DU HỌC MH

Tất tần tật thông tin về du học New Zealand ngành truyền thông

Cùng với công nghệ thông tin, truyền thông hiện đang là một trong những lĩnh vực hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với nhiều vị trí và lĩnh vực như Marketing, Copywriter, PR, nghệ thuật, truyền hình cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội, học ngành truyền thông sẽ là bước đệm hoàn hảo giúp bạn chinh phục thành công trong tương lai. Nếu đam mê lĩnh vực này nhưng chưa biết đi du học ở đâu thì du học New Zealand ngành truyền thông sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi lĩnh vực này.

Ngành truyền thông là gì?

Theo quy luật cuộc sống, công nghệ kỹ thuật càng phát triển thì truyền thông càng lên ngôi. Nếu như trước đây, truyền thông vẫn được nhiều người hiểu là những bài báo, quảng cáo được đăng tải trên các phương tiện như báo chí, truyền hình thì ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin thì ngành truyền thông được truyền tải một cách tinh tế và phong phú hơn thông qua các phương tiện như văn bản, hình ảnh, âm thanh, video… Điều này sẽ phụ thuộc vào kỹ năng và kiến ​​thức của các cử nhân truyền thông.

Ngành truyền thông là gì?
Ngành truyền thông là gì?

Vì vậy, ngành truyền thông là ngành ứng dụng công nghệ thông tin vào sáng tạo nhằm thiết kế ra những sản phẩm nghệ thuật ứng dụng cho các lĩnh vực truyền thông như quảng cáo, truyền hình. Giải trí như điện ảnh, hoạt hình, trò chơi. Lĩnh vực y tế như tư vấn y tế từ xa… và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

>> Đọc thêm: Dịch vụ công chứng là gì? Các giấy tờ cần công chứng trước khi du học

Tại sao bạn nên du học New Zealand ngành truyền thông?

Du học ngành truyền thông tại New Zealand, du học sinh sẽ được học tập tại các trường đại học hàng đầu tại New Zealand với các khóa học từ bậc đại học đến sau đại học.

Chương trình học tại New Zealand mang tính thực tiễn cao. Các chương trình luôn được cập nhật thường xuyên, áp dụng các phương pháp kỹ thuật và thông tin mới nhất từ ​​ngành. Sinh viên sẽ có cơ hội học tập và nghiên cứu tất cả các khía cạnh của truyền thông. Không chỉ vậy, sinh viên còn được tham gia các buổi thực hành, các dự án thực tế. Những trải nghiệm này sẽ là những kinh nghiệm quý báu giúp các bạn sinh viên không bị bỡ ngỡ khi ra trường.

Sẽ được đào tạo để trở thành những chuyên gia truyền thông đa kỹ năng. Sở hữu kiến ​​thức nền tảng tốt và kinh nghiệm thực tế để giải quyết các vấn đề giao tiếp cũng như các vấn đề phát sinh trong ngành.

Sinh viên được trang bị các kỹ năng sống như kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu.

Cơ hội nghề nghiệp khi du học New Zealand ngành truyền thông

Sinh viên chuyên ngành truyền thông sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Bạn có thể làm việc trong các ngành nghề khác nhau như quảng cáo, quan hệ công chúng, báo chí, phát thanh truyền hình hoặc tiếp thị. Đặc biệt

 • Bạn có thể làm việc trong các công ty truyền thông hoặc đại lý quảng cáo
 • Làm việc trong các công ty đa phương tiện
 • Làm việc trong các tổ chức chính phủ
 • Tư vấn tiếp thị
 • Làm việc cho các tạp chí, nhà xuất bản báo
 • Làm việc trong các công ty phát triển web
 • Làm việc trong các studio thiết kế
 • Làm việc trong thư viện
 • Làm việc với tư cách là người quản lý và tổ chức sự kiện
 • Freelancer

Mức lương ngành truyền thông ở New Zealand

Tùy thuộc vào kinh nghiệm, mức lương cho từng vị trí chuyên viên truyền thông ở New Zealand sẽ khác nhau, dao động từ NZ $ 67,000 đến NZ $ 97,000. Mức lương trung bình cho vị trí này là gần 73,000NZ $ / năm.

Mức lương ngành truyền thông ở New Zealand
Mức lương ngành truyền thông ở New Zealand

Với thị trường Việt Nam, các vị trí truyền thông trong các công ty sẽ có mức thu nhập từ 15 triệu – 50 triệu tùy theo lĩnh vực cũng như khả năng làm việc của du học sinh.

Các chương trình đào tạo khi học ngành truyền thông tại New Zealand

Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông và truyền hình sẽ được dạy và nghiên cứu các khái niệm cơ bản của ngành truyền thông và học các kỹ năng hoặc phương pháp phân tích chuyên biệt. Nếu học thạc sĩ, bạn sẽ được tập trung nghiên cứu các lĩnh vực chuyên môn như quảng cáo, truyền hình để tiếp thu kiến thức và kỹ năng chuyên ngành.

Xem thêm: Làm sao để xin học bổng du học New Zealand thành công?

Du học New Zealand chuyên ngành truyền thông ở đâu?

Du học New Zealand ngành truyền thông, bạn có thể tham khảo một số trường đại học sau

 • Đại học Massey
 • Đại học Công nghệ Auckland
 • Đại học Auckland
 • Đại học Canterbury
 • Đại học Otago
 • Đại học Waikato
 • Đại học Victoria của Wellington

Trên đây là toàn bộ thông tin về cơ hội, triển vọng việc làm cũng như các trường đào tạo ngành truyền thông tại New Zealand. Nếu bạn là người yêu thích công việc năng động, muốn tự do khám phá thế giới xung quanh từ những góc nhìn mới thì du học New Zealand ngành truyền thông chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Mọi thông tin về Du học New Zealand xin vui lòng liên hệ: 

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn