DU HỌC MH

Các trường Đại học New Zealand nổi tiếng thế giới

New Zealand là một trong những cái nôi đào tạo chất lượng giáo dục nổi tiếng ở trên thế giới. Đây là đất nước có tám trường Đại học do chính phủ tài trợ, với Khung bằng cấp New Zealand (NZQF) đảm bảo kiểm soát chất lượng trong khuôn khổ giáo dục đại học. Cùng Du học MH điểm danh các trường Đại học New Zealand nổi tiếng hiện nay nhé.

Đại học Auckland

Đại học Auckland là một trong các trường Đại học New Zeaaland nổi tiếng trên thế giới. Trường được thành lập vào năm 1883 nên có lịch sử lâu đời và uy tín nhất ở đất nước này. Hiện trường đang đứng thứ 68 thế giới về triển vọng nghề nghiệp theo bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2022 và đứng thứ 75 trường đại học sáng tạo nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Reuters.

Đại học Auckland nhiều năm liền nằm trong bảng xếp hạng như QS World Rankings, Times Higher Education World Rankings. Trường còn vinh dự là thành viên của Universitas 2. Đây là nhóm các trường đại học dẫn đầu về nghiên cứu trên toàn cầu.

Hiện nay, trường cung cấp 86 chuyên ngành thạc sĩ và 25 chuyên ngành cử nhân với các ngành học bổi bật như

 • Thương mại,
 • Giáo dục,
 • Kỹ sư,
 • Mỹ thuật,
 • Y tế,
 • Luật,
 • Y khoa, giải phẫu…

Và mỗi năm, Đại học Auckland chào đón hơn 9000 sinh viên đến từ 120 quốc gia khác nhau. Và chiếm 1/4 số sinh viên tại trường. Đây cũng là ngôi trường có sinh viên quốc tế ở lại New Zealand sau khi tốt nghiệp lớn nhất.

Các trường Đại học New Zealand

Đại học Otago

Đại học Otago được biết đến là nơi sinh ra nhiều nhà khoa học, giáo sư, bộ trưởng và tỷ phú hàng đầu của xứ sở Kiwi. Trường có bề dày lịch sử hơn 150 năm, cung cấp hơn 200 lựa chọn học tập cho sinh viên trong và ngoài với nhiều ngành nghề hấp dẫn.

Trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và được đánh giá tốt thứ 2 ở New Zealand. Hiện trường có 5 cơ sở trực thuộc các thành phố ở New Zealand. Trong đó, cơ sở chính được đặt tại Dunedin. Đại học Otago vinh dự từng được Telegraph của Anh bình chọn là một trong những trường đại học đẹp nhất thế giới.

Các trường Đại học New Zealand

Đại học Victoria ở Wellington

Trong số các trường đại học New Zealand, Đại học Victoria tọa lạc tại thủ đô Wellington của New Zealand. Hiện trường đang có 22.000 sinh viên theo học và được đánh giá cao về chất lượng học thuật xuất sắc. Trong đó nổi bật nhất đó là cường độ nghiên cứu (Performance-Based Research Fund 2018).

Đại học Victoria còn nổi tiếng toàn câu với 13 ngành học như:

 • Truyền thông và đa phương tiện,
 • Tâm lý học,
 • Tôn giáo học,
 • Địa lý, luật,
 • Thư viện và quản lý thông tin,
 • Ngôn ngữ,
 • Nghệ thuật biểu diễn,
 • Nghiên cứu phát triển,
 • Chính trị và quốc tế học,…

Các trường Đại học New Zealand

Ngành Luật của trường hiện là ngành học được sinh viên lựa chọn. Khoa Luật của ĐH Victoria Wellington được đánh giá là một trong những nơi đào tạo ngành luật hàng đầu ở New Zealand. Vì vậy, nếu bạn yêu thích ngành học này thì đừng ngần ngại thử sức với nó nhé. Ngoài ra, trường còn giúp cho sinh viên định hướng tìm việc sau khi tốt nghiệp. Đây quả là một ngôi đáng theo học phải không nào.

Đại học Canterbury

Đại học Canterbury (UC) là ngôi trường đầu tiên tại New Zealand được đánh giá 5 sao bởi QS World University Rankings. Trường nằm trong top 250 trường đại học hàng đầu trên thế giới.  Ngoài ra, trường còn có 15 môn học nằm trong top 200 trên thế giới.

Được thành lập năm 1873, hiện nay trường được đánh giá là một trong các trường Đại học ở New Zealand về chất lượng giáo dục tốt nhất. Đây cũng là ngôi trường do hai vị thủ tướng của New Zealand theo học. Đó là ông Bill Rowling và ông John Key.

Kể từ năm 2013, trường đã thành lập một trường cao đẳng quốc tế. Điều này nhằm giúp sinh viên thích nghi với việc học tập tại New Zealand. Trường cung cấp các khoá học nền tảng (foundation), hỗ trợ sinh viên trong học tiếng Anh và nâng cao kỹ năng học tập

Nếu bạn yêu thích thiên văn và vật lý, thì Đại học Canterbury là một lựa chọn chính xác. Nơi đây có các khu thực địa cho sinh viên thực hành như Đài quan sát thiên văn Mount John có 6 kính thiên văn lớn giúp sinh viên quan sát hơn 50 triệu vì sao mỗi đêm.

Đại học Canterbury

Đại học Massey

Đây là ngôi trường nổi tiếng về trung tâm nghiên cứu của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn uy tín kinh doanh trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ thực phẩm. Trong năm này, trường may mắn lọt vào top 300 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS.

Hiện đây là ngôi trường duy nhất tại New Zealand có trường hàng không tiên phong và đào tạo bậc cử nhân, cùng các phòng thí nghiệm khoa học và kỹ thuật tân tiến. Mỗi năm Đại học Massey có 4.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau theo học.

Là một sinh viên của trường bạn sẽ theo dõi các bài thuyết trình trực tuyến, tương tác với giảng viên và các bạn sinh viên khác, làm câu đố, gửi bài luận trực tuyến trên nền tảng học trực tuyến Stream của trường. Đồng thời bạn có thể truy cập tìa liệu và ấn phẩm học thuật thông qua thư viện trực tuyến của trường.

Đại học Massey

Đại học Lincoln

ĐH Lincoln hàng năm thu hút khoảng 3.500 sinh viên quốc tế từ trên 60 quốc gia. Nơi đây đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên trong suốt 140 năm. Đây cũng là một trong 12 trường được liệt kê vào danh sách các trường Đại học nhỏ nhất trên thế giới.

Đại học Lincoln

Do tỷ lệ sinh viên/ giảng viên thấp nên giảng viên có thể dõi theo sinh viên để hỗ trợ việc học của các em được thuận tiên và tốt nhất. Các khóa học tại trường Lincoln sẽ dành cho các chuyến đi thực địa tới doanh nghiệp, vườn nho hoặc rừng. Đặc biệt, các chương trình ứng dụng của đại học Lincoln giúp sinh viên chuẩn bị cho các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai và các cựu sinh viên của trường có tỷ lệ việc làm cao hơn 15% so với sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học khác của New Zealand.

Đại học Waikato

Nằm trong danh sách các trường Đại học New Zealand không thể không nhắc đến đó là Đại học Waikato. Trường được xếp hạng 1,1% các trường đại học hàng đầu thế giới. Waikato cũng ngôi trường mà thủ tướng hiện nay của New Zealand từng theo học. Hằng năm, trường tiếp nhận 2.500 sinh viên quốc tế trong tổng số 12.500 sinh viên theo học. Họ đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới mang đến một cộng đồng học thuật đa văn hóa.

Trường có chuyên ngành đào tạo nổi trội như

 • Nghệ thuật,
 • Phân tích kinh tế tài chính,
 • Truyền thông,
 • Thiết kế,
 • Khoa học toán học và máy tính,
 • Du lịch,
 • Âm nhạc,
 • Thể thao…

Ngoài ra, trường có năng lực nghiên cứu và cơ sở vật chất được quốc tế công nhận trên nhiều lĩnh vực

các trường Đại học New Zealand

Đại học Công nghệ Auckland

TOP 8 các trường Đại học New Zealand khép lại với trường Đại học Công nghệ Auckland. Đây là trường khá còn non trẻ nhưng được đánh giá vô cùng cao.  Đại học Công nghệ Auckland (AUT) là ngôi trường trẻ tuổi hàng đầu tại khu vực Australasia, với ví trị top 60 trong số các trường đại học dưới 50 năm thành lập trên thế giới.

Trường đại học công nghệ Auckland cung cấp hơn 250 khóa học cho sinh viên. Các ngành học đa dạng trải dài từ kỹ thuật và khoa học sức khỏe cho đến mĩ thuật, thiết kế và kinh doanh. Đây là thành tích chỉ có 1% các trường Đại học toàn cầu mới làm được.

các trường Đại học New Zealand

Hiện trường đang giữ vị trí Top 30 thế giới cho các ngành thể thao và Top 100 với ngành mĩ thuật và thiết kế theo bảng xếp hạng QS 2021 theo ngành học. Đặc biệt, khoa Kinh doanh của AUT còn được Hiệp hội các trường đại học kinh doanh tiên tiến của thế giới (AACSB) xếp trong top 5% các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất toàn thế giới.

Trên đây là tổng hợp các trường Đại học New Zealand nổi tiếng hiện nay. Nếu bạn quan tâm đến những ngôi trường này hãy liên hệ với Du học MH để biết thêm thông tin nhé.