DU HỌC MH

So sánh du học và định cư Canada và New Zealand

Bài viết sau đây của Du học MH sẽ giúp các em So sánh du học và định cư Canada và New Zealand có những điểm gì khác biệt để giúp các em định hình được nên chọn đất nước nào để đi du học. Đây cũng là câu hỏi, thắc mắc của nhiều học sinh, sinh viên gửi về cho Du học MH hiện nay. Theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời nhé.

So sánh du học và định cư Canada và New Zealand

Chất lượng giảng dạy và đào tạo

Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education, Canada là quốc gia thứ 3 nằm trong bảng xếp hạng có quốc gia về các trường Đại học có chất lượng giảng dạy, tào đạo tốt nhất 2020, với gần 30 trường thuộc Canada thuộc TOP 100 ngôi trường ưu tú.

Còn đối New Zealand thì chưa có trường Đại học nào thuộc TOP nhưng đạt được thứ hạng 13 trong bảng xếp hạng Education Rankings by Country (năm 2019). Dù New Zealand có khá ít trường Đại học nhưng chất lượng giáo dục là điều không cần bàn cãi. Sinh viên sau khi Tốt nghiệp Đại học, thạc sĩ ở đất nước này đều tự tin xin việc, nghiên cứu ở quốc gia khác.

Nhìn chung, Cả Canada và New Zealand đều là những đất nước được công nhận có nền giáo dục hàng đầu thế giới, có giá trị tấm bằng được công nhận trên toàn cầu.

Canada New Zealand
Ngành học tiêu biểu Quản trị kinh doanhTruyền thông

Điều dưỡng

Công nghệ sinh học

Công nghệ thực phẩm

Khoa học máy tính

Du lịch, nhà hàng và khách sạn

Kỹ thuật

Nghiên cứu kinh doanh

CNTT máy tính

Quản lý du lịch và khách sạn

Truyền thông hình ảnh

Nông-lâm-ngư nghiệp

 

 

Học bổng Học bổng ít và hầu như không có ( Một phần chi phí học tập thấp) Chương trình học bổng đa dạng đến từ các trường Đại học và chính phủ New Zealand hoặc đến từ các nguồn tài trợ tư nhân
Trường Đại học Có 3 trường vào top 100 trường ĐH hàng đầu thế giới (năm 2020):

University of Toronto, McGill University

Và University of British Columbia

Chỉ có trường Auckland University trong top 100 trường ĐH hàng đầu thế giới

Chi phí du học Canada và New Zealand

Về chi phí du học thì Canada có mức học phí ngang ngửa so với New Zealand. Học phí du học New Zealand giao động từ 19,000 – 20.100 NZD ( Bậc Đại học), 20.100 – 26.400 NZD ( Sau Đại học).

Học phí du học Canada giao động 20,000 đến 40,000CAD/năm ( Bậc Đại học ) và khoảng 16.497 CAD ( Sau đại học)

Còn chi phí sinh hoạt ở mỗi tháng ở Canada chi tiêu khoảng 1.2000 đến 1.500 CAD. Còn ở New Zealand sẽ khoảng 1000 – 1500 NZD/Tháng. Điều này còn tùy thuộc vào lối sống sinh hoạt từng cá nhân, khu vực sinh sống.

Visa du học

Qúa trình xin visa du học New Zealand tương đối khắt khe hơn so với Canada. Khi đi du học Canada bạn có quyền xin visa diện SDS ( Student Direct Stream ) cho phép xử lý hồ sơ du học cấp tốc cho SV đã đăng ký 1 trường hoặc cơ sở đào tạo dựa theo danh sách theo chỉ định của chính phủ. Bạn không cần phải chứng minh tài chính mà chỉ cần nộp hồ sơ học tập và IELTS > = 6.0 ( không có kỹ năng nào dưới 6.0)

So sánh du học và định cư Canada và New Zealand

Với việc xin visa New Zealand, ngoài những giấy tờ cần thiết như xin visa du học Canada bạn cần thực hiện hồ sơ chứng minh tài chính. Nếu bạn không chứng minh được, không chuẩn bị  kỹ thì tỷ lệ bạn đậu visa du học New Zealand sẽ rất thấp.

Cơ hội việc làm và định cư 

Sau khi tốt nghiệp cả hai đất nước đều có những cơ hội việc làm rộng mở dành cho sinh viên quốc tế. Hiện nay New Zealand đang thiếu nhân lực trầm trọng, và Chính Phủ New Zealand vừa bổ sung 32 ngành nghề sức khỏe được bổ sung vào danh sách Green list tạo điều kiện cho sinh viên quốc mở rộng cơ hội việc làm cũng như cơ hội định cư cao hơn. Còn nếu bạn đi du học Level 8 trở lên thì người thân của bạn sẽ được hưởng những đặc quyền như người dân bản xứ, cơ hội định cư lâu dài ở đây càng cao. Đây là một trong những chính sách mới mà ít có nước nào thực hiện được. Khi đi du học thạc sĩ New Zealand bạn sẽ có cơ hội ở lại làm việc 3 năm. … Và còn nhiều chính sách ưu đãi khác dành cho những ai đến đất nước này học tập

So sánh du học và định cư Canada và New Zealand

Canada là mảnh đất phong phú để làm việc với quy mô thị trường quốc gia đa dạng. Nền kinh tế nơi đây đứng thứ 10 trên toàn thế giới. Đất nước này giàu tài nguyên thiên nhiên và có nền kinh tế vĩ mô ổn định. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin giấy phép làm việc tại đây từ 2- 3 năm, sau đó đăng ký thường trú nhân theo Canadian Experience Class hoặc một số chương trình định cư phổ biến như: Express Entry Canada, Atlantic Immigratin Pilot Program (AIPP), Rural and Northern Immigration Pilot (RNIP)… Canada thân thiện với dân cư cư, chính sách nhập cư cũng rất linh hoạt nên được rất nhiều người di cư trên khắp thế giới về đây.

Nên lựa chọn nước nào để đi du học – CANADA VÀ NEW ZEALAND

Thật khó để lựa chọn nên đi du học nước nào. Cả hai nước đều có những ưu điểm vượt trội, chất lượng giáo dục tốt, môi trường đáng sống, cơ hội việc làm cao.

Nếu bạn muốn tìm đến một đất nước có chi phí rẻ, dễ xin visa, dễ kiếm việc thì nên chọn Canada còn nếu tài chính ổn định, thích khám phá vẻ đẹp, mong muốn được học tập xứ sở chim kiwi thì nên chọn New Zealand. Ngoài ra, bạn nên dựa trên các tiêu chí về ngành học, mục tiêu, để chọn trường học có thế mạnh về ngành đó.

Nếu bạn cần bất kỳ thông tin nào về chương trình du học Canada và Du học New Zealand hãy đừng ngần ngại liên hệ với Du học MH để biết thêm những thông tin chi tiết nhất bạn nhé.

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn