DU HỌC MH

Chương trình SDS là gì? Hướng dẫn làm hồ sơ du học Canada diện SDS

Chương trình SDS là chương trình du học Canada mà không cần phải chứng minh tài chính phức tạp hiện đang nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Du học Canada SDS được nhiều người đánh giá với nhiều ưu điểm vượt trội, giúp bạn đạt được nguyện vọng học tập với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Chương trình SDS là gì? Hướng dẫn làm hồ sơ du học Canada diện SDS cho những ai đang muốn đi du học Canada.

Chương trình SDS là gì?

SDS là chương trình visa du học dành cho các sinh viên tại các quốc gia Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines, Pakistan. Chính phủ Canada ban hành chính sách SDS giúp cho sinh viên tiếp nối được sự thành công của chương trình CES, để đẩy nhanh quá trình xử lý hồ sơ dành cho sinh viên full-time đăng ký học ở các trường Đại học và Cao đẳng ở Canada.

Du học Canada chương trình SDS là phiên bản mở rộng của chương trình CES nên có những ưu điểm của chương trình và cải thiện mới để giúp cho các em quốc tế có thời gian xét duyệt visa nhanh chóng, đơn giản với thủ tục chuẩn bị hồ sơ du học, giảm về yêu cầu chứng minh tài chính. Chương trình này áp dụng kể từ ngày 08/06/2018.

Chương trình SDS
Chương trình SDS là gì?

Tại sao nên đi du học Canada chương trình SDS

Du học Canada diện SDS có nhiều ưu điểm nổi bật, nên được rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Không chỉ hỗ trợ về việc miễn chứng minh tài chính mà còn mở rộng cơ hội lựa chọn trường học cũng như giải quyết vấn đề tình trạng việc làm trước và sau tốt nghiệp. Cụ thể như sau:

Miễn chứng minh tài chính

So với việc đi du học New Zealand, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn, chứng minh tài chính đủ mạnh hay đối với các nước khác cũng như vậy thì chính phủ Canada lại miến chứng minh tài chính cho du học sinh quốc tế có nhu cầu mong muốn được du học tại Canada. Nếu xin du học theo diện visa thông thường thì cần ít nhất sổ tiết kiệm 600.000 – 800.000 Triệu VND khoảng 30.000 CAD, thu nhập ổn định từ khoảng 50- 60 triệu VND/Tháng để chi trả các khoản chi phí bên Canada. Nhưng đối với chương trình SDS thì bạn không phải lo về việc chứng minh tài chính mà vẫn có cơ hội được đặt chân đến đất nước Canada du học. Bên cạnh đó, bạn chỉ cần đảm bảo được số tiền ổn định để chi trả cho mức sinh hoạt phí, học phí, nhà ở của mình….

Du học Canada diện SDS được miễn chứng minh tài chính
Du học Canada diện SDS được miễn chứng minh tài chính

Cơ hội lựa chọn trường học rộng mở

Chương trình SDS sẽ giúp bạn có cơ hội mở rộng được danh sách các trường Cao Đẳng và Đại học khi du học tại Canada. Việc lựa chọn các trường sẽ cho phép du học sinh theo đuổi được ngành học tại các ngôi trường mong muốn và thúc đẩy được việc gai tăng chất lượng du học Việt Nam đến Canada du học.

 • Nếu chương trình CES giới hạn sinh viên quốc tế lựa chọn trong 55 trường thì Du học Canada SDS có những ưu thế như sau:
 • Có hơn 200 ngành học được mở rộng đến từ các cơ sở đào tạo giáo dục như Đại học, Học viện, Cao đẳng..
 • Mở rộng được phạm vi cho các trường học ở mọi cấp độ như Đại học, Thạc sĩ….
 • Du học sinh được phép lựa chọn bất kỳ trường học thuộc danh sách DLI ( (Designated Learning Institution – những trường đã được Chính phủ Canada công nhận để tuyển sinh quốc tế)

>>> Xem thêm: Điều kiện du học new zealand

Chính sách hỗ trợ việc làm cho du học sinh trước và sau tốt nghiệp

Du học Canada chương trình SDS còn hỗ trợ việc làm dành cho các du học sinh Canada. Điều này được đông đảo nhiều du học sinh quan tâm bởi nó ảnh hưởng lớn đến tương lai và quyền lợi của nhiều du học sinh. Sinh viên khi theo học chương trình SDS sẽ được hưởng các chính sách việc làm từ chính phủ Canada như sau:

 • Đủ 18 tuổi trở lên và đang tham gia khóa học chính thức từ bất kỳ một trường Cao đẳng hay Đại học nào thì sẽ được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong kỳ học đó.
 • Sinh viênd dược phép làm full-time, không giới hạn số lượng công việc trong các kỳ nghỉ đông hay hè.

Khi hoàn thành xong khóa học, du học sinh Canada sẽ được cấp giấy phép làm việc tại đất nước này. Thời hạn giấy phép sẽ phụ thuộc vào thời gian học của sinh viên, với các quy định như sau:

 • Nếu thời gian học từ khoảng 8 tháng trở lên thì sinh viên sẽ được phép cấp giấy phép làm việc tại Canada.
 • Chương trình du học mà kéo dài 2 năm trở lên thì được cấp giấy phép làm việc lên đến 3 năm sau khi Tốt nghiệp. Nhờ đó sinh viên sau khi tốt nghiệp diện SDS sẽ có cơ hội việc làm và tích lũy thêm kinh nghiệm sau khi đã tốt nghiệp.

>>> Xem thêm: Cần ielts bao nhiêu để đi du học Canada?

Hướng dẫn làm hồ sơ du học Canada diện SDS

Để cơ hội đi du học Canada diện SDS thì việc làm hồ sơ du học là điều cần thiết. Vậy bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ như sau:

 • Bảng điểm học tập
 • Học bạ THPT ( Chương trình Đại học ) + giấy chứng nhân TNTHPT
 • Thư mời nhập học của một cơ sở giáo dục bên Canada.
 • Bảng điểm Đại học + Bằng Đại học ( Chương trình sau Đại học )
 • Chứng nhận ngoại ngữ: IELST 6.0 trở lên còn hiệu lực
 • Chứng chỉ đầu vào bao gồm: GIC trị giá 10.000 CAD đến từ các ngân hàng CDIC bảo hiểm tiền gửi Canada hoặc được liệt kê trên trang web IRCC SDS.
 • Lý lịch tư pháp số 2: Phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng
 • Giấy khám sức khỏe từ Tổ chức được Lãnh sứ quán Canada chỉ định
 • Hộ chiếu gốc
 • Đơn xin cấp thị thực học tập theo biểu mẫu IMM1294, và thông tin gia đinh theo mẫu đơn IMM5707.
Hướng dẫn làm hồ sơ du học Canada diện SDS
Hướng dẫn làm hồ sơ du học Canada diện SDS

So sánh du học Canada diện SDS và Chứng minh tài chính

Tiêu Chí Du học Canada diện SDS Du học Canada diện chứng minh tài chính 
Đối tượng phù hợp Đối tượng sau khi TNTHPT muốn học lên Cao đẳng, Đại học Bất kỳ đối tượng nào
Yêu cầu chứng minh tài chính Miễn chứng minh tài chính + đáp ứng yêu cầu hợp đồng học tập và ngân hàng Canada Cần CMTC
Lựa chọn trường học và khóa học Cần lựa chọn trường + khóa học trong danh sách các trường tham gia SDS Tự do lựa chọn trường + khóa học theo mong muốn, sở thích
Ngoại ngữ >=6.0 ILETS không có kỹ năng nào dưới 6.0 Không bắt buộc
Thời gian xử lý visa 45 ngày 60 ngày
Việc làm trước và sau khi tốt nghiệp Có hỗ trợ Có hỗ trợ
Điều kiện hợp đồng học tập với ngân hàng Cần ký hợp đồng học tập với NH tại Canada và phải thực hiện theo các điều kiện của hợp đồng này. Không cần ký hợp đồng học tập với NH tại Canada

Tuy có yêu cầu cao về chứng chỉ ngoại ngữ nhưng nhìn chung thì tỷ lệ sinh viên đậu visa chương trình SDS lại luôn đạt tỷ lệ cao hơn nhiều so với chứng minh tài chính thông thường.

Thông tin liên hệ

Hy vọng bài viết trên đã giúp người đọc hình dung được và có cái nhìn tổng quan về chương trình SDS, hồ sơ du học Canada diện SDS. Và nếu bạn đang quan tâm đến việc du học Canada, và cần tìm hiểu thêm về chương trình này vui lòng liên hệ ngay với Du học MH để được giải đáp thắc mắc. Với nhiều năm trong nghề, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những thông tin, hỗ trợ chi tiết nhất.

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn