DU HỌC MH

Thông tin về Học bổng Chính Phủ New Zealand dành cho bậc trung học Đợt 2

Chính phủ New Zealand dành tặng 18 suất học bổng dành cho học sinh bậc trung học đợt 2 chính thức mở đợt xét tuyển. Ngày nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 12/7/2023 – 31/8/2023. Những em học sinh nào đang theo học lớp 8, 9, 10 có thành tích xuất xắc, mong muốn đi du học New Zealand bậc trung học nhanh tay apply để có cơ hội nhận được suất học danh giá này nhé. Tìm hiểu thêm thông tin về Học bổng Chính Phủ New Zealand dành cho bậc trung học Đợt 2 qua bài viết này nhé.

Tại sao bạn nên chọn New Zealand là điểm đến du học

New Zealand nổi tiếng với chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế. Nơi đây là cái nôi giáo dục sản sinh ra nhiều thiên tài cho thế giới. Chính vì vậy, nơi đây luôn được các sinh viên quốc tế đến đây học tập mỗi năm, trong đó có Việt Nam. Hằng năm, New Zealand tiếp nhận khoảng 13.000 sinh viên đến từ nhiều nơi trên thế giới về đây học tập. Môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng giảng dạy hằng đầu thế giới, môi trường an toàn, người dân thân thiện, không gian sống tuyệt vời.

Hệ thống giáo dục của New Zealand theo mô hình giáo dục của Vương quốc Anh, có sự đa dạng linh hoạt tạo điều kiện cho học sính, sinh viên phát triển, giữa lý thuyết và thực hành, giữa học tập và cuộc sống. Các em được phát triển kỹ năng sống, các năng khiếu của bản thân. Đồng thời giáo viên tại đây sẽ trang bị cho các em toàn bộ kỹ năng, đem lại những kiến thức cho sự nghiệp, cuộc sống tương lai của các em sau này dù có đi bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Ngoài những giờ học căng thẳng các em sẽ được tham gia vào các câu lạc bộ của trường, tham gia các văn hóa của thành phố, giao lưu văn hóa tốt hơn, hiểu rõ hơn về cuộc sống con người New Zealand

New Zealand là quốc gia có diện tích tương đương với Vương quốc Anh nhưng dân số chỉ khoảng 5 triệu người, nhưng nơi đây nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, chất lượng cuộc sống văn minh, đặc sắc. Các em học sinh quốc tế đến đây du học có thể tham quan, du lịch, ngắm cảnh sắc tuyệt đẹp của xứ sở kiwi

Lý do bạn nên chọn Du học trung học New Zealand 

  • New Zealand Lọt TOP 10 quốc gia có chỉ số hạnh phúc nhất thế giới nên nơi đây được đánh giá vô cùng an toàn, yên bình nói không với bạo loạn, chiến tranh, xung đột, con người hiền hòa thân thiện, gần gũi với thiên nhiên.
  • Đây còn là quốc gia được quốc tế công nhận là quốc gia nói tiếng Anh đầu tiên về chỉ số giáo dục cho trẻ em tương lai
  • Mức học phí linh hoạt, phù hợp với ngân sách của nhiều gia đình hiện nay >>> Chi tiết: Xem tại đây.
  • New Zealand cũng là quốc gia đầu tiên và đưa vào Bộ Quy chế Bảo trợ học sinh, sinh viên quốc tế
  • Chất lượng cuộc sống cao, trải nghiệm cuộc sống học tập thú vị
  • Văn hóa của New Zealand giúp bạn có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây, kết nối với hơn 180 quốc gia với nhau.
Lý do bạn nên du học New Zealand
Lý do bạn nên du học New Zealand

Thông tin về Học bổng Chính Phủ New Zealand dành cho bậc trung học Đợt 2

Bắt đầu từ ngày 12/7/2023 đến hết ngày 31/8/2023, Education New Zealand viết tắt là ENZ chính thức mở đợt ứng tuyển lần thứ 2 dành cho học sinh trung học từ lớp 8, 9, 10, 11 dành cho học sinh Việt Nam theo chương trình Học bổng Chính Phủ New Zealand 2023 ( (New Zealand Schools Scholarships – NZSS).

Thông qua đợt đăng ký học bổng Chính Phủ New Zealand dành cho các em học sinh trung học đợt 1 vừa qua, có nhiều phụ huynh, học sinh khá tiếc nuối khi hồ sơ con em mình bị loại, bị đánh trượt. Nhận thấy được niềm khát khao của các em cũng như mong muốn giúp em học sinh Việt Nam chạm cánh ước mơ du học New Zealand, chính phủ New Zealand đã mở rộng chương trình đăng ký học bổng đợt 2 với 18 suất học bổng. Tuy số lượng học bổng đợt 2 ít hơn so với số lượng học bổng NZSS công bố đợt 1 là 45 suất, nên tỷ lệ cạnh tranh cao hơn nhưng nếu các em chuẩn bị một hồ sơ kỹ càng, cẩn thận thì Du học MH tin chắc rằng bạn sẽ nhận được cơ hội này.

Chương trình tuyển chọn đợt 2 gần như tương tự với đợt 1. Các em sẽ phải thuyết phục được hội đồng xét tuyển bằng 1 đoạn video ngắn có độ dài khoảng 90s, thể hiện được kỹ năng, skils cá nhân có thể là nhảy, hát, làm thơ, hoặc MC … đều được. Hình thức này khá mới mẻ, giúp các em có thể nâng cao được khả năng tư duy bản thân, cách các em xử lý tình huống, và khả năng sáng tạo của mỗi em thay vì ngồi hàng tiếng đồng đồ liên tục làm những bài luận văn khô khán, hạn chế được khả năng của các em. Bằng cách thông qua đoạn video 90s, các em có thể hiện được tư duy, thuyết phục hội đồng để nâng cao cơ hội nhận được học bổng của Chính Phủ New Zealand dành cho bậc trung học.

Hiện nay, giáo dục New Zealand luôn chú trọng vào kỹ năng, thế mạng của mỗi đứa trẻ. Mỗi em đều phải có cái nhìn đánh giá chính xác, đúng đắn, và điều đó cần được tôn trọng, các em đều có những cơ hội quý báu để tiếp nối thành công. Và 18 suất học bổng sẽ dành cho những em nào thể hiện tốt nhất dành cho các em học sinh Việt Nam.

18 Suất học bổng này sẽ có giá trị tương đương với  50% học phí năm  đầu tiên tại bất kỳ trường Trung học ở New Zealand ( kèm theo danh sách). Các yêu cầu của học bổng không thay đổi, ngoại trừ đối tượng ứng tuyển phải là các học sinh vừa hoàn thành bậc học lớp 8,9,10 tại Việt Nam trong năm học 2022-2023, tức chuẩn bị vào lớp 9,10,11 trong năm học sắp tới 2023-2024. Học sinh đạt học bổng sẽ học tại New Zealand vào Term 1, 2024.

Học bổng Chính Phủ New Zealand dành cho bậc trung học
Học bổng Chính Phủ New Zealand dành cho bậc trung học

Và điều đặc biệt là học bổng chính phủ New Zealand đợt 2 này sẽ có điểm thuận lợi như sau: tùy vào chính của mỗi trường mà sẽ có những yêu cầu chính sách tuyển học bổng riêng cho các đơn ứng tuyển cho NZSS nhưng chưa thành công đạt NZSS – giá trị học bổng tùy theo hồ sơ ứng tuyển cụ thể và tùy theo trường. Như vậy học sinh sẽ thêm cơ hội nhận học bổng của các trường NZ.

Đại sứ New Zealand Việt Nam, bà Tredene Dobson nói rằng: Chương trình học bổng Chính Phủ New Zealand là một phần quan trọng trong việc hợp tác giáo dục giữa hai nước New Zealand và Việt Nam. Và bà đánh giá cao về những thành tích xuất xắc mà học sinh Việt Nam đã đặt hái được trong những năm vừa qua, đây là cơ hội cho các em nhận được học bổng đến với New Zealand học tập, và là những gì NZSS đang tìm kiếm ở các em bấy lâu nay.

Xem thông tin chi tiết tại: https://nzschoolscholarships.com.vn/

Để khắc phục tình trạng của học bổng Chính Phủ New Zealand đợt vừa qua, mặc dù đã có hơn 60 đơn ứng tuyển nhưng hầu như chất lượng thông tin trong hồ ớ không đầy đủ, ảnh chụp không rõ ràng nên bị loại ngay ở vòng Sceening, cho dù năng lực học tập và Tiếng Anh đều đáp ứng đủ điều kiện. Do đó, tránh lặp lại tình trạng này, các bậc phụ huynh, học sinh cần phải lưu ý lúc làm hồ sơ phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để không phải gặp vấn đề này nhé. Nếu không hãy đến Du học MH để được chúng tôi hỗ trợ. Gọi ngay cho chúng tôi: 0396282268 – 0352033317

List các trường cung cấp học bổng chính phủ New Zealand 2023

Tham khảo danh sách 18 trường trong của NZSS – đợt 2 sau đây.

Danh sách 18 trường New Zealand cung cấp học bổng đợt 2
Danh sách 18 trường New Zealand cung cấp học bổng đợt 2
Name of school Region
Marist College Auckland
One Tree Hill College Auckland
Pakuranga College Auckland
Pukekohe High School Auckland
Waitakere College Auckland
Westlake Girls High School Auckland
Burnside High School Canterbury
Hillmorton High School Canterbury
Palmerston North Boys’ High School Manawatu
Palmerston North Girls’ High School Manawatu
Whangarei Boys High School Northland
Whangarei Girls’ High School Northland
Tauranga Girls’ College Tauranga
Sacred Heart Girls’ College Waikato
St Patrick’s College Wellington
Tawa College Wellington
Wellington East Girls’ College Wellington
Whanganui High School Whanganui

Trên đây là những thông tin về học bổng chính phủ New Zealand dành cho học sinh trung học đợt 2. Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc các em chuẩn bị tốt hồ sơ để có thể chắc 1 suất du học New Zealand. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về học bổng này vui lòng liên hệ với Du học MH để biết thêm những thông tin mới nhất

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn