DU HỌC MH

Top nước xin visa khó đậu khi du học hiện nay

Để có thể đi du học dễ dàng thì visa du học hay còn gọi là thị thực chính là tấm vé quyết định bạn có được nhập cảnh quốc gia đó được học tập, sinh sống tại đất nước đó hay không. Và thị thực sẽ được cấp bởi Đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán của quốc gia đó tại các nước sở tại. Vậy Top nước xin visa khó đậu khi du học hiện nay là quốc gia nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Lý do khiến bạn không xin được visa du học tại các nước khác.

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến bạn không xin được visa du học tại quốc gia bạn muốn đi du học bao gồm:

  • Đầu tiên, đó là chính sách thị thực của đất nước đó
  • Thứ 2, quốc gia đó có ít đặc lãnh sứ quán hoặc có ít đại sứ quán tại các nước sở tại
  • Thứ 3, thủ tục xin visa rườm rà, phức tạp

Top nước xin visa khó đậu khi du học hiện nay

Triều Tiên

Quốc gia đầu tiên nằm trong danh sách xin visa khó đậu đó chính là Triều Tiên. Thật ra thì ít có sinh viên chọn quốc gia này là địa điểm đến du học, bởi lối sống văn hóa, cuộc sống ở đây vẫn còn khá là bí ẩn đối với mọi người. Do đó đây cũng là quốc gia nằm trong TOP nước xin visa khó đậu khi du học mà du học MH muốn gửi đến cho bạn.

Kể cả khi đi du lịch thì Triều Tiên cấm tuyệt đối người Hàn Quốc đến nhập cảnh. Ngay cả những công dân khác đến từ các nước như Mỹ, Nhật cũng khó xin visa nhập cảnh nước này. Nếu may mắn bạn xin được visa du lịch tại nước này thì bạn cũng bị “theo dõi” bởi các hướng dẫn viên Triều Tiên theo sát trong suốt quá trình bạn ở đất nước này.

Triều Tiên
Triều Tiên

Mỹ

Tiếp đến sẽ là đất nước Mỹ xinh đẹp. Đây là một đất nước được rất nhiều bạn mong muốn đặt chân đến đây du học nhưng cũng là quốc gia khó xin visa nhất hiện nay. Đại sứ quán của quốc gia này yêu cầu khá gắt gao trong việc xin visa nhập cảnh dù bạn có mục đích rõ ràng. Trong trường hợp xin visa của bạn bị từ chối nhiều lần liên quan đến các vấn đề phát luật thì càng khó nhập cảnh vào đất nước này hơn nữa.

Để đi du học Mỹ thì du học sinh cần phải đảm bảo các yêu của trường du học cũng như các yêu cầu của đại sứ quán như cam kết không nhập cư trái phép sau khi hết hạn visa thì mới có cơ hội xin được visa du học  Mỹ.

Visa Mỹ
Visa Mỹ

Và muốn có được visa du học tại đất nước này bạn phải trải qua buổi phỏng vấn của Đại sứ quán. Bộ câu hỏi mà Đại sứ quán đưa ra trong suốt thời gian phỏng không hề khó, chỉ là những câu hỏi dễ, đơn giản. Mục đích của cuộc phỏng vấn là nắm bắt được mục tiêu du học của bạn, mong muốn học tâp của bạn tại Mỹ hay là xin visa du học để làm việc khác. Nhưng điều này thật sự dễ chỉ đối với những bạn tiếng Anh tốt, nếu bị rào cản ngoại ngữ tác động thì bạn dễ bị lúng túng khó khăn ứng xử trước các câu hỏi đặt ra và tất nhiên rồi bạn khó có thể xin đậu visa du học Mỹ được.

Nga

So với các nước khác như Anh, Mỹ, Úc,… thì Nga là đất nước mà ít học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học. Nga có thế mạnh về chất lượng giáo dục tốt, đảm bảo chất lượng giảng dạy cao, cũng như có các chương trình trao đổi sinh viên miễn phí. Đồng thời, Chính phủ Nga mỗi năm đều có nhiều học bổng toàn phần dành cho các học sinh, sinh viên Việt Nam muốn sang Nga du học.

Visa Nga
Visa Nga

Nhưng Nga cũng là Top nước xin visa khó đậu khi du học hiện nay không kém cạnh gì so với Mỹ. Sau khi bạn nhận được thư mời của một trường tại Nga bạn sẽ nộp đơn xin du học Nga tại đại sứ quán. Sau đó bạn có thể tham qua phỏng vấn với nhân viên của lãnh sứ quán. Tại đây, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan đến mục đích học tập, và khả năng tài chính của bạn. Một phần quan trọng của việc xin visa là chứng minh khả năng tài chính để du học và sống tại Nga. Bạn cần có đủ tài chính để trang trải học phí, sinh hoạt phí, chi phí ăn ở và các chi phí khác.

New Zealand

Thị thực New Zealand cũng được đánh giá là quốc gia xin visa khó đậu khi du học hiện nay. Lý do lớn nhất khiến nhiều người không đậu visa chủ yếu đến từ phần chứng minh tài chính. Nhiều học sinh, sinh viên không chứng minh được tài chính nên Lãnh sứ quán sẽ không duyệt visa của bạn. Bên cạnh đó, hồ sơ bạn không đủ, thiếu sót, và bạn không vượt qua được bài phỏng vấn của nhân viên Lãnh sứ quán đưa ra.

Visa New Zealand
Visa New Zealand

New Zealand là quốc gia nói bằng tiếng Anh nên rào cản ngôn ngữ cũng là vấn đề khiến bạn không đậu visa. Do đó bạn phải chứng minh được khả năng ngôn ngữ cũng như khả năng giao tiếp trong quá trình phỏng vấn.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đậu visa du học Newzealand 100% 

Nhật Bản

Visa Nhật cũng Lọt TOP các nước quốc gia xin visa khó khăn hiện nay. Visa du học Nhật đòi hỏi nhiều thủ tục rườm rà phức tạp, các giấy tờ khác nhau nên quá trình xin visa nếu bạn không chuẩn bị đủ thì dễ bị từ chối từ Đại sứ quán.

Bên cạnh đó, thì tỷ lệ trượt visa du học Nhật cao cũng đến từ phần phỏng vấn. Nguyên nhân hầu hết đến từ sự chủ quan của sinh viên khi nghĩ rằng đã đỗ COE, hoặc ứng viên có trình độ tiếng Nhật không tốt nên dẫn đến việc bị loại. Và nếu bạn trượt visa thì sẽ mất đến 6 tháng mới xin lại được do đó bạn sẽ rất mất thời gian ảnh hưởng đến thời gian, cơ hội học tập.

Visa Nhật Bản
Visa Nhật Bản

Trên đây là TOP nước xin visa khó đậu khi du học hiện nay. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn cần bất kỳ thông tin nào vui lòng liên hệ với Du học MH để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc.

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn