DU HỌC MH

Cập nhật thông tin về điều kiện du học Canada

Du học Canada hiện đang được nhiều người quan tâm và là niềm mong ước của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy điều kiện du học Canada cần có những gì? Bạn phải đáp ứng những điều gì, cần có gì mới đi được du học tại đất nước xinh đẹp này. Hãy cùng Du học MH cập nhật những thông tin mới nhất qua bài viết sau đây nhé.

Điều kiện du học Canada về độ tuổi

Đầu tiên đó chính là điều kiện về độ tuổi và trình độ học vấn khi đi du học Canada. Cụ thể như sau:

Độ tuổi Chương trình học 
13-19 tuổi Chương trình phổ thông, cấp 1 ( lớp 1 – 8), cấp 2 ( lớp 9 -12)
17 – 19 tuổi Du học dự bị đại học Canada sau khi đã hoàn thành chương trình lớp 11.
18 – 34 tuổi Chương trình đào tạo về Cao đẳng, Đại học, Sau Đại học, và trường nghề

Lưu ý: Đối với chương trình dự bị đại học bạn sẽ không có nhiều cơ hội lựa chọn được trường Đại học bạn yêu thích. Đồng thời khi chưa học xong bạn cũng sẽ không có bằng tốt nghiệp THPT.

Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn các trường Đại học Canada mà không cần thi hoặc vượt qua bài kiểm tra ielts. Bạn có thể chọn các ngôi trường không bắt buộc thi ielts hoặc hoàn thành một khóa học tiếng Anh trực tuyến và gửi cho chứng chỉ cho những ngôi trường chấp nhận được.

điều kiện du học Canada
Độ tuổi để có thể đi du học Canada

Trình độ ngoại ngữ, năng lực học tập – Điều kiện du học Canada

Điều kiện đu học Canada tiếp theo đó chính là trình độ ngoại ngữ, năng lực học tập. Học lực thể hiện được trình độ năng lực học tập đã được chứng minh bài thi ở cuối kỳ, điểm số. Và về học tập thì bạn cần xếp loại học lực trung bình khá trở lên.

Hiện nay có nhiều chương trình du học Canada không yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Trong trường hợp bạn không đủ hoặc chưa có tiếng Anh thì bạn có thể học tại Canada trước khi có thể bước vào chương trình chính thức. Nhưng không phải vì vậy, mà bạn có thể bỏ qua vấn đề chứng chỉ tiếng Anh, nếu có bạn sẽ có nhiều lợi thế trong việc du học Canada.

Trung học

 • Độ tuổi: 13 – 19 tuổi
 • GPA > 7.0
 • Đủ điều kiện tiêu chí đầu vào ( Tiếng Anh, Toán )

Cao đẳng

 • TNTHPT
 • GPA > = 6.5
 • IELTS > = 5.5, TOEFL > 71

Đại học

 • TNTHPT
 • GPA > 7.0
 • IELTS >= 6.5 ( không có kỹ năng nào dưới 6.0 ) và TOEFL > 80

Thạc sĩ

 • TNĐH
 • GPA >=3.0 theo GPA Mỹ tương đương GPA >= 7.5 của Việt Nam
 • IELTS >= 6.5 ( không có kỹ năng nào dưới 6.0 ) và TOEFL > 80

Sau Đại học

 • TNĐH
 • GPA >= 6.5
 • IELTS >=6.0 ( Không có kỹ năng nào dưới 5.5) và TOEFL > 80

Điều kiện về chứng minh tài chính du học Canada

Chứng minh tài chính chính là điều bắt buộc mà bạn phải làm khi đi du học ở bất kỳ đất kỳ nước nào có yêu cầu về vấn đề này. Vậy điều kiện du học Canada về chứng minh tài chính sẽ bao gồm những gì? Theo ước tính thì chi phí du học Canada sẽ giao động từ 500 – 800 triệu đồng bao gồm các chi phí về thủ tục du học, học phí, tiền sinh hoạt phí.

Nếu bạn lựa chọn hình thức du học Canada bằng việc chứng minh tài chính thì bạn cần chứng minh với đại sứ quán trong tài khoản gia đình có đủ chi trả cho mọi khoản phí trong vòng 1 năm.

Còn nếu lựa chọn hình thức du học Canada diện SDS thì bạn không cần chứng minh tài chính nhưng bắt buộc bạn phải cần mua GIC ( giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo) của các ngân hàng. Đây là những tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada với giá trị 10.000 CAD. Đồng thời bạn cần chuẩn bị chi phí để làm lệ phí ghi danh, khám sức khỏe, study permit.

Điều kiện về sức khỏe

Chính phủ Canada quy định nếu bất kỳ thành viên nào từ đất nước khác đến Canada với thời gian hơn 6 tháng để học tập, sinh sống, làm việc, thăm người thân thì việc khám sức khỏe là yêu cầu bắt buộc. Nếu sức khỏe của bạn rơi vào 1 trong 3 trường hợp sau đây thì hồ sơ đăng ký xin visa du học Canada của bạn sẽ bị loại bỏ ngay lập tức như:

 • Đang mắc bệnh lây lan như lao phổi, giang mai, hoặc tiếp xúc với người bệnh trước đó.
 • Mất khả năng lao động hoặc có tinh thân, vấn đề hành vi không ổn định, mang tính bộc phát, bạo lực.
 • Các yêu cầu của bạn về điều kiện thăm khám cao ảnh hưởng đến thời gian thăm khám người khác.

Khi bạn yêu cầu nộp hồ sơ đăng ký xin thị thực thì Đại sứ quán sẽ có thư gửi yêu cầu kiểm tra sức khỏe theo hương dẫn. Bạn cần đến khám sức khỏe trong vòng 30 ngày khi nhận được yêu cầu để làm hồ sơ tiếp tục được phê duyệt.

điều kiện du học Canada
Cần phải đạt yêu cầu về sức khỏe khi đi du học Canada

Khi đi khám sức khỏe du học Canada bạn sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hồ sơ khám theo mẫu IMM 1017E
 • Hộ chiếu bản gốc, các giấy tờ lý lịch như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước
 • Kính cận, kính áp tròng
 • Kết quả khám lần trước ( nếu có)
 • Ảnh thẻ 6 tháng gần nhất
 • Chi phí khám sức khỏe

Việc khám sức khỏe sẽ do Lãnh sứ quán Canada chỉ định. Bạn sẽ thăm khám về sức khỏe tổng quát, chụp X quang, thử máu, thử nước tiểu… Nếu bạn mắc bệnh truyền nhiễm, da liễu thì không được cấp thị thực. Kết quả kiểm tra sức khỏe sẽ được gửi về cho bạn sau 3-4 tuần.

Hồ sơ du học Canada

Để đi du học Canada chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, tốt cũng là yêu cầu cần thiết. Hồ sơ du học Canada thì cần có những giấy tờ như hộ chiếu, giấy mời nhập học của trường, giấy tờ chứng minh tài chính, thư giải trình,… Trong đó, các giấy tờ tài chính thì bạn phải chứng minh với đại sứ quán về các giấy tờ về thu nhập hằng tháng, sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy tờ bất động sản, thu nhập 6 tháng gần nhất,…. chứng minh gia đình và bạn có đủ điều kiện cho bạn học tập, sinh sống tại Canada.

Ngoài ra, bạn cần có kế hoạch học tập cho bản thân. Bản kế hoạch đó cần phải nêu được điểm mạnh cá nhân, mục tiêu học tập. Còn nếu bạn đi theo diện SDS không chứng minh tài chính thì không cần viết kế hoạch học tập.

điều kiện du học Canada
Bạn cần có kế hoạch học tập rõ ràng để được Lãnh sứ quán cấp visa du học Canada

Điều kiện du học Canada – Chi phí du học

Du học Canada có mức chi phí khá là rẻ so với nhiều nước khác trên thế giới. Tùy thuộc trường học, ngành học, tỉnh/bang mà du học Canada sẽ có mức học phí khác nhau. Cụ thể như sau:

Cấp học Học phí
Trung học 8,000 đến 15,000 CAD
Cao đẳng 11,000 đến 17,000 CAD/ năm
Đại học 13,000 đến 30,000 CAD/ năm
Sau đại học 11,000 đến 19,000 CAD/ năm.

Chi phí tiếp theo cần quan tâm đó chính là chi phí về sinh hoạt. Mỗi tháng bạn phải chi trả chi phí sinh hoạt cho tiền thuê nhà, ăn uống, vui chơi, giải trí… Mỗi tháng bạn sẽ phải tiêu ít nhất 2000 CAD – 3000 CAD, trong đó tiền thuê nha đã chiếm tới 1000 – 1600 CAD.

Lưu ý khi đi du học Canada

Một số lưu ý khi đi du học Canada bạn cần lưu ý như sau:

Nên nhập học vào kỳ học tháng 9

Thông thường các trường Đại học Canada sẽ bắt học vào tháng 9, tháng 1, tháng 5. Nhưng Du học MH khuyên bạn nên chọn nhập học vào tháng 9 vì lúc này bạn dễ dàng lựa chọn được chuyên ngành bạn học dễ dàng hơn.

Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết càng sớm càng tốt

Nếu có ý định du học Canada bạn nên làm hồ sơ trước đó 1 năm. Qúa trình chuẩn bị cho hồ sơ, hoàn tất các thủ tục cũng mất từ 8 – 12 tháng. Nếu sau khi học xong 12 bạn muốn đi du học, hãy cập nhật thông tin hoặc đến Du học MH để được hỗ trợ làm hồ sơ du học trước 1 năm. Hoàn tất các thủ tục như chứng minh tài chính, tiến hành nộp hồ sơ khi có GPA học kỳ 1

Thông tin về trường học

Các trường học có đuôi IT sẽ dành cho khối tự nhiên. Nếu vậy, bạn cần tìm hiểu các trường thật kỹ. Những trường kết thúc đuôi IT sẽ là trường bách khoa và đầu vào trường thường khá cao. Nhưng đây lại là các ngôi trường được các nhà tuyển dụng ưu ái, lựa chọn với tỷ lệ sinh viên có việc làm lên tới 90%. Lưu ý này, trường tỷ lệ cạnh tranh cao và kết thúc việc nhận hồ sơ sớm.

Du học Canada diện SDS

Nếu bạn không đủ điều kiện chứng minh tài chính thì bạn có thể chọn lựa chương trình SDS Canada để xin visa miễn chứng minh tài chính và có điểm ielts cao để có thể thuận lợi xin được visa đi du học.

Trên đây là các thông tin về điều kiện du học Canada mà Du học MH muốn cập nhật cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc, hay có câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ ngay với Du học MH để được chúng tôi giải đáp. Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn