DU HỌC MH

Xin visa du học New Zealand mất bao lâu?

Xin visa du học New Zealand mất bao lâu? Đây là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc hiện nay. Theo một số liệu thông kê gần đây thì có khoảng 130.000 sinh viên đang du học tại xứ sở chim kiwi và mỗi năm có khoảng hơn 70.000 sinh viên quốc tế được cấp visa du học New Zealand. Vậy với những ai đang muốn đi New Zealand để học tập, làm việc, sinh sống thì nên chuẩn bị tốt một bộ hồ sơ xin visa thật đầy đủ để có thể đạt tỷ lệ visa cao nhất nhé. Và nếu bạn cần được hỗ trợ, xin visa sớm nhất, nhanh chóng thì Du học MH sẽ giúp bạn làm điều đó.

Visa New Zealand bao gồm những loại visa nào?

Để có thể nhập cảnh vào đất nước New Zealand bạn sẽ cần có 1 trong 3 loại visa sau đây:

Visa du lịch

Với những ai mong muốn đi công tác ngắn ngày, nhu cầu đi du lịch, thăm người thân thì đây chính là loại visa dành cho người đó. Visa này thường có hạn từ 3- 6 tháng và chỉ được nhập cảnh vào New Zealand duy nhất 1 lần. Và thời gian lưu trú tại đất nước New Zealand không quá 90 ngày. Lưu ý, khi xin visa này, bạn không được phép làm việc tại New Zealand dù bất kỳ hình thức nào. Nếu không bạn đã vi phạm mục đích nhập cảnh và sẽ bị trục xuất khỏi New Zealand.

Visa du học

Nhu cầu du học tại đất nước này ngày càng tăng, cho thấy New Zealand là địa điểm lý tưởng mà nhiều sinh viên muốn học tập. Visa du học New Zealand sẽ có thời gian tối đa 4 năm, và cho phép thời gian làm việc tối đa không quá 20h//tuần.

Visa làm việc thời hạn ngắn

Với những ai có nhu cầu sang đất nước này công tác dài hạn, hay để làm việc thì đây là visa dành cho bạn. Thời gian lưu trú của visa này tối đa 1 năm, bạn có thể làm việc trong thời gian visa còn có hiệu lực.

Xin visa du học New Zealand mất bao lâu

Thủ tục xin visa du học New Zealand tại Du học MH

Để có thể xin visa du học New Zealand bạn cần thực hiện theo đúng các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn được ngôi trường bạn quyết định đi học, bạn cần cung cấp các giấy tờ cần thiết (tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn) để có thể xin được giấy mời nhập học của trường đó. Thông thời để xin thư mời và nhận khứ hồi đáp của trường sẽ là 1 tuần. Đối với bậc đại học thì có thể từ 2-3 tuần.

Hiện nay, các trường hầu như không yêu cầu tiền đặt cọc, do đó, khi tiếp nhận được giấy mời từ trường thì bạn có thể trực tiếp làm thủ tục xin visa. Và tư vấn viên của Du học MH sẽ làm việc trực tiếp với các bạn để chuẩn bị chu đáo các vấn đề về quá trình làm Visa.

Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Đơn xin thị thực
  • Phí xét visa
  • Giấy tờ cá nhân và học tập
  • Thư nhập học
  • Tài chính
  • Khám sức khỏe

Một số trường hợp Sở Di trú New Zealand yêu cầu cung cấp thêm thông tin trong quá trình xét đơn cũng như có quyền lưu giữ thông tin và giấy tờ đã nộp.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa

Có hai cách thức cho bạn lựa chọn: Nộp hồ sơ online hoặc gửi hồ sơ giấy. Thời gian nộp hồ sơ lý tưởng bạn cần lưu ý đó chính là trong vòng 3 tháng, và chậm nhất 8 tuần trước khi chương trình học của trường bạn theo học bắt đầu.

Việc gửi hồ sơ theo các truyền thống ( gửi bằng đường bưu điện) thường sẽ tốn nhiều thời gian xét duyệt so với bạn đăng ký visa trực tuyến. Do vậy, Du học MH luôn khuyến khích mọi người lựa chọn hình thức đăng lý online. Bạn cũng cần trả một khoản lệ phí cho phương thức nộp hồ sơ và xin visa. Với sinh viên Việt Nam thì đăng ký visa từ ngoài New Zealand, phí dành visa du học sinh là NZD $330 khi đăng ký online, và NZD $222 nếu nộp hồ sơ truyền thống.

Xin visa du học New Zealand mất bao lâu

Xin visa du học New Zealand mất bao lâu?

Vậy xin visa du học New Zealand mất bao lâu? Thời gian xét duyệt visa du học New Zealand cho một hồ sơ có kết quả sẽ rơi vào khoảng từ 4 – 6 tuần. Thời gian dài hay ngắn tùy thuộc vào hồ sơ bạn có cung cấp đầy đủ, các giấy tờ được yêu cầu ngay không trong lần đầu đăng ký. Nếu bạn thực hiện tốt bước này thì tránh mất phí vận chuyển, tiền dịch vụ công chứng và không phải nhận hồ sơ gửi lại từ Cơ quan Di trú New Zealand (INZ) yêu cầu làm lại hồ sơ.

Xin visa du học New Zealand mất bao lâu

Nếu không bạn sẽ nhận được visa du học New Zealand trong vòng 3 tháng ( chiếm tới 90%) do Cơ quan Di trú New Zealand INZ cần thêm thông tin, họ sẽ chủ động liên hệ với bạn.

Và để xin visa du học New Zealand 2023 thành công, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận và lưu ý một số bước như sau:

  • Chính sách xin visa có thể bị thay đổi bất kì lúc nào, nên cần phải chủ động
  • Kỳ hạn làm visa cần phải nhớ khi làm hồ sơ
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Giải trình kế hoạch tập như thế nào để hợp lý và thuyết phục Lãnh sứ quán

Hi vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: ” Xin visa du học New Zealand mất bao lâu?” . Nếu bạn cần được hỗ trợ, tư vấn, làm thủ tục visa đầy đủ, nhanh chóng, tiết kiệm hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học MH để được thông tin, hướng dẫn. Chúng tôi rất vui lòng được phục vụ quý khách, chấp cánh con đường đến New Zealand dễ dàng hơn.

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn