DU HỌC MH

Cơ hội việc làm ở New Zealand sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, bạn vẫn muốn ở lại đất nước New Zealand xinh đẹp này. Bạn sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp, môi trường làm việc lý tưởng.  Đặc biệt là mức lương hấp dẫn. Điều này khiến nhiều sinh viên Việt Nam mong muốn được làm việc và có cơ hội định cư ở đây lâu dài. Bài viết sau đây Du học MH sẽ đưa ra những cơ hội việc làm ở New Zealand sau khi tốt nghiệp gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Ngành gì để có cơ hội việc làm ở New Zealand sau khi tốt nghiệp?

Đầu tiên bạn lựa chọn ngành nghề cũng quyết định rất lớn đến cơ hội việc làm ở New Zealand sau khi tốt nghiệp của bạn. Du học New Zealand ngành gì dễ xin việc luôn là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc đặt ra khi đi du học New Zealand.  Vừa qua, chính phủ New Zealand vừa công bố các ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực tại New Zealand.

Trong đó, 4 ngành nghề thiếu nhân lực tại New Zealand sau đây đang được nhiều sinh viên Quốc tế quan tâm. Bởi khả năng xin việc làm dễ dàng sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, đây còn là ngành có mức lương hấp dẫn. Nếu bạn chọn học trong 4 ngành này thì việc gia hạn visa sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời cơ hội trở thành cư dân của New Zealand chỉ là vấn đề thời gian.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo du học nghề New Zealand. Bạn sẽ mất tầm 1-2 năm để lấy chứng chỉ nghề. Du học nghề không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí so với du học học thuật mà còn có cơ hội việc làm ở New Zealand như nhau với mức lương hấp dẫn không kém

Bạn có thể xem xét đến một số ngành nghề khác cũng có cơ hội việc làm ở New Zealand sau khi tốt nghiệp cao

 • Du lịch khách sạn
 • Khoa học nông nghiệp
 • Khoa học ứng dụng
 • Kiến trúc xây dựng
 • Kinh doanh quản lý
 • Công nghệ thông tin
 • Nghệ thuật sáng tạo
 • Giáo dục
 • Nhóm ngành y tế và chăm sóc sức khỏe
Cơ hội việc làm ở New Zealand

Quy định thị thực sau tốt nghiệp tại New Zealand

Từ năm 2018, Chính phủ New Zealand đã có những quyết định thay đổi về chính sách, cơ hội việc ở New Zealand sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên quốc tế.

Trong số đó, nổi bật nhất là việc thay đổi cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp bậc cử nhân trở lên được cấp visa làm việc 3 năm. Chính điều này, giúp cho sinh viên quốc tế trong đó có du học sinh Việt Nam có nhiều cơ hội việc làm ở New Zealand sau tốt nghiệp.

Trước đây, sinh viên quốc tế phải nhận được sự bảo lãnh từ đơn vị tuyển dụng. Nay với thay đổi chính sách đã cho sinh viên có cơ hội có thời gian tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực.

Điều này tránh trường hợp sinh viên:

 • Tìm kiếm công việc không yêu thích hay bằng cấp không phù hợp để được định cư tại New Zealand
 • Các đơn vị tuyển dụng sử dụng nguồn nhân lực không phù hợp

Cấp độ 7

Đối với sinh viên đang học từ cử nhân hoặc cao hơn sẽ được nhận thị thực du học từ chính phủ New Zealand cho bằng cử nhân tương đương với cấp độ 7. Bạn sẽ được cung cấp thị thực làm việc trong vòng 3 năm sau khi học xong

Cấp độ 8

Còn đối với du học sinh quốc tế học cấp độ 8 theo học các ngành thiếu nhân lực dài hạn của New Zealand được phép mang theo vợ/chồng và con cái. Nếu vợ hoặc chồng đủ điều kiện để xin visa làm việc, và người con đi cùng đủ điều kiện để miễn học phí trong nước.

Điều này tạo điều kiện khuyến khích cho nhiều du học sinh ở lại làm việc, gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm tại đây.

Cơ hội việc làm ở New Zealand

Sau khi tốt nghiệp New Zealand du học sinh cần làm gì?

Để có cơ hội việc làm ở New Zealand sau khi tốt nghiệp, sinh viên cần có Visa để ở lại hoàn thành khóa học. Cái này còn tùy thuộc vào lĩnh vực ngành học bạn chọn. Chính vì vậy thời gian ở lại sẽ kéo dài có thể từ 2-3 năm hoặc có thể được định cư lâu dài hơn. Hiện visa dành cho sinh viên sau tốt nghiệp có 2 diện như sau:

Post-study work (Open)

Đây là visa dành cho sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có việc làm. Du học sinh phải nộp đơn không quá 3 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Và bạn phải chứng minh tài chính có ít nhất NZ$4,200 trong tài khoản. 12 tháng là thời hạn của visa để bạn có cơ hội tìm việc làm tương xứng với chuyên ngành bạn học.

Sau khi tìm được, ban sẽ xin visa diện 2 để gia hạn việc làm dài hạn từ 2-3 năm. Ban có làm song song với công việc chính với bất kì công việc khác.

Post-study work (employer assisted)

Thời han của visa này từ 2-3 năm. Diện này dành cho sinh viên mới tốt nghiệp để học nghề và tích lũy kinh nghiệm. Visa này thường được liên quan đến công việc bạn làm với đơn vị tuyển dụng cụ thể. Nếu bạn làm việc đủ kinh nghiệm ở New Zealand có quyền nộp đơn xin visa thường trú tại đây.

Đối với những du học sinh làm việc ở những ngành nghề thiếu hụt lao động của New Zealand thì  cơ hội việc làm ở New Zealand cao hơn và việc định cư trở thành công dân cao hơn nhiều.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về cơ hội việc làm ở New Zealand sau khi tốt nghiệp bạn có thể tham khảo. Mọi thông tin, thắc mắc vui lòng liên hệ với Du học MH để biết thêm thông tin bạn nhé.

Thông tin liên hệ

Du học và Xuất Khẩu Lao Động MH chuyên nhận hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du học, du lịch thường, du lịch diện 3 năm cho bố mẹ, visa bảo lãnh partner (vợ, chồng)

CÔNG TY TNHH MHEDU

Cơ sở 1: 82/1A Đường 18B, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Cơ Sở 2 : Lô C40, Khu Đấu Giá 3Ha, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ : 0396282268 – 0352033317

Email : contact@mhedu.vn