DU HỌC MH

Yêu cầu số điểm IELTS đối với một số trường tại New Zealand

New Zealand đã chào đón một lượng đông đảo sinh viên trực tiếp đến du học. Tại đây có nhiều trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên ngang tầm với các quốc gia thuộc top đầu thế giới về chuyên môn giáo dục. Không những vậy, du học sinh đến với đất nước này chỉ đóng với mức học phí thấp nhưng lại có vô vàn cơ hội học bổng lớn từ các trường Đại học.

Song song với vô vàn cơ hội mở rộng để phát triển bản thân. Muốn trở thành một du học sinh tại New Zealand bạn phải đáp ứng đủ yêu cầu về bằng IELTS. Vậy du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu? Yêu cầu số điểm IELTS đối với một số trường tại New Zealand ra sao? Sẽ được Du học MH giải đáp trong bài viết này

Du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu?

Du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu? Đó là một câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc và cần phải giải đáp. Để thực hiện nguyện vọng du học tại New Zealand, bạn phải sở hữu trong tay tấm bằng IELTS tối thiểu là 5.5. Còn đối với từng chương trìdnh học cụ thể, bạn hãy tham khảo qua bảng mà chúng tôi soạn sẵn sau đây:

Qua bảng này, chắc hẳn các bạn đã trả lời được câu hỏi: “Du học New Zealand cần bao nhiêu điểm IELTS?” rồi đúng không nào.

du học new zealand

Yêu cầu cụ thể về số điểm IELTS đối với một số trường tại New Zealand

Theo số liệu cụ thể hiện nay, New Zealand có tổng cộng là 8 trường Đại học và đều thuộc top 3 thế giới. Tất nhiên, mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm IELTS riêng.

Điểm IELTS tại trường University of Auckland

Auckland là trường đại học thuộc top đầu tại New Zealand, gồm có 8 khoa đào tạo với hơn 30.000 sinh viên đang học tập. Xét theo tổng quan của các ngành thì điểm thi IELTS tối thiểu bạn cần đạt được đối với chương trình bậc cử nhân là 6.0 và đảm bảo đạt 5.5 ở mỗi kỹ năng. Tuy nhiên, sẽ có một số chương trình học yêu cầu cao hơn về điểm IELTS. Chẳng hạn như: Ngành kỹ sư phải đạt tối thiểu 7.0 cho mỗi kỹ năng. Trường hợp đối với bậc sau Đại học thì điểm số IELTS tối thiểu cần phải đạt chuẩn là 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

University of Otago

Otago tự hào là một trường đại học lâu đời nhất trên mảnh đất New Zealand với 4 khoa và nhiều chương trình nghiên cứu. Đến với ngôi trường này, du học sinh cần đạt tối thiểu về điểm IELTS là 6.0 dành cho bậc cử nhân. Tuy nhiên, những ngành nghiên cứu cao hơn sẽ đòi hỏi điểm thi IELTS tối thiểu 7.0 đối với tất cả kỹ năng thì mới đủ điều kiện để nộp đơn vào học. Bậc sau đại học tại trường Otago yêu cầu về điểm thi IELTS tối thiểu phải 6.5, riêng mỗi kỹ năng phải đạt 6.0. Đối với các ngành về mảng Nha khoa, Luật hoặc Y tế công cộng thì trường sẽ đưa ra những điều kiện khắt khe hơn.

Điểm IELTS tại trường Victoria University of Wellington

Nổi tiếng về các chương trình đào tạo luật và nhân văn, trường đại học Victoria Wellington đưa ra yêu cầu tối thiểu về điểm IELTS dành cho bậc đại học là 6.5 và đảm bảo không có kỹ năng nào thấp dưới 6.0. Đó là số điểm chung quy tính trung bình đối với tất cả các ngành, ngoài ra sẽ có một số trường hợp khác yêu cầu điểm số IELTS cao hơn.

University of Canterbury

Xây dựng tại thành phố Christchurch, trường đại học Canterbury nổi tiếng với nhiều ngành học cho sinh viên lựa chọn. Nếu bạn là một sinh viên quốc tế theo chương trình bậc cử nhân thì điểm IELTS tối thiểu phải đạt được là 6.0. Riêng đối với kỹ năng viết thì không được dưới 6.0, các kỹ năng còn lại thấp nhất 5.5. Trường hợp bậc sau đại học, trường Canterbury yêu cầu du học sinh đạt số điểm IELTS tối thiểu là 6.5 và những kỹ năng còn lại giống như bậc cử nhân nêu trên.

Điểm IELTS tại trường University of Waikato

Trường đại học Waikato được thành lập khá lâu và được mệnh danh là ngôi trường trẻ và năng động bậc nhất tại New Zealand. Đến học tại đây sẽ có điều kiện IELTS cụ thể riêng đối với chương trình học. Bạn thuộc bậc cử nhân thì số điểm IELTS thấp nhất cần đạt được là 6.0, đồng thời không có bất kỳ kỹ năng nào dưới 5.5. Bạn được xếp vào bậc đại học thì điều kiện điểm số khắt khe hơn, đó là đạt tối thiểu 6.5 và đảm bảo không có kỹ năng nào thấp dưới 6.0.

Massey University

Trường đại học Massey tuy chỉ mới thành lập cách đây không lâu nhưng đã thu hút hàng ngàn sinh viên nhập học tại đây. Đây là ngôi trường duy nhất tại New Zealand đào tạo về ngành Hàng không. Để đảm bảo chất lượng du học sinh, trường đưa ra một số điều kiện cụ thể đối với điểm thi IELTS. Đối với bậc cử nhân, sinh viên phải đạt ít nhất 6.0 điểm IELTS và các kỹ năng còn lại không được dưới 5.5. Đối với bậc sau đại học, mức điểm tối thiểu cần đạt đó là 6.5 và các kỹ năng còn lại cũng không dưới 6.0.

Lincoln University

Nổi tiếng với các chương trình đào tạo Nông nghiệp, trường Đại học Lincoln có tuổi đời lớn thứ 3 trong các trường đại học tại New Zealand. Bạn cần phải có bằng IELTS thấp nhất 6.0 và không có bất kỳ kỹ năng nào dưới 5.5 đối với hệ cử nhân. Còn trường hợp bậc sau đại học thì yêu cầu cao hơn là 6.5 và các kỹ năng khác cũng phải tối thiểu là 6.0.

Điểm IELTS tại trường Auckland University of Technology

Trường đại học Auckland đào tạo các chương trình học đa dạng từ văn hóa, xã hội đến khoa học, sức khỏe và môi trường. Yêu cầu về IELTS tại ngôi trường này chung quy cũng tương tự như các trường đại học khác. Điểm tối thiểu cần đạt được là 6.0 và các kỹ năng khác trên 5.5 đối với hệ cử nhân. Để ghi danh vào các khóa học bậc sau đại học thì sinh viên cần đảm bảo tối thiểu 6.5 điểm thi IELTS và các kỹ năng không dưới 6.0.

PIHMS University

PIHMS là trường số 1 tại New Zealand chuyên đào tạo về các ngành khách sạn và du lịch theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ. Chính vì vậy, chất lượng giáo dục là tiêu chí hàng đầu đối với du học sinh tiếp bước tại đây. Đổi lại, sau khi tốt nghiệp tại PIHMS thì cơ hội việc làm của bạn dường như tuyệt đối 100%. Bên cạnh đó, sinh viên của du học MH có thời gian thực tập hưởng lương từ 6-12 tháng tại các khách sạn từ 4 sao trở lên.

Riêng đối với yêu cầu IELTS, tùy thuộc vào từng ngành cụ thể sẽ có điều kiện riêng. Nhưng cơ bản, điểm tối thiểu mà du học sinh cần đạt được là 5.5 và không có kỹ năng khác nào dưới 5.0. Đối với chương trình quản trị khách sạn sau Đại học thì có yêu cầu cao hơn. Điểm IELTS thấp nhất là 6.5 và không có một điểm nào dưới 6.0.

du học new zealand

Du học New Zealand không cần IELTS có được không?

Nhiều trường đại học tại New Zealand cung cấp khóa học tiếng Anh dành cho sinh viên chưa có chứng chỉ IELTS. Bên cạnh những câu hỏi về du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu thì cũng có không ít bạn trẻ thắc mắc rằng: “Liệu không có bằng IELTS thì có được du học tại New Zealand hay không?”

Câu trả lời là “Được” bạn nhé. Tại New Zealand, một số trường học cung cấp khóa học tiếng Anh trước khóa chính thức dành cho du học sinh nếu chưa có bằng IELTS hoặc thiếu điểm IELTS đầu vào.

Chính vì vậy, nếu bạn có ý chí, có quyết tâm và nuôi dưỡng đam mê du học tại đất nước New Zealand này thì không có gì là không thể. Nơi đây luôn tạo ra những cơ hội tốt nhất cho du học sinh để phát triển bản thân, mở rộng con đường học vấn.

Lời kết

Qua bài viết này, mong rằng bạn đã nhận được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “Du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu”. Hy vọng, giấc mơ du học tại New Zealand sẽ càng trỗi dậy mãnh liệt trong lòng các bạn trẻ.

Chúc các bạn sớm thực hiện được ước mơ này vào một ngày gần nhất. Nếu bạn còn gặp những vấn đề thắc mắc nào nữa, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn du học MH để được giải đáp nhanh nhất nhé.

>> Xem thêm: