DU HỌC MH

Xuất khẩu lao động New Zealand 2023

Thị trường xuất khẩu lao động New Zealand 2023 có nhiều biến động mới. Trong năm 2022 việc ký kết giữa hai quốc gia Việt Nam – New Zealand có những tín hiệu đáng mừng cho người lao động Việt Nam. Từ cuối năm 2022, đầu năm 2023, XKLĐ New Zealand nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người khi mà hiện nay New Zealand đang rất cần số lượng lớn người lao động tham gia vào nhiều ngành nghề khác nhau như thợ điện, thợ lát gạch, trồng trọt, chăn nuôi…  Người lao động Việt Nam có thể tham gia vào các ngành nghề tiềm năng này.

Thị trường Xuất khẩu lao động New Zealand 2023 có gì?

Nếu bạn muốn xuất khẩu lao động New Zealand 2023 bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 chương trình lao động kỳ nghỉ – WHS hoặc chương trình xuất khẩu lao động dài hạn.

Chương trình lao động kỳ nghỉ

Việt Nam và New Zealand đã ký hợp đòng thỏa thuận xuất khẩu lao động giữa 2 nước đo đó, đã có hơn 250 lao động Việt Nam theo chương trình làm việc kỳ nghỉ WHS hay còn được biết đến là du lịch kết hợp học tập và làm việc hợp pháp.

Thời gian của chương trình lao động này chỉ có kéo dài 1 năm. Và người lao động không được phép làm việc ở cùng 1 đơn vị quá 3 tháng. Đây cũng yêu cầu tương đối khắt khe của thị trường lao động New Zealand hiện nay.

Chương trình lao động kỳ nghỉ – WHS bạn sẽ được tham gia vào các công việc như chế biến lương thực thực phẩm, phụ bếp, phục vụ quán ăn, thu hoạch nông sản…. với mức lương vô cùng hấp dẫn

Mức chi phí xin visa WHS sẽ giao động từ 140 NZD đến 165 NZD (tương đương với từ 2,325,000 VNĐ đến 2,740,076 VNĐ).

Chương trình xuất khẩu lao động dài hạn

Chương trình này được nhiều người quan tâm hiện nay có thời gian tương đối dài từ 3 – 5 năm. Sau khi hết visa, nếu bạn muốn tiếp tục làm việc ở đây thì có thể xin gia hạn visa nhưng với điều kiện bạn không vi phạm bất cứ điều gì, người sử dụng muốn sử dụng lao động.

Xuất khẩu lao động New Zealand 2023

Những lợi ích khi xuất khẩu lao động New Zealand 2023

Vậy xuất khẩu lao động New Zealand có gì mà được nhiều người hứng thú, quan tâm như vậy. Dưới đây sẽ là một vài lý do:

Người lao động lựa chọn được nhiều công việc đa dạng với nhau

Thị trường lao động New Zealand 2023 hiện nay đang khá là khan hiếm người lao động, nhưng sở hữu rất nhiều công việc khác nhau xuất phát từ các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, giải trí…. Do đó, chúng ta có thể lựa chọn được nhiều ngành nghề phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.

Ngoài những công việc chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT thì còn có những công việc đối tượng đó có kinh nghiệm làm việc như: TN Cao đẳng, Đại học, Sau đại học….

Mức lương, chế độ làm việc tại New Zealan tương đối tốt

Mức lương cơ bản trung bình của một người xuất khẩu lao động ở New Zealand sẽ rơi vào khoảng 41.214.980 VNĐ. Đây là mức lương lao động phổ thông Việt Nam nhận được.

Còn với những bạn nào làm việc tăng ca thì mức lương này bằng 150% mức lương cơ bản. Còn nếu làm việc vào ngày lễ thì mức lương sẽ rơi vào khoảng 300% lương cơ bản. Nếu bạn chăm chỉ làm việc thì một tháng ước tính có thể nhận được 80 triệu VND

Bên cạnh lương bổng thì xuất khẩu lao động New Zealand người lao động vẫn được hưởng hết các đãi ngộ tốt giống như đối với người lao động có quốc tịch New Zealand bao gồm: Được nghỉ lễ tết hằng năm theo quy định, tham gia các loại bảo hiểm, sử dụng lao động hỗ trợ chỗ ở, phương tiện đi lại….

Xuất khẩu lao động New Zealand 2023

Qúa trình di chuyển dễ dàng giữa Việt Nam và New Zealand

Qúa trình di chuyển giữa Việt Nam và New Zealand tương đối đơn giản và dễ dàng. Bạn sẽ mất khoảng 10 tiếng để bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến New Zealand.

Bạn cũng có thể lựa chọn chuyến bay từ Sân bay quốc tế Nội Bài ( Hà Nội), sân bay quốc tế Đà Nẵng… Thông thường những chuyến bay này thường sẽ quá cảnh nâng tổng số thời gian bat là 24 giờ.

Lợi ích khác

New Zealand là một đất nước hầu như chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Anh do vậy, khi bạn đi xuất khẩu lao động New Zealand có thể giúp bạn nâng cao được khả năng ngoại ngữ của bạn, giúp bạn có những cơ hội công việc lý tưởng trong tương lai tại Việt Nam. Khi làm việc tại đất nước này bạn cũng có thể bảo lãnh người thân đến định cư tại quốc gia này.

Điều kiện để đi Xuất khẩu lao động New Zealand

Điều kiện xuất khẩu lao động New Zealand thường vô cùng khắt khe đòi hỏi những yêu cầu khác nhau. Để có thể nâng cao được quá trình xuất khẩu lao động New Zealand thì bạn cần phải tìm hiểu mọi thông tin và chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng.

Về độ tuổi

Chính phủ New Zealand chấp nhận độ tuổi lao động xuất khẩu từ khoảng 18 tuổi đến 55 tuổi. Còn với những bạn nào muốn tham gia chương trình Lao động kỳ nghỉ – WHS thì sẽ nằm trong độ tuổi 18 – 30 tuổi. Một số lĩnh vực nằm trong chương trình lao động visa dài hạn sẽ rơi vào độ tuổi 20 đến 45 tuổi. Và tùy thuộc vào từng đơn hàng đến New Zealand mà sẽ có những quy định khác nhau về độ tuổi phù hợp với tính chất công việc.

Yêu cầu về trình độ

Để được làm việc tại New Zealadn thì trình độ tối thiểu người lao động phải có là Bằng Tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó bạn phải giao tiếp thành thạo Tiếng Anh để tìm kiếm những đơn hàng phù hợp với bản thân.

Với những bạn tốt nghiệp Đại học, trung cấp, cao đằng, Sau Đại học… và khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt cũng có thể tìm được những công việc có mức lương khủng với chế độ đãi ngộ tốt.

Về sức khỏe

Để có đi xuất khẩu lao động New Zealand thì bạn phải đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe như không mắc bệnh mãn tính liên quan đến dạ dày, tim phổi hay các bệnh truyền nhiễm khác như: Lao phổi, HIV, Viêm gan B….

Và lao động nam cần phải đảm bảo chiều cao từ 1m6 trở lên, nặng 55 kg. Lao động nữ có chiều cao 1m55 trở lên, nặng trên 45kg

Khi làm hồ sơ xin xuất khẩu lao động New Zealand 2023 bạn cần phải đính kèm giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế theo quy định. Điều này nhằm xác nhận bản thân sở hữu sức khỏe tốt và đảm bảo được điều kiện xuất khẩu lao động.

Yêu cầu khác

Bên cạnh những điều kiện, yêu cầu trên thì Chính phủ New Zealand còn đưa ra các yêu cầu khác về người lao động khi đến quốc gia này làm việc cần phải có một lý lịch làm việc thật tốt, không có tiền án tiền sự. Đồng thời, bạn cần có một tinh thân làm việc chăm chỉ, kỷ luật cao, thích nghi tốt với môi trường làm việc năng động, nhiều áp lực.

Hồ sơ tham gia xuất khẩu lao động New Zealand

Những giấy tờ nào cần phải chuẩn bị để đi Xuất khẩu lao động New Zealand. Có cần ký hợp đồng với những đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới khi đến nước ngoài hay không? Hãy bỏ túi những thông tin hữu ích sau đây nhé.

Khả năng giao tiếp tiếng Anh đóng vai trò quan trong việc nôpj hồ sơ xin xuất khẩu lao động. Tùy thuộc đơn hàng thì nhà tuyển dụng yêu cầu năng lực giao tiếp tiếng anh khác nhau. Còn nếu bạn tham gia chương trình lao động kỳ nghỉ thì yêu cầu IELTS đạt 4.5 trở lên.

Do đó bạn nên học một khóa giao tiếp tiếng anh phù hợp, thi ielts để hoàn thành thủ tục XKLĐ New Zealand.

Hồ sơ XKLD New Zealand bao gồm:

  • Sơ yêu lý lịch có con dấu xác nhận của địa phương cư trú
  • Hộ chiếu bản gốc có thời hạn 6 tháng trở nleen
  • Ảnh thẻ 3×4 mới nhất chụp nên trắng
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Đơn đăng ký XKLD New Zealand
  • Giấy khám sức khỏe tại cơ quan y tế
  • Lý lịch tư pháp được cơ quan chức năng xác nhận
  • Bản sao CMND/CCCD công chứng
  • Sổ hộ khẩu công chứng
  • Các loại bằng cấp, chứng chỉ photo có công chứng

Ký hợp đồng môi giới

Người lao động hiện nay thường nhờ đến các chuyên gia cung cấp dịch vụ tư vấn, môi giới xuất khẩu lao động để làm thủ tục, hồ sơ. Và trước khi sang New Zealand xkld thì các bạn nên ký hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của bản thân.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham gia các khóa học để nâng cao tay nghề cũng như khả năng giao tiếp tiếng Anh. Nhờ vậy bạn có thể nhân được mức lương cao hơn.

Chi phí XKLD New Zealand mới nhất năm 2023

Chi phí xuất khẩu lao động New Zealand sẽ rơi vào khoảng 200 triệu VND – 400 Triệu VND. Đây là mức chi phí tương đối khá cao so với xuất khẩu lao động các nước khác như Nhật, Hàn, Đài, châu Phi…. Vì vậy biết được trước chi phí xuất khâu sẽ giúp bạn có sự chủ động được số tiền này.

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn