DU HỌC MH

Tìm hiểu về Open Work Visa Sau khóa học Tại New Zealand

Sau khi tham gia các khóa học (cử nhân, thạc sĩ, học nghề…) tại New Zealand thì điều đầu tiên bạn cần làm là gì? Nếu ban có ý định ở lại New Zealand định cư thì một không thể thiếu Open Work Visa. Đây là một loại thị thực bắt buộc nếu muốn định cư lâu dài và để được làm việc ở New Zealand. Hãy cùng tìm hiểu về Open Work Visa Sau khóa học Tại New Zealand nhé.

Open Work Visa Sau khóa học Tại New Zealand là gì?

Open Work Visa Sau khóa học Tại New Zealand là một loại thị thực làm việc, không giới hạn thời gian, không giới hạn nơi làm việc, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu hoặc chỉ dùng để đi tìm việc hoặc chẳng làm gì… Nếu bạn muốn có cợ hội việc làm hay định cư tại đất nước New Zealand xinh đẹp thì Open Work Visa là điều kiện cần để thực hiện những công việc đó.

Cấp Open Work Visa sau khóa học

Ở New Zealand, một khóa học academic year có thời gian trung bình 1 năm sẽ là khoảng 40 tuần. Nếu ở Việt Nam là 9 tháng thì xứ xở Kiwi trên 30 tuần là được coi là academic year.

Sau khi bạn học xong 1 năm học thì bạn sẽ được cấp Open Work Visa tương ứng như sau:

  • Level 4 – 6: chương trình 2 năm
  • Level 7 hoặc 8 : chương trình học 1 năm
  • Level 9: chương trình 1 – 2 năm
  • Level 10: chương trình 3 – 4 năm

Open Work Visa Sau khóa học Tại New Zealand

Thời gian Open Work Visa có hiệu lực là bao lâu?

Với những ai chương trình Đại học hoặc sau Đại học tương ứng với Level 8-10 thì sau khi học xong có thể xin 3 năm Open Work Visa.

Nếu bạn học Diploma/ Graduate Diploma Level 4 – 7, bạn có thể xin:

  • 1 năm Open Work Visa nếu học ở Auckland,
  • 2 năm Open Work Visa nếu học NGOÀI Auckland.
  • Nếu bạn học các ngành cần lấy chứng chỉ hành nghề thì có thể xin thêm 1 năm Open Work Visa nữa.

Du học MH thường nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Và câu hỏi hay gặp nhất là: ” Có thể xin bao nhiêu lần Open Work Visa sau khóa học”. Đối với vấn đề này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn như sau: Theo như chính phủ New Zealand quy định thì bạn có chỉ có thể xin visa một lần nhưng nếu bạn đã hoàn thành chứng chỉ Đại học hoặc sau Đại học nếu muôn học chương trình cao hơn thì vẫn có thể xin thêm lần nữa. Đây là quyền lợi cho những bạn đang New Zealand du học đấy nhé.

Tại sao nên chọn du học New Zealand

Nhiều người hiện nay, mong muốn sang New Zealand để tìm được công việc tốt hơn hoặc muốn định cư lâu dài thì con đường nhanh nhất đó chính là du học. Bạn không chỉ có cơ hội có 1-3 năm Work Visa tìm việc sau khóa học mà còn được hưởng quyền lợi về Open Work Visa.

Loại visa này không cần có điều kiện gì cả. Bạn có thể đi tìm việc, đi du lịch, ở nhà nghỉ ngơi hoặc chuyển đổi công việc bất cứ lúc nào. Miễn là không vi phạm điều kiện của visa. Nếu trước đây bạn chỉ có 1 năm Open Work thì giờ đây chính phủ New Zealand mở rộng về vấn đề này hơn. Bạn cũng không cần có chủ bảo lãnh mới gia hạn được thêm.

Open Work Visa Sau khóa học Tại New Zealand

3 năm Open Work Visa này là gì & tác dụng ra sao mà thu hút các sinh viên mới đến vậy

Với 3 năm Open Work Visa bạn sẽ được hưởng chế độ y tế như người dân bản địa, bao gồm sinh con miễn phí, viện phí hay các chế độ y tế phúc lợi khác như mua thuốc men được trợ giá của chính phủ, chỉ phải trả thông thường từ $5 – $15/ đơn thuốc, phí khám sức khỏe cho người lớn cũng sẽ được giảm đi đáng kể khi bạn có work visa từ 2 năm trở lên… Việc bảo lãnh cho partner/ vợ/ chồng được Open Work Visa cũng bằng thời gian visa của bạn.

Con cái của những bạn có Open Work Visa được hưởng chế độ như dân bản địa:

  • Miễn học phí từ 5 – 18 tuổi ở các trường công lập tại NZ
  • Nếu trẻ từ 3 – 5 tuổi sẽ được chính phủ hỗ trợ 20 giờ gửi trẻ/ tuần.
  • Chi phí khám chữa bệnh cho con cái được miễn phí/ và tính theo chi phí bản địa.

Có Open Work Visa bạn được hưởng quyền lợi như Resident Visa trong 3 năm.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những thông tin về Open Work Visa Sau khóa học Tại New Zealand. Nếu bạn cần bất kỳ thông tin nào vui lòng liên hệ với Du học MH để biết thêm thông tin nhé.

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn