DU HỌC MH

TOP các ngành học hot nhất tại New Zealand

Du học New Zealand là một trong những mong muốn của nhiều người. Đây là cái nôi giáo dục đỉnh cao về chất lượng, được cả thế giới công nhận. Đồng thời New Zealand luôn đi đầu trong lĩnh vực đào tạo và ngành nghề. Bài viết sau đây hãy cùng Du học MH tìm hiểu về TOP các ngành học hot nhất tại New Zealand hiện nay nhé.

Quản trị kinh doanh

Số lượng sinh viên đăng ký ngành học Quản trị kinh doanh chiếm hơn 30% tổng số sinh viên học tạo các trường Đại học, cao đẳng. Cũng theo khảo sát của Forbes 2017, quốc gia này đứng thứ 2 về cơ hội kinh doanh. Sinh viên quốc tế khi đi du học tại New Zealand có cơ hội tiếp cận với nền công nghiệp năng động, kết nối với các nhà lãnh đạo tài ba, tham gia các chương trình thực tập và có cơ hội việc làm cao. Các công ty ở New Zealand tuyển dụng về các vị trí cố vấn nhân sự, phân tích chiến lược, quan hệ công chúng, marketing…. Mức lương cho những vị trí này giao động từ 48.000 – 135.000 NZD/năm.

TOP các ngành học hot nhất tại New Zealand - quản trị kinh doanh

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học hot nhất tại New Zealand. Số lượng sinh viên theo ngành này vào khoảng 10% sinh viên theo học tại trường. Tất cả các trường đều có chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho môn học. Với xu thế hiện nay, những sinh viên nào có trong tay bằng công nghệ thông tin sẽ được Quốc tế vô cùng ưu ái, công việc cũng theo đó mà nhiều hơn. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể chọn cho mình những công việc liên quan đến ngành nghề này như sau: Lập trình viên, kỹ sư điện tử, trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật máy tính, …. Mức lương sẽ giao động từ 63.000 – 147.000 NZD/Năm.

Khi bạn theo học tại New Zealand bạn còn cơ cơ hội lên ý tưởng và phát triên dự án của mình dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia. Thông qua điều này bạn có cơ hội trải nghiệm thực tế và học hỏi nhiều điều hơn. Đây cũng là cơ hội cho ban học tập được những kỹ năng mềm cần thiết.

Nhà hàng khách sạn

Tiếp theo đó chính là nhà hàng khách sạn. New Zealand có lợi thế vô cùng lớn về ngành du lịch và nhà hàng khách sạn. Sinh viên có thể chọn cho bản thân những lĩnh vực mình quan tâm để học tập như: Quản trị nhà hàng, quản trị khách sạn, ẩm thực, tổ chức sự kiện…

Khi chọn ngành học này, bạn sẽ có cơ hội làm việc với các chuyên gia tại New Zealand để học hỏi kinh nghiệm qua những câu chuyện thực tế sau khi ra trường. Mức lương cho ngành này giao động từ 75.000 NZD – 80.000 NZD/năm.

TOP các ngành học hot nhất tại New Zealand- nhà hàng khách sạn

Nông nghiệp

Bên cạnh nhà hàng khách sạn thì nông nghiệp cũng là một trong những ngành học hot nhất tại New Zealand. Nông nghiệp chính là xương sống của xứ sở Kiwi. Các sản phẩm của ngành này sẽ được xuất khẩu  ra thế giới. Sinh viên được học về quy trình chăm sóc cây tốt nhất, và có cơ hội làm việc tại nhà máy, nông trại và trung tâm nghiên cứu giúp tìm hiểu sâu hơn về ngành này. Bạn có thể chọn một trong hai Trường là Đại học Lincoln và Đại học Massey. Đây là hai ngôi trường có ngành học nông nghiệp nằm trong TOP 100 về chất lượng đào tạo nông nghiệp được QS World University Rankings bình chọn.

TOP các ngành học hot nhất tại New Zealand - nông nghiệp

Thiết kế kỹ thuật số

Nằm trong TOP các ngành học hot nhất tại New Zealand không thể thiếu thiết kế kỹ thuật số. Sinh viên quốc tế theo học ngành này cũng khá là đông. Và tập trung theo học ở trường Đại học Auckland và Massey. Trường luôn đổi mới, bắt kịp với xu hướng của ngành công nghiệp thiết kế trên toàn thế giới. Bạn có thể theo học các ngành như làm phim, hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh hay khía cạnh thiết kế kỹ thuật số.

Giáo dục

Giáo dục là một trong những ngành được New Zealand vô cùng chú trọng. Hằng năm, chính phủ New Zealand đầu tư cho ngành học này vô cùng lớn. Khi bạn đi du học New Zealand ngành giáo dục bạn sẽ được rèn luyện năng lực bản thân, tiếp thu được sự tiến bộ trong phương pháp đào tạo mới nhất, chất lượng hàng đầu thế giới.

Cơ hội cho ngành này cũng vô cùng hấp dẫn như:

  • Chuyên gia giáo dục,
  • Quản lý giáo dục, quản lý trung tâm giáo dục,
  • Giảng viên đại học,
  • Chuyên viên phát triển khóa học,
  • Marketing,
  • Cố vấn giáo dục,
  • Điều phối viên trải nghiệm sinh viên…

TOP các ngành học hot nhất tại New Zealand - giáo dục

Kỹ thuật

Cuối cùng TOP ngành học hot nhất tại New Zealand đó chính là kỹ thuật. Lĩnh vực này ưu tiên những người có tay nghề. Cụ thể đó chính là: kỹ sư hóa học, dân dụng, kết cấu, điện – điện tử, môi trường, nguyên vật liệu…

Sinh viên quốc tế có thể chọn các trường Đại học, công nghệ để theo học. Chương trình giảng dạy ở New Zealand sẽ chú trọng về lý thuyết và thực hành, tạo môi trường làm việc thực tế để giúp cho sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực thụ, tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp hữu ích. Mức thu nhập cho ngành này sẽ là 49.000 – 108.000 NZD/năm.

Thông tin liên hệ

Trên đây là tổng hợp các ngành học hot nhất tại New Zealand. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn có thắc mắc gì vui lòng liên hệ với Du học MH qua địa chỉ sau:

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn