DU HỌC MH

Chia sẽ 10 nguyên nhân bị từ chối Visa New Zealand 2024

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến visa New Zealand của bạn bị từ chối. Để tìm hiểu bạn có đang thuộc một trong các lý do bị từ chối visa Nz hãy cùng điểm qua 10 nguyên nhân bị từ chối Visa New Zealand trong bài viết sau đây nhé.

Tài chính không đủ mạnh

Nếu tài chính của bạn không đủ mạnh thì nguy cơ trượt visa New Zealand cũng vô cùng cao. Đặc biệt là đối với những bạn muốn đi du học New Zealand. Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn phải chứng minh được tài chính của bạn có tốt không, đủ chi trả cho cuộc sống ổn định, học tập. sinh hoạt ở NZ trong thời gian học tập. Sổ tiết kiệm của bạn chỉ có vài trăm triệu thì khả năng bị từ chối sẽ là vô cùng cao. Để chứng minh tài chính của bạn đủ tốt thì bạn cần đưa ra các giấy tờ cần thiết như nhà đất, ô tô, sổ tiết kiệm ngân hàng, thu nhập hằng tháng, bất động sản… thì Đại sứ quán mới xem xem đến vấn đề có cấp visa cho bạn hay không.

nguyên nhân bị từ chối Visa New Zealand
Nếu tài chính không đủ mạnh thì Lãnh sứ quán sẽ từ chối xin visa New Zealand

Nhân thân ít, lỏng lẻo

Một nguyên nhân bị từ chối visa New Zealand liên quan đến nhân thân gia đình, mối ràng buộc với Việt Nam. Lý do này dễ bị từ chối nhất.

Bất kỳ quốc gia nào cũng không mong muốn du khách, du học sinh, hay công dân nước khác có ý định nhập cư trái phép. Do đó, nếu sinh viên quốc tế không chứng minh được mối quan hệ ràng buộc để trở về Việt Nam sau khi du học xong thì khả năng bị từ chối khá là cao.

Nếu bạn là mẹ đơn thân hay đã ly hôn thì sẽ có nguy cơ cao bị từ chối. Đại sứ quán nghĩ bạn sẽ sang New Zealand với hình thức bất hợp pháp, dù bạn có để con lại Việt Nam và đi một mình. Sau thời gian sẽ hình thức hóa việc đưa con theo hình thức bão lãnh. Do đó, việc ràng buộc nhân thân thấp cũng sẽ lý do bạn từ chối visa New Zealand.

Không có kế hoạch cho chuyến đi 

Nếu bạn muốn xin visa New Zealand thì bạn cần có một bản kế hoạch đầy đủ mọi thông tin. Dù bạn xin visa nào của New Zealand ( du lịch, công tác, du học, thăm thân nhân ) thì cần có các thông tin cần thiết như: ở đâu, làm gì, đi với ai… kế hoạch làm gì, xem gì.. mọi thứ phải mạch lạc, logic để giúp cho Đại sứ quán nắm rõ được thông tin, xem xét hồ sơ nhanh hơn và dễ dàng xin cấp visa được tốt nhất. Đây cũng là nguyên nhân bị từ chối visa New Zealand mà bạn cần lưu ý đó nhé.

Hộ chiếu trắng

Hộ chiếu trắng được hiểu là lịch sử du lịch của bạn quá ít. Nếu bạn mới đi Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc hay một số nước khác mà đã có ý định đi du lịch ở New Zealand cũng có khả năng trượt khá là cao. Bởi Đại sứ quán sẽ không tin tưởng người đi du lịch ít như vậy lại chọn New Zealand để chọn NZ để đi du lịch.  Do đó, nếu hộ chiếu của bạn còn trắng hãy đi du lịch một số nước phát triển khác, sau đó mới xin visa New Zealand.

nguyên nhân bị từ chối Visa New Zealand
Hộ chiếu của bạn còn trắng cũng là lý do bị từ chối visa New Zealand

Công việc chưa ổn định, không tốt

Xin visa New Zealand thì nhân viên Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn chứng minh công việc. Việc này sẽ giúp cho họ nắm được khả năng kinh tế và mối ràng buộc của bạn ở Việt Nam. Nếu đi làm ở một công ty tư nhân, lương thấp ngay cả khi bạn kinh doanh tự do, làm online, mặc dù có thu nhập ổn nhưng công việc này cũng không đánh giá cao. Đại sứ quán sẽ nghi ngờ về mục đích bất hợp pháp hay không, bạn sẽ rời đi khi visa hết hạn hay không? Đây cũng là nguyên nhân bị từ chối visa New Zealand cao hiện nay.

>>> Xem thêm: Chi phí du học New Zealand 2023

Phỏng vấn

Xin visa du học New Zealand thì phỏng vấn không bắt buộc nhưng INZ vẫn có thể chọn ngẫu nhiên một vài hồ sơ bị nghi ngờ, và mục đích của việc phỏng vấn là để biết được khả năng tiếng Anh của bạn ở đâu, hoặc bạn có trả lời khớp với hồ sơ đã nộp xin visa du học hay không. Nếu bạn trả lời không đúng với những thông tin có trong hồ sơ đã nộp hoặc chuẩn bị không kỹ càng thì khả năng trượt visa là vô cùng cao.

>>> Xem thêm: Điều cần biết khi phỏng vấn xin visa du học new zealand

Hồ sơ giấy tờ không hợp lệ, trung thực

Một bộ hồ sơ du học New Zealand sẽ phải đáp ứng được các điều kiện cần thiết như: đủ điểm GPA, chứng chỉ tiếng Anh, nhân than gia đình, lý lịch tư pháp… nếu che dấu đi sự thực, cung cấp thông tin không đúng thì đây là nguyên nhân bị bị từ chối visa New Zealand, thâm chí có khi bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào NZ trong vòng 10 năm. Các điều tra viên lãnh sứ quán họ đủ kinh nghiệm, chuyên môn biết đâu là giấy tờ, hồ sơ thật, giả… Họ sẽ đến tận nhà, điều tra bất cứ lúc nào. Do đó, hồ sơ giấy tờ cần phải được hoàn thành trung thực, không giấu diếm thì có cơ hội nhận thị thực New Zealand.

Đảm bảo hồ sơ xin visa New Zealand trung thực, đầy đủ thông tin
Đảm bảo hồ sơ xin visa New Zealand trung thực, đầy đủ thông tin

>>> Tham khảo: Hồ sơ du học New Zealand cần gì?

Học lực không đủ tốt

Nếu muốn đi du học New Zealand thì học lực của bạn phải tốt, còn nếu điểm số 3 năm học gần nhất dưới trung bình hay lịch sử học tập từng nghỉ ngang mà không có lý do chính đáng thì rất dễ bị Đại sứ quán từ chối nhận cấp visa New Zealand.

Sức khỏe không đảm bảo

Nếu sức khỏe của bạn không đảm bảo thì nguy cơ bị từ chối visa New Zealand sẽ vô cùng cao. Bởi New Zealand yêu cầu khắt khe trong việc đảm bảo sức khỏe cho người dân, có nền y tế phát triển và được xếp hạng nằm trong top 10 quốc gia có chỉ số hạnh phúc nhất thế giới. Ngay khi bạn có dấu hiệu về sức khỏe không ổn định thì bạn sẽ bị Lãnh sứ quán từ chối visa ngay lập tức.

Xin visa New Zealand cần phải đảm bảo được sức khỏe của bản thân
Xin visa New Zealand cần phải đảm bảo được sức khỏe của bản thân

Giấy tờ liên quan không logic, không phù hợp với lịch trình

Nguyên nhân bị từ chối visa New Zealand khiến nhiều người dễ mắc phải có lẽ là các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi như vé máy bay, khách sạn có thời gian không phù hợp… Đặc biệt là đối với những người đi công tác hay dễ mắc phải như đặt khách sạn xa điểm đến, đặt khách sạn cả trăm đô/đêm trở lên…

Và để có thể xin visa du học New Zealand dễ dàng thì bạn cần xác định được nhu cầu học tập ở trên trường là quan trọng, bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa, xã hội tại các trường bởi các trường ở New Zealand đánh giá cao học sinh, sinh viên có những học sinh tham gia tốt các hoạt động xã hội. Do đó, cần có một bản kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể phù hợp với từng cá nhân. Bên cạnh đó, vấn đề tài chính cũng cần được chú trọng, cần minh bạch, rõ ràng, đầy đủ các giấy tờ chứng minh nguồn tiền đủ cho bạn học tập trong thời gian dài New Zealand. Tất cả sẽ giúp cho Lãnh sứ quán tin tưởng cung cấp visa New Zealand cho học sinh.

Trên đây là những thông tin mà Du học MH muốn chia sẻ cho bạn về những nguyên nhân bị từ chối visa New Zealand. Nếu bạn không đang gặp vấn đề gì về visa New Zealand đừng ngần ngại mà không liên hệ ngay với Du học MH để được chúng tôi giúp đỡ, hỗ trợ nhé.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn