top 100 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2020 lần lượt là:

  • University of Toronto
  • McGill University
  • University of British Columbia

Nhưng về học bổng thì khá hạn chế so với New Zealand.

Chi phí sinh hoạt và học phi

Sở dĩ số lượng học bổng Canada hạn chế do học phí các ngành không cao. Với chi phí sinh hoạt và học phí nếu đi du học Canada lần lượt là 13,000 CAD/năm và 27,159 CAD ( bậc Đại học)

Vậy đi du học New Zealand cần bao nhiêu tiền? Có cao hơn đi du học Canada không? Nếu tính ra, du học New Zealand có mức phí cao hơn.

Nhưng bù lại bạn có thể đi làm thêm . Mỗi tuần bạn có 20h để làm. Những việc làm thêm ở New Zealand hiện nay đó là bồi bàn, phục vụ….đều được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi du học nghề New Zealand để có thể tiết kiệm chi phí.

1 CAD = 177.22,74 VND

So sánh du học Canada và New Zealand

Thủ tục hồ sơ du học

Đi du học New Zealand bạn cần phải cần chứng minh tài chính. Thủ tuc du học New Zealand rắc rối hơn chút so với đi Canada bởi yêu cầu bạn phải có chứng minh được khả năng tài chính của bản thân bên cạnh ielts 6.0.

Còn đi du học Canada bạn chỉ cần ietlts 6.0 không có kỹ năng nào dưới 6.0 thì cơ hội xin visa sẽ rộng mở hơn.

Cơ hội việc làm và định cư.

Về cơ hội việc làm thì cả hai nước đều như nhau. Gía trị bằng cấp đều được quốc tế công nhận nên ban có thể dễ dàng xin việc ở các nước đất nước khá.

Nếu bạn học trong các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở New Zealand thì cơ hội việc làm còn rộng mở hơn. Đây là những ngành nghề được Chính phủ công bố có khả năng thiếu nhân lực, có tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, cơ hội định cư cũng được nới rộng hơn. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể gia hạn visa thêm 2-3 năm nếu tìm được việc làm đúng chuyên ngành đã học, bạn có thêm 1 năm để tìm việc làm. Nếu làm trong các ngành như y tế, kỹ sư,…thì thời gian gia hạn visa tăng lên nữa. Đồng thời khả năng trở thành công dân chính thức New Zealand cũng được thuận tiên hơn.

Canada có quy mô thị trường rộng lớn, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm cao. Bạn có thể đăng ký thường trú nhân theo Canadian Experience Class nếu muốn định cư tại đây.

Khí hậu

Về khí hậu, thì New Zealand chiếm ưu thế tuyệt đối. Được bao bọc bởi đại dương xanh, cảnh non hùng vĩ nên khí hậu vô cùng mát mẻ, dễ chịu. Đặc biệt, thời tiết nơi đây tương đối giống với Việt Nam. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng thích nghi với nơi đây nhanh chóng.

Còn Canada khí hậu vô cùng khắc nghiệt, lạnh giá quanh năm. Nếu những bạn nào chịu lạnh kém thì không nên đi du học Canada.

So sánh du học Canada và New Zealand – Nên đi du học nước nào

Sau khi so sánh Canada và New Zealand bạn đã có lựa chọn nên đi học nước nào chưa. Dù là đi du học nước nào thì bạn cũng nên cân nhắc tổng thể suy nghĩ cho thật kỹ mọi yếu tố.

Đây là hai nước đáng để bạn đi du học chạm đến ước mơ tri thức. Nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, chi phí vừa mức so với nhiều gia đình ở Việt Nam, học bổng du học xứng đáng…..

Nếu yêu thích đất nước nào hãy apply hồ sơ du học nước đó nhé.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về việc so sánh du học Canada và New Zealand. Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã có cho bản thân thêm thông tin để có những quyết định đúng đắn khi đi du học Canada hay là New Zealand.